Sự khác biệt giữa VPS và VPN | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sự khác biệt giữa VPS và VPN

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 20/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khái niệm VPN là gì?
  VPN – Mạng riêng ảo, còn được viết đầy đủ là Virtual Private Network. VPN là một công nghệ giúp đảm bảo rằng thông tin truyền qua Internet là hoàn toàn riêng tư. Bất kỳ ai, những người muốn truy cập hoặc chặn đường truyền sẽ không thể đọc thông tin vì tất cả đều được mã hóa.


  [​IMG]Khái niệm VPN

  Máy chủ VPN là một máy tính nối mạng sử dụng phần mềm VPN. Máy khách có thể kết nối với máy chủ này và tất cả dữ liệu truyền giữa máy khách và máy chủ đều được mã hóa. Khi bạn muốn kết nối với một trang web trên internet nhưng không muốn bất kỳ ai kể cả ISP của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ internet có thể nhìn thấy bạn thông qua VPN. VPN có thể đảm bảo truy cập Internet của bạn luôn an toàn.


  VPN hoạt động như thế nào?
  Khi kích hoạt phần mềm VPN, ứng dụng VPN sẽ tự động mã hóa tất cả dữ liệu được gửi qua kết nối mạng. Trước khi dữ liệu được truyền qua kết nối mạng, nó sẽ được truyền qua kết nối VPN. Sau đó, VPN sẽ mã hóa lưu lượng và truyền nó.


  Những người khác xem dữ liệu được phát trực tuyến đến từ máy chủ VPN không phải từ mạng gia đình (hoặc mạng quán cà phê). Khi bạn kết nối với Internet mà không bật VPN, tất cả dữ liệu sẽ được cung cấp công khai cho bất kỳ ai có công cụ phù hợp.Đây không phải là vấn đề trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu bạn đang tiết lộ thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng, email, v.v., thì cần phải có một lớp bảo vệ khác.


  Với VPN, bất kỳ dữ liệu nào bạn gửi trực tiếp qua Internet từ ISP đến máy chủ VPN sẽ được VPN kết nối với Internet cho bạn. Điều này giúp giảm rủi ro bảo mật trực tuyến.


  Ưu điểm khi sử dụng VPN
  [​IMG]Ưu điểm của VPN
  Ngoài việc đảm bảo tính bảo mật cao hơn, VPN còn có nhiều lợi ích khác như:


  • Truy cập vào các trang web địa lý – VPN cho phép bạn truy cập vào vị trí địa lý của một trang web địa lý.
  • Bảo vệ dữ liệu của bạn: VPN mã hóa dữ liệu trước khi được gửi qua mạng, vì vậy dữ liệu của bạn luôn an toàn và bảo mật.
  • Giữ an toàn khi trực tuyến: Nếu bạn sử dụng mạng WiFi thường xuyên Nếu không chắc chắn, bạn có thể sử dụng VPN để tăng cường bảo mật và giữ an toàn khi trực tuyến.
  Nhược điểm khi sử dụng VPN
  Mặc dù sử dụng VPN là một bước tiến tuyệt vời trong việc bảo vệ bạn khi trực tuyến, nhưng nó cũng có nhược điểm của nó.


  • Nó làm chậm kết nối Internet của bạn – VPN thêm các lớp mã hóa vào dữ liệu làm chậm kết nối Internet của bạn.
  • Các vấn đề bảo mật có thể phát sinh – VPN không hoàn hảo. Nói chung, việc đạt được mức độ bảo mật cao phụ thuộc vào cấu hình chính xác của VPN. Cũng có trường hợp DNS và IP bị rò rỉ làm lộ dữ liệu.
  • Kết nối VPN có thể bị gián đoạn: Nếu kết nối VPN bị gián đoạn, bạn sẽ mất quyền ẩn danh hiện có của mình, mặc dù một số VPN sử dụng tính năng Kill Switch, tính năng này sẽ ngắt kết nối bạn khỏi Internet nếu điều đó xảy ra.
  Khi nào nên sử dụng VPN?
  VPN có nhiều lợi ích như trên, bạn nên sử dụng đúng mục đích. Ví dụ như sau:


  • Vượt qua kiểm duyệt internet – Một số quốc gia kiểm duyệt nội dung internet của họ. Để truy cập nội dung này, bạn sẽ cần một VPN để vượt qua kiểm duyệt trong khi vẫn ẩn danh trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VPN để truy cập các trang web bị giới hạn địa lý như Netflix.
  • Khi muốn kết nối mạng và dữ liệu luôn an toàn: Sử dụng VPN sẽ giữ cho kết nối internet của bạn cực kỳ an toàn. Bởi vì tất cả dữ liệu là riêng tư. Quyền riêng tư bạn chia sẻ trên internet được mã hóa.
  • Bạn muốn ẩn danh. Vì bạn đang sử dụng địa chỉ IP VPN, IP và thông tin cá nhân khác của bạn sẽ được ẩn danh hoàn toàn.
  • Khi sử dụng mạng Wifi không an toàn: Khi truy cập các mạng WiFi công cộng có thể dẫn đến việc thông tin của bạn bị tấn công, trong trường hợp đó, VPN sẽ bảo vệ thông tin của bạn.
  Mối quan hệ giữa VPS và VPN
  Trong khi VPS là một dạng lưu trữ web, VPN là phần mềm giúp bạn ẩn danh khi sử dụng web. Trong khi VPS là một dịch vụ cho phép bạn lưu trữ một trang web trong môi trường máy chủ ảo, thì VPN là một công cụ cho phép bạn lướt Internet một cách an toàn.


  [​IMG]Mối liên quan giữa VPS và VPN
  Có lẽ điểm chung duy nhất của VPS và VPN (ngoài cách viết tắt tương tự) là khía cạnh ảo hóa của mỗi dịch vụ. Cả hai đều đáp ứng các nhu cầu rất khác nhau và với tư cách là người dùng, bạn có thể tin tưởng vào cả hai dịch vụ. Ví dụ, nếu bạn có một trang web lớn và có nhiều lưu lượng truy cập, khi truy cập internet bạn có thể sử dụng phần mềm VPN để quản lý trang web và bảo vệ dữ liệu được gửi qua internet.


  Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động và sử dụng của VPS và VPN. Từ đó, bạn sẽ biết nên sử dụng loại hình dịch vụ nào cho trang web của mình.


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này