SO SÁNH DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

SO SÁNH DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ

Thảo luận trong 'Bày Thuốc - Cách Chữa bệnh' bắt đầu bởi Quanghieufinance231, 27/5/23.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Dán răng sứ và bọc răng sứ là hai phương pháp thẩm mỹ răng miệng phổ biến giúp cải thiện hình dáng và màu sắc của răng. Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, hãy cùng reviewnhakhoa.vn tìm hiểu và so sánh hay phương pháp này.
  Sơ lược về dán răng sứ và bọc sứ
  Bọc răng sứ
  Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng bằng cách bọc mão sứ lên toàn bộ răng gốc. Phương pháp này thường được sử dụng để chữa trị các vấn đề như răng vỡ nghiêm trọng. Răng bị sâu, hỏng hoặc bị sứt mẻ. Đây cũng là phương pháp cải thiện vẻ ngoài của răng và tăng cường chức năng nhai hiệu quả.
  Trước khi thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ sẽ phải tiến hành làm sạch răng, xử lý các bệnh lý ở răng. Sau đó, họ sẽ lấy mẫu răng bằng các khuôn mô hình răng để đúc sứ cho phù hợp.
  Sứ được sử dụng để bọc răng thường được làm từ các vật liệu có độ bền cao. Có độ bám dính mạnh mẽ với môi trường răng miệng, giống như sứ thật. Khi sứ được đúc xong, nha sĩ sẽ kiểm tra và chỉnh sửa tùy vào nhu cầu để đảm bảo rằng bọc sứ phù hợp với răng và mang lại hiệu quả tốt nhất.
  Bọc răng sứ có thể được sử dụng để chữa trị các vấn đề như răng vỡ nghiêm trọng, răng bị sâu, răng bị hỏng hoặc bị sứt mẻ. Quá trình này thường mất khoảng 2 đến 3 lần ghé thăm nha sĩ và có thể mất khoảng 1 đến 2 tuần để hoàn thành.
  Dán răng sứ
  Dán răng sứ là một phương pháp phục hình răng miệng bằng cách dán một tấm sứ trên mặt răng. Dán răng sứ giúp cải thiện vẻ ngoài của răng và tăng cường chức năng nhai.
  Trước khi thực hiện dán răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng và tạo hình cho răng sao cho phù hợp với tấm sứ sẽ được dán. Sau đó, họ sẽ lấy mẫu răng bằng cách chụp hình răng. Hoặc làm các khuôn mô hình răng để tạo ra tấm sứ phù hợp với răng.
  Tấm sứ được sử dụng để dán răng thường được làm từ các vật liệu có độ bền cao. Có độ bám dính mạnh mẽ với môi trường răng miệng. Khi tấm sứ đã được tạo ra, nha sĩ sẽ tiến hành dán tấm sứ lên mặt răng. Giúp cho tấm sứ bám chặt lên răng.
  Dán răng sứ thường được sử dụng để cải thiện vẻ ngoài của răng như: răng không đều, răng bị xỉn màu, các vấn đề về khoảng cách giữa răng. Quá trình này thường mất khoảng 1 đến 2 lần ghé thăm nha sĩ và có thể hoàn thành trong một ngày.
  Dán sứ và bọc sứ có điểm gì khác nhau?
  Dán sứ và bọc sứ đều là các phương pháp phục hình răng miệng bằng sử dụng sứ. Dưới đây là một số điểm khác nhau:
  Vị trí sứ
  Bọc sứ thường được sử dụng để phục hình toàn bộ răng. Bao gồm cả mặt trước và mặt sau của răng. Dán sứ thì chỉ được sử dụng để phục hình mặt trước của răng.
  Độ mỏng
  Sứ dùng để bọc răng sứ thường dày hơn so với miếng sứ dùng để dán răng sứ. Do đó, bọc sứ có thể bảo vệ và phục hình răng tốt hơn. Tuy nhiên, bọc sứ đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn để thực hiện.
  Thời gian hoàn thành
  Thời gian hoàn thành cho việc bọc sứ thường lâu hơn so với dán sứ. Quá trình phải tạo hình và đúc sứ phải được thực hiện cho toàn bộ răng thay vì chỉ mặt trước của răng.
  Mục đích sử dụng
  Bọc sứ thường được sử dụng cho những trường hợp răng bị hư hỏng nghiêm trọng. Dán sứ thường được sử dụng để cải thiện vẻ ngoài của răng. Như là điều chỉnh hình dạng, màu sắc, kích thước và vị trí của răng.
  Sự khác biệt về chất liệu
  Khi thực hiện dán sứ, bác sĩ sử dụng sứ composite. Một chất liệu tổng hợp, để dán lớp mỏng của sứ lên răng bị hư hỏng. Trong khi đó, bọc sứ được làm bằng sứ porcelains có độ bền cao và độ chống ăn mòn tốt hơn so với sứ composite.
  Giá thành
  Giá thành của dán sứ thường thấp hơn so với bọc sứ. Do sử dụng chất liệu composite giá rẻ hơn. Tuy nhiên, giá thành của bọc sứ có thể tốn kém hơn do sử dụng sứ cao cấp hơn và yêu cầu phương pháp sản xuất và thao tác phức tạp hơn.
  >>> Xem thêm bài viết: nha khoa đại dương
  Nên dán răng sứ hay bọc răng sứ?
  Việc dán răng sứ hay bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hư hỏng của răng. Bên cạnh đó mong muốn và khả năng tài chính của bạn cũng là yếu tố quan trọng.
  Sau đây là một số yếu tố cần xem xét để quyết định nên dán răng sứ hay bọc răng sứ:
  Tình trạng răng: Nếu răng chỉ bị hư hỏng nhẹ hoặc sứt mẻ nhỏ. Dán răng sứ có thể là giải pháp tốt hơn. Tuy nhiên, nếu răng bị nứt, vỡ hoặc hư hỏng nặng. Bọc răng sứ có thể là lựa chọn tốt hơn.
  Vị trí răng bị hư hỏng: Vị trí của răng bị hư hỏng cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nếu răng bị hư hỏng ở vị trí phía trước và khách hàng muốn có hàm răng thẩm mỹ đẹp thì bọc răng sứ có thể là lựa chọn tốt hơn. Nếu răng bị hư hỏng ở vị trí phía sau và khách hàng muốn giảm chi phí thì dán răng sứ có thể là lựa chọn tốt hơn.
  Tầm quan trọng của hàm răng: Nếu răng bị hư hỏng nằm ở phần hàm răng quan trọng trong việc nhai, bọc răng sứ có thể là giải pháp tốt hơn để đảm bảo chức năng nhai tốt hơn.
  Khả năng tài chính: Giá thành của dán răng sứ thường thấp hơn so với bọc răng sứ. Vì vậy, nếu khách hàng muốn giảm chi phí và răng chỉ bị hư hỏng nhẹ, dán răng sứ có thể là lựa chọn tốt hơn.
  Có thể nói, để quyết định lựa chọn giữa dán răng sứ và bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là tình trạng răng của bạn, sự thoải mái và sự ưa thích cá nhân. Từ đó, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.
   

Chia sẻ trang này