So sánh Cloud Server – VPS – Dedicated Server | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

So sánh Cloud Server – VPS – Dedicated Server

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 5/10/21.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tổng quan về Cloud Server – VPS – Dedicated Server
  Dedicated Server
  Dedicated server hay còn gọi là máy chủ chuyên dụng là một dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ trên Internet mà người sử dụng có thể thuê toàn bộ hệ thống máy chủ, không phải chia sẻ với bất cứ ai. Bản chất của nó là một máy chủ vật lý chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM, Card mạng … Dedicated server thường được đặt tại trung tâm máy chủ dữ liệu và được cung cấp các tính năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện… đảm bảo sự an toàn của máy chủ. Đây là loại hình dịch vụ máy chủ truyền thống được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến rộng rãi nhất.


  Cloud Server
  Cloud Server hay còn gọi là điện toán đám mây là một mô hình chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với máy chủ bằng mạng Internet. Nó sử dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) – mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng các công nghệ máy tính bằng kết nối mạng để vận hành hệ thống. Cloud (đám mây) chỉ một mạng lưới chứa nhiều máy tính liên kết với nhau. Dữ liệu và thông tin trao đổi qua thông qua đám mây đó. Bạn cần kết nối các thiết bị với cloud để sử dụng tài nguyên (theo mô hình client – server). Cloud Server được ra đời với mục đích giải quyết những vấn đề về thời gian uptime, bảo hành và chi phí cho nhiều doanh nghiệp. Mô hình này phù hợp đặc biệt với những doanh nghiệp lớn, có website phát triển, lưu lượng truy cập cao.


  [​IMG]Tổng quan về Cloud Server – VPS – Dedicated Server

  Máy chủ VPS
  VPS là tên viết tắt của Virtual Private Server – máy chủ riêng ảo. Nó được tạo ra trên nền tảng máy chủ vật lý, sử dụng công nghệ ảo hóa (VMWare hoặc Virtual Box) để tạo tài nguyên riêng cho mỗi máy chủ. Tài nguyên đó có tính tách biệt, độc lập, người dùng có toàn quyền sử dụng nó mà không phải dùng chung hay chia sẻ với những người dùng khác trên cùng một hệ thống. VPS là sản phẩm kết hợp của Shared Hosting và Dedicated Hosting, do đó nó mang những ưu điểm nổi trội của 2 dạng máy chủ này và khắc phục được những nhược điểm chính của chúng.


  So sánh sự khác biệt giữa Dedicated Server –Cloud Server và VPS


  Cloud Server
  VPS Server Dedicated Server

  Tài nguyên Tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường mạng internet, có tính sẵn sàng cao, gần như không giới hạn, sử dụng các tài nguyên tính toán động Tài nguyên đượ c đặt trong môi trường ảo hóa, có hạn và có thể mở rộng, mang tính biệt lập, được chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý trung tâm Tài nguyên của máy chủ riêng riêng biệt, độc lập, không phải chia sẻ với bất kỳ ai

  Hiệu năng Các file và dữ liệu được tập trung trên Cloud Storage. Dữ liệu luôn được backup và sẵn sàng phục hồi. Khi một máy chủ gặp sự cố, toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển sang một máy chủ khác đã được dự phòng và hệ thống vẫn hoạt động ổn định bình thường Vì VPS được khởi tạo và chạy trên một máy chủ vật lý nên hoạt động của nó phụ thuộc vào sự ổn định của server gốc. Nếu máy chủ trung tâm bị lỗi, toàn bộ VPS nằm trên đó sẽ bị ảnh hưởng Hiệu suất của nó là cao, an toàn, ổn định, người dùng có toàn quyền quản trị. Tuy nhiên, việc triển khai backup tốn nhiều chi phí

  Khả năng mở rộng Tài nguyên gần như là không giới hạn, có thể linh hoạt trong việc nâng cấp và hạ cấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng Phụ thuộc vào lượng tài nguyên mà máy chủ vật lý cho phép. Nếu mở rộng quá nhiều thif sẽ đến lúc server gốc không còn đủ tài nguyên để cung cấp Việc nâng cấp mở rộng là phức tạp và khó khăn, có thể bị dính thời gian chết trong quá trình nâng cấp mở rộng.
  Quản trị Nó yêu cầu người dùng phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản trị cần thiết Người dùng có toàn quyền quản trị server ảo giống như tính năng của một máy chủ vật lý. Và nó cũng yêu cầu người dùng có kiến thức kỹ thuật và quản trị Người dùng toàn quyền quản trị máy chủ, có quyền cài đặt và cấu hình theo ý muốn
  Chi phí Giá thành chung là cao hơn các mô hình máy chủ khác, bạn dùng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu Có chi phí khá rẻ, phù hợp cho các doanh nghiệp, bạn chỉ phải trả tiền cho những dịch vụ mình đăng ký sử dụng Chi phí được cho là cao hơn VPS, Shared hosting, bạn cần phải trả thêm cả chi phí để quản lý máy chủ đó.
  Nên sử dụng loại dịch vụ nào Cloud Server và VPS ?
  Nếu cần sức mạnh tính toán riêng tốc độ cao, thì các máy chủ chuyên dụng là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp bởi vì sức mạnh xử lý của chúng phụ thuộc vào phần cứng đắt tiền có hiệu năng cao, và phù hợp cho những doanh nghiệp có nguồn ngân sách lớn.


  Nếu có kế hoạch phát triển và thử nghiệm các ứng dụng, phần mềm… có sự thay đổi về quy mô, lựa chọn phù hợp nhất cho bạn là những nền tảng ảo hóa. VPS thì có chi phí rẻ hơn Cloud server nhưng máy chủ đám mây thì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, phục vụ cho nhiều mục đích sự sự ổn định cao.


  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ba loại hình server này cũng như giá cả của chúng, hãy truy cập qua đường link sau: idconline.vn


  Mời bạn xem thêm tại IDC Online !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:


  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)


  – Fanpage: fb.com/idconline.fb


  – Website: idconline.vn


  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này