Shared Hosting và Cloud VPS: Nên chọn loại nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Shared Hosting và Cloud VPS: Nên chọn loại nào?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi nghiaidconline, 16/12/20.

XenForohosting
 1. nghiaidconline
  Offline

  nghiaidconline admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tổng quan về Share hosting
  Shared hosting hay còn gọi là máy chủ chia sẻ, có thể được hiểu đơn giản là có rất nhiều website được lưu trữ trên cùng một máy chủ, sử dụng chung một nguồn tài nguyên . Chúng ta cùng tìm hiểu về Shared Hosting và Cloud VPS nhé.

  [​IMG]
  Tổng quan về Shared Hosting
  Ưu điểm
  Điểm mạnh đầu tiên khi nhắc đến loại hosting này đó chi phí khá rẻ. Do tài nguyên là dùng chung, được chia sẻ cho rất nhiều tài khoản cùng một lúc, các dữ liệu thừa có thể được tận dụng san sẻ lẫn nhau, người thừa để cho người thiếu dùng. Điều này giúp nhà cung cấp dịch vụ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho phần cứng. Người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc lắp đặt và vận hành server.

  Với máy chủ chia sẻ, bạn không cần phải lo lắng việc cập nhật các phần cứng và hệ điều hành. Vì tất cả công việc này sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện cho bạn, đảm bảo bạn đang sử dụng những phiên bản mới nhất.

  Với khả năng chứa hàng chục và thậm chí hàng trăm website, Shared Hosting là loại dịch vụ lưu trữ thông tin phổ biến nhất (do một phần cũng do chi phí duy trì dịch vụ không quá cao).

  Nhược điểm
  Lợi thế cũng chính hạn chế. Cơ chế hoạt động nhiều website dùng chung một nguồn tài nguyên thì sẽ dẫn đến tài nguyên bị hạn chế, làm giảm tốc độ truy cập web, giảm hiệu suất hoạt động của hosting.

  Shared hosting là loại máy chủ có tính năng bảo mật kém nhất. Khi mà trang web của bạn nằm trên cùng một server với nhiều website khác thì không có gì là đảm bảo cho mọi trang web này đều đang chạy bản cập nhật bảo mật.

  Nhược điểm cuối cùng có thể nhắc đến đó là máy chủ chia sẻ chỉ hoạt động tương thích với hệ điều hành CloudLinux. Do vậy khi lựa chọn bạn cần hết sức lưu ý xem những ứng dụng, chương trình bạn sắp sử dụng có khả năng chạy trên hệ điều hành đó không để tránh việc chọn sai rồi hoạt động không mang lại hiệu suất như mong muốn.

  Tổng quan về Cloud VPS
  Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) là máy chủ ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), đáp ứng mong muốn các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị. Mỗi VPS tạo ra dựa trên sự phân chia từ một máy chủ vật lý ban đầu trong môi trường ảo hóa.

  [​IMG]
  Shared Hosting và Cloud VPSTổng quan về Shared Hosting và Cloud VPS
  Ưu điểm
  Khác với Shared Hosting, tài nguyên trên Cloud VPS không phải dạng chia sẻ. Mỗi VPS sẽ được cấp phát một lượng tài nguyên từ máy chủ ban đầu và người dùng có toàn quyền sử dụng nó, không phải chia sẻ với ai. Chi phí chi trả phụ thuộc vào số lượng tài nguyên bạn mua như: Dung lượng lưu trữ, Băng thông, số lượng CPU, RAM,… Tức là bạn chỉ phải trả những gì bạn sử dụng, không gây lãng phí và tiết kiệm chi phí.

  Điểm mạnh thứ hai của máy chủ ảo là nó được ảo hóa, được nằm trên một hệ thống các VPS thay vì một máy chủ, dễ dàng nâng cấp, thêm hệ thống phần cứng mà không làm thay đổi cấu trúc và tài nguyên bên trong, đảm bảo được sự ổn định cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

  Điểm mạnh thứ ba đã khắc phục được hạn chế của Shared hosting, đó là VPS có hiệu năng bảo mật cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, máy chủ ảo có khả năng mở rộng cũng như nâng cấp tài nguyên lớn hơn.

  Nhược điểm
  Một nhược điểm khá lớn của Cloud VPS mà bạn cần phải biết đó là dịch vụ này yêu cầu bạn phải có kĩ năng quản trị cũng như có kiến thức chuyên môn về kĩ thuật để vận hành được. Thứ hai, tuy là chi phí sử dụng VPS được đánh giá là rẻ nhưng vẫn là đắt hơn so với Shared hosting. Cuối cùng, do nó hoạt động dựa trên công nghệ ảo hóa nên người dùng không có quyền truy cập sâu vào hệ thống (điều này cũng có thể là ưu điểm vì nó giúp hệ thống bảo mật tốt hơn).

  Nên chọn Shared Hosting và Cloud VPS ?
  Có lẽ tùy thuộc và mục đích, nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi người mà đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Có mức giá cả phải chăng nhất cũng như phổ biến nhất, Shared Hosting là giải pháp lưu trữ chính cho các website mà không có yêu cầu tài nguyên lớn và có lượng traffic tối thiểu, phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ lẻ, có nguồn vốn hạn chế. Còn khi website của bạn đã phát triển mạnh, lượng traffic lớn, cần sự linh hoạt, tốc độ cũng như hiệu năng bảo mật tốt thì bạn nên xem xét chuyển qua dùng Cloud VPS.

  Mọi thắc mắc về chương trình và dịch vụ , Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp
  Web: https://idconline.vn/
  Phone: 0911.040.464 - Email: nghiant@idconline.vn
  Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này