Sang tên sổ đỏ cho con có mất phí không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sang tên sổ đỏ cho con có mất phí không?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi xoanvpccnh, 8/6/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. xoanvpccnh
  Offline

  xoanvpccnh admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trong cuộc sống hàng ngày vì có nhiều lý do khác nhau mà bố mẹ muốn sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay sang tên sổ đỏ cho con cái. Vậy khi Sang tên sổ đỏ cho con có mất tiền không? là câu hỏi được nhiều cha mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn đọc.

  Các loại chi phí sang tên sổ đỏ

  Để biết được việc thực hiện Sang tên sổ đỏ cho con có mất tiền không? thì bài viết sẽ đưa ra các loại thuế, phí lệ phí cần nộp khi sang tên sổ đỏ hiện nay. Thông thường khi sang tên sổ đỏ thì các bên chủ thể cần thực hiện đóng đầy đủ các loại thuế, lệ phí theo quy định của pháp luật về phương thức thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ. Cụ thể các chi phí cần thanh toán thông thường gồm:

  – Chi phí công chứng hợp đồng chuyện nhượng quyền sử dụng đất;

  – Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản căn cứ theo điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân và Điều 3 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP. Hiện nay, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, mức thuế thu nhập cá nhân phải đóng khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 2% trên giá bán. Theo quy định đây là khoản thuế do người bán phải nộp nhưng trong thực tế hai bên có thể thỏa thuận ai là người phải nộp khoản thuế này.

  – Lệ phí trước bạ: Theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP, mức lệ phí này được tính bằng giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ %. Trong đó, mức thu lệ phí trước bạ là 0,5%. Riêng trường hợp tặng cho, thừa kế nhà đất thì sẽ được miễn lệ phí trước bạ, nếu có hồ sơ chứng minh việc tặng cho, thừa kế.

  [​IMG]

  Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con

  Ngoài việc tìm hiểu về Sang tên sổ đỏ cho con có mất tiền không bài viết đưa ra thủ tục sang tên sổ đỏ cho con cái để bố mẹ có thể sang tên cho con nhanh chóng hiệu quả để bạn đọc tham khảo. Các bước thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho con bao gồm:

  Bước 1: Lập hợp đồng công chứng, công chứng giấy tờ

  Bố mẹ khi sang tên sổ đỏ cho con cái có thể lập hợp đồng tặng cho tại văn phòng công chứng hoặc hoặc tại Ủy ban nhân dân xã. Tại đây, công chứng viên sẽ có trách nhiệm hướng dẫn soạn hợp đồng tặng tài sản. Những giấy tờ cần phải mang theo để công chứng bao gồm:

  Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của 2 bên

  Hộ khẩu thường trú của bố mẹ người được tặng.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở, đất không tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án và đất vẫn còn thời hạn sử dụng.

  Giấy khai sinh của người được tặng (để làm cơ sở miễn thuế thu nhập cá nhân).

  Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các gia đình bạn phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.


  Bước 2: Kê khai hồ sơ sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con

  Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký), trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.

  Hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng tặng cho hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).

  Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc).

  Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng.


  Bước 3: Tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con tại cơ quan có thẩm quyền

  Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền kiểm tra có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế để tính thuế thu nhập cá nhân. Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề chi phí khi sang tên sổ đỏ cho con. Nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác, xin vui lòng liên hệ:

  Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ
  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh - quận Đống Đa, Tp Hà Nội
  Số hotline: 0966.227.979 - 0935.669.669
  Địa chỉ email: ccnguyenhue165@gmail.com
   

Chia sẻ trang này