So sánh máy bơm định lượng dạng màng và máy bơm màng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

So sánh máy bơm định lượng dạng màng và máy bơm màng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi haihoan57, 1/9/23.

XenForohosting
 1. haihoan57
  Offline

  haihoan57 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  So sánh máy bơm định lượng dạng màng và máy bơm màng


  Máy bơm màng khí nén không có khả năng định lượng còn bơm màng định lượng có thể định lượng lưu lượng chất bơm khi dùng. Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu máy bơm có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

  Máy bơm màng khí nén và máy bơm định lượng dạng màng là hai dòng bơm dễ khiến người dùng nhầm lẫn khi lựa chọn bởi hai dòng bơm này đều sử dụng màng bơm vận chuyển chất lỏng và máy bơm hoạt động theo nguyên lý hoạt động của máy bơm màng.

  Tuy nhiên, đây là hai dòng bơm hoàn toàn khác nhau và có những ứng dụng hoàn toàn khác nhau khi sử dụng vì vậy người dùng hãy phân biệt hai dòng bơm này trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  So sánh bơm định lượng dạng màng và máy bơm màng

  Máy bơm màng khí nén và bơm định lượng dạng màng có những đặc điểm giống nhau và cũng có những đặc tính khác nhau vì vậy người sử dụng cũng có thể dễ dàng phân biệt:

  · Giồng nhau: bơm màng khí nén và bơm định lượng dạng màng đều sử dụng năng lượng tạo ra từ các màng bơm để chuyển động chất lỏng hay nói cách khác chúng cùng hoạt động nhờ sự chuyển động qua lại của hai màng bơm. Bơm màng khí nén và bơm định lượng dạng màng cũng có nhiều ứng dụng và sử dụng bền, ít hư hỏng khi sử dụng

  · Khác nhau: bơm màng khí nén sử dụng năng lượng khí nén để hoạt động động cơ còn bơm định lượng dạng màng sử dụng năng lượng điện năng để hoạt động động cơ vì vậy chúng khác nhau về khả năng an toàn khi sử dụng trước cháy nổ

  Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy bơm định lượng chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút - vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy - pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 nếu cần tư vấn hỗ trợ nhé!  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng điện từ
   

Chia sẻ trang này