Shared hosting và VPS. Bạn nên chọn giải pháp nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Shared hosting và VPS. Bạn nên chọn giải pháp nào?

Thảo luận trong 'Bán Tên Miền - Website' bắt đầu bởi NghiaNT, 10/2/22.

XenForohosting
 1. NghiaNT
  Offline

  NghiaNT admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu về Shared Hosting và VPS

  [​IMG]
  Hình 1. Tìm hiểu Shared Hosting và VPS

  Shared Hosting là một dịch vụ web hosting khá phổ biến. Là nơi có rất nhiều website nằm trong một web server được kết nối với mạng internet. Nói cách khác thì một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia các tài nguyên trong máy chủ để phục vụ người dùng.

  Nếu bạn đang sở hữu một website không quá nặng thì có thể xem xét lựa chọn Shared Hosting. Vì giá thành của nó khá rẻ so với các dịch vụ hosting khác.

  VPS là viết tắt của Virtual Private Server – còn gọi là máy chủ ảo. VPS là một trong những dịch vụ hosting phổ biến nhất được sử dụng làm nền tảng cho website. VPS sử dụng công nghệ ảo hóa giúp bạn sử dụng để tách biệt tài nguyên với những người dùng khác cùng server vật lý.

  Shared hosting thường là lựa chọn đầu tiên cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với shared hosting, bạn sẽ chia sẻ server của mình với các khách hàng khác. Bạn không được cấp phát tài nguyên riêng mà website sẽ sử dụng chung tài nguyên với các website khác. Bởi vậy mà bộ nhớ và vi xử lý website của bạn có thể ảnh hưởng tới người dùng cùng server. Bạn không có quyền cài đặt hệ điều hành hoặc phần mềm riêng. Cũng như tùy chỉnh riêng cho server của mình vì mọi người đều dùng chung cấu hình. Tức là, đơn vị cung cấp hosting của bạn sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến server của bạn.

  Hiểu đơn giản thì, có thể coi shared hosting như một căn phòng cho thuê. Nơi mà bạn chia sẻ căn hộ đó với nhiều người thuê phòng. VPS hosting thì giống như là bạn mua và là chủ của căn phòng đó. Bạn có căn phòng riêng, có quyền trang trí, chỉnh sửa mọi thứ.

  So sánh những ưu điểm của Shared Hosting và VPS

  [​IMG]
  Hình 2. So sánh những ưu điểm của Shared Hosting và VPS

  Shared Hosting VPS
  Chi phí Shared Hosting có giá thành rẻ hơn so với VPS và các loại hosting khác. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của Shared Hosting khi so sánh với các dịch vụ khác. Để có thể sở hữu một tài khoản hosting sử dụng tốt mỗi tháng, bạn chỉ cần mất khoảng vài chục nghìn đồng. Sở dĩ nó có giá rẻ như vậy là nhờ vào nó có thể chứa nhiều website sử dụng cùng một lúc, có thể lên đến hàng nghìn website. Bạn có thể lưu nhiều website trên cùng một server. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí. VPS Server có giá thành cao hơn so với Shared Hosting. Bạn sẽ phải chi trả cho những gì bạn cần. Có thể nói VPS là loại máy chủ cân bằng tốt nhất giữa khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. Với VPS, người dùng có quyền truy cập vào máy chủ chuyên dụng mà không phải trả phí cho máy chủ chuyên dụng vật lý ban đầu.
  Tính linh động Với Shared Hosting bạn có thể mua gói thấp để sử dụng trước. Khi website của bạn có lượng truy cập lớn thì có thể nâng cấp lên gói cao hơn . Bởi Shared Hosting rất linh động, việc nâng cấp diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Với VPS, bạn có thể mở rộng lượng tài nguyên máy chủ mà người dùng có quyền truy cập. Và không cần trả tiền cho các tài nguyên máy chủ mà họ không dùng đến.
  Tài nguyên Shared hosting chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý cho nhiều tài khoản shared hosting khác. Bởi vậy mà dễ bị giới hạn về tài nguyên, độ bảo mật thấp. Tính năng của VPS tương tự như một server riêng. Nhưng thực tế, VPS vẫn chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Tuy nhiên, khả năng mở rộng rất đơn giản và không bị giới hạn, độ bảo mật cao hơn.
  Yêu cầu kỹ thuật Đa số, ai cũng có thể sử dụng được Shared Hosting. Bởi khách hàng mà nó nhắm tới là những đối tượng không chuyên về IT. Người dùng có toàn quyền quản trị máy chủ tương tự như máy chủ vật lý. Điều này yêu cầu người dùng phải có một số kỹ năng quản trị nhất định.
  Những lưu ý khi thuê Shared hosting

  [​IMG]
  Hình 3. Những lưu ý khi thuê Shared hosting

  Khi thuê shared hosting, bạn nên tìm hiểu một số thông số dưới đây để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Thời gian Uptime: thông số này có nghĩa là tỷ lệ thời gian chạy website của bạn chạy mượt mà, không bị gián đoạn.
  • Tốc độ: phụ thuộc vào số lượng tài khoản shared hosting trên cùng một server mà tốc độ xử lý của các website sẽ khác nhau. Trường hợp trên cùng một server mà có quá nhiều tài khoản Share Hosting. Thì tốc độ sẽ bị giảm đi đáng kể.
  • Dung lượng lưu trữ: Nếu bạn sử dụng web thông thường thì bạn không cần quan tâm đến thông số này vì thường sẽ không sử dụng hết dung lượng mặc định của gói Share Hosting. Bởi, chỉ những website lưu trữ dạng hình ảnh, phim,… cần nhiều dung lượng lưu trữ thì mới quan tâm đến thông số này.
  • Lượng truy cập: Shared Hosting khó đáp ứng được với những website có lượng truy cập quá lớn. Do vậy, nên cân nhắc lượng truy cập website của bạn để xem xét có nên thuê Shared Hosting hay không.
  • Tuỳ biến: Thông thường, những người sử dụng gói pro mới cần quan tâm đến vấn đề này. Bởi nó có nhiều tính năng nâng cao hơn. Còn với những người sử dụng bình thường thì không cần quan tâm nhiều
  • Hỗ trợ: Đây là vấn đề khá quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bởi trong quá trình sử dụng gói dịch vụ này, việc gặp các sự cố là điều không tránh khỏi và cao hơn so với các loại hosting khác. Nếu mua dịch vụ Shared Hosting ở nơi không uy tín, không được hỗ trợ tốt thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng.
  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
   

Chia sẻ trang này