Saffron Là Gì? Những Cách Giúp Bạn Phân Biệt Được Saffron Thật Giả | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Saffron Là Gì? Những Cách Giúp Bạn Phân Biệt Được Saffron Thật Giả

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi gaddecor2021, 31/3/22.

XenForohosting
 1. gaddecor2021
  Offline

  gaddecor2021 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thời gian gần đây trên thị trường nổi lên một sản phẩm được rất nhiều người săn lùng đó là saffron. Vậy saffron là gì? Sản phẩm này mang lại những lợi ích gì đối với sức khỏe mà lại được nhiều người săn lùng đến thế. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những vấn đề trên cũng như cách đơn giản để phân biệt được thế nào là saffron thật giả.

  Nhuỵ hoa nghệ tây – Saffron là gì?
  1.1. Tên gọi saffron.
  Saffron là tên mà mọi người dùng để đặt cho phần nhụy của hoa cây nghệ tây. Về cây nghệ tây, đây là loại cây được trồng phổ biến ở vùng lục địa Á – Âu, Bắc Phi, Châu Đại Dương và Bắc Mỹ. Đặc điểm của loại cây này là mỗi bông chỉ có từ 2 đến 3 bông, mỗi bông chỉ có khoảng 3 đầu nhụy màu đỏ sẫm. Bởi sản lượng thấp nên loại thảo dược này có giá trị rất cao và được xem là “vàng đỏ” của thế giới.

  1.2. Đặc điểm của nhuỵ hoa nghệ tây.
  • Về màu sắc: nhụy hoa nghệ tây tươi có màu đỏ, trải qua quá trình chế biến và sấy khô để thuận tiện cho việc bảo quản thì nhụy chuyển sang màu đỏ nâu.
  • Về vị: đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây có vị đắng nhẹ nên được sử dụng trong việc chế biến các loại thực phẩm.
  • Về mùi hương: nhụy hoa nghệ tây thoang thoảng mùi hương của các loại cỏ khô, rất dễ ngửi và mùi dễ chịu.
  • Về tính chất: nhụy hoa nghệ tây rất dễ bị tác động bởi PH môi trường, ánh sáng, không khí nên chúng thường được bảo quản trong các loại hũ thủy tinh và để ở nơi có nhiệt độ phù hợp, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  [​IMG]
  đặc điểm của nhụy hoa nghệ tây

  Saffron là gì? Nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại.
  2.1. Theo chiều dài nhuỵ.
  Một trong những yếu tố mà người ta sẽ đánh giá chất lượng và quy định giá thành của saffron là dựa vào chiều dài của nhụy hoa nghệ tây. Theo yếu tố này thì saffron sẽ được chia thành 5 loại chính sau.

  • Loại 1: Saffron Negin. loại saffron này được sản xuất bằng cách cắt bỏ đi phần chân nhụy, chỉ lấy nguyên phần màu đỏ là phần tập trung chất dinh dưỡng chủ yếu của nhụy hoa nghệ tây. Bởi điều này nên đây được xem là loại saffron có giá thành cao nhất trong các loại hiện nay.
  • Loại 2: Saffron Sargol. Cách chế biến để tạo nên loại saffron này là chỉ lấy khoảng ⅔ phần nhụy màu đỏ có kích thước nhỏ, mảnh và chất lượng chỉ kém hơn một chút so với saffron loại 1.
  • Loại 3: Saffron Pushali. Với loại này, sợi nhụy hoa nghệ tây vẫn sẽ giữ nguyên phần chân nhụy cùng với phần thân nhụy màu đỏ nên trọng lượng của saffron sẽ được gia tăng. Bởi điều này nên giá thành của saffron loại 3 sẽ có giá thành rẻ hơn.
  • Loại 4: Saffron Bunch. Saffron loại 4 sẽ có phần nhụy được giữ nguyên từ đầu ngọn cho đến cuối gốc phần chân nhụy nên giá trị dinh dưỡng cũng sẽ có phần thấp hơn so với 3 loại trên.
  • Loại 5: Saffron Konkj. Saffron loại này chính là phần gốc của cuống nhụy. Đây là phần hầu như không có chất dinh dưỡng nên còn được gọi là saffron trắng và cũng không có giá trị về mặt kinh tế.
  [​IMG]
  nhụy hoa nghệ tây được phân loại theo chiều dài
  2.2. Theo điều kiện trồng trọt.
  Một trong những tiêu chí để đánh giá về chất lượng của saffron đó là về điều kiện trồng. Không phải đâu cũng có thể canh tác loại cây này và cho ra thành phẩm nhụy hoa nghệ tây có chất lượng tốt. Theo đó, khu vực được xem là có điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng thích hợp để trồng loại cây này là ở khu vực Địa Trung Hải, nơi được xem là vùng đất cho ra chất lượng saffron tốt nhất.

  2.3. Theo phương pháp canh tác.
  Là một loại cây có giá trị kinh tế cao nên không ít phương pháp canh tác đã được áp dụng để khai thác tối đa lợi ích đến từ loại cây này. Theo đó, tùy theo phương pháp cũng được dùng làm yếu tố để phân loại chất lượng của saffron. Với saffron thông thường sẽ được áp dụng các phương pháp canh tác sau.

  • Saffron hữu cơ: với phương pháp canh tác này cây sẽ được trồng trọt trong điều kiện kiểm soát chặt chẽ về các kỹ thuật chăm sóc cây. Thời gian thu hoạch cũng được tính toán một cách kỹ lượng để cho ra chất lượng saffron đạt chất lượng tốt nhất về mặt dinh dưỡng.
  • Saffron tự nhiên: cây sẽ tự phát triển ngoài môi trường tự nhiên mà không chịu bất kỳ sự can dự nào từ con người. Bởi đặc điểm này nên chất lượng saffron sẽ phụ thuộc phần lớn vào điều kiện tự nhiên và sức sống của cây.
  • Saffron thông thường: với phương pháp canh tác này thì saffron được trồng một cách đại trà ở điều kiện bình thường và không nghiêm ngặt như saffron hữu cơ. Bởi đặc điểm này nên chất lượng saffron không quá cao mà chỉ đạt được tiêu chuẩn chung.
  [​IMG]
  phương pháp canh tác nhụy hoa nghệ tây

  Saffron là gì? Phân biệt saffron thật giả.
  Là sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao và được nhiều người tin dùng. Hiện nay trên thị trường Việt Nam rất nhộn nhịp về dòng sản phẩm này với vạn kẻ bán triệu người mua. Đứng trước thực trạng này không hiếm khi nhiều cơ sở vì mục đích lợi nhuận mà bán hàng kém chất lượng, hàng nhái đến tay người tiêu dùng. Để giúp bạn có thể mua được những sản phẩm chất lượng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt saffron thật và giả thông qua các yếu tố sau.

  3.1. Qua hình dáng.
  Yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể phân biệt được saffron thật và giả đó là về hình dáng. Saffron thật sẽ có hình dáng sợi thuôn dài, có độ mảnh và có độ phình ở phần đầu nhụy. Đối với nhụy hoa nghệ tây giả sẽ không có đủ những đặc điểm hình dạng trên.

  [​IMG]
  hình dáng và màu sắc của nhụy hoa nghệ tây
  3.2. Qua mùi hương.
  Nhụy hoa nghệ tây thật sẽ mang những nét hương vị đặc trưng rất nồng nàn. Cảm nhận kỹ bạn có thể liên tưởng đến mùi hương của các loại cỏ khô, thoang thoảng một chút mùi mật ong. Còn đối với nhụy hoa nghệ tây giả hầu như sẽ không cảm nhận được mùi hương gì, nếu có thì sẽ có mùi rất nồng và rất gắt gây cảm giác khó chịu nếu ngửi lâu.

  3.3. Qua vị.
  Saffron giả sẽ có vị hơi đắng, nếu bạn là người có vị giác tinh tế thì sẽ rất dễ cảm nhận được điều khác lạ này. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được một chút đắng ở đầu lưỡi. Ngoài các yếu tố trên thì còn một cách phân biệt saffron thật và giả đơn giản tại nhà đó là ngâm thử trong nước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thí nghiệm cụ thể sau.

  3.4. Ngâm thử trong nước.
  Để phân biệt saffron giả và thật bằng nước bạn tiến hành cho vài sợi nhụy hoa nghệ tây vào một ly nước lọc. Đối với nhụy hoa nghệ tây giả, màu sẽ nhanh chóng loang ra, sợi nhụy hoa sẽ nhanh chóng mất màu và chìm xuống đáy ly. Còn đối với nhụy hoa nghệ tây thật, thời gian để tạo nên màu vàng đặc trưng cho nước sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút. Sợi nhụy hoa nghệ tây vẫn sẽ giữ nguyên màu sắc và hình dạng ban đầu.

  [​IMG]
  cách phân biệt saffron thật giả
  Saffron là gì? Công dụng của saffron.
  Là một sản phẩm có giá trị cao về mặt kinh tế và có chứa nhiều vi chất có lợi đối với sức khỏe. Tuy sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng tìm hiểu rõ về những công dụng của loại thảo dược này. Cụ thể, việc duy trì thói quen sử dụng saffron một cách thường xuyên sẽ đem lại những hiệu quả tích cực sau:

  • Giúp cải thiện chức năng tim nhờ hoạt chất kaempferol có trong nhụy hoa nghệ tây giúp bảo vệ cơ tim trước nguy cơ thiếu oxy.
  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mạch vành nhờ hoạt chất crocin có tác dụng trong việc làm giảm cholesterol.
  • Hoạt chất phosphorylated giúp cải thiện chức năng của não bộ, gia tăng hiệu suất hoạt động của neuron từ đó giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương và cân bằng môi trường nội sinh.
  • Hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị các bệnh vẩy nến không kèm tổn thương.
  • Giúp an thần, hỗ trợ hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng về bệnh trầm cảm, tâm thần phân liệt, Alzheimer.
  • Đối với nam giới đang gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, sử dụng nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp cải thiện chức năng sinh lý.
  • Sử dụng saffron sẽ giảm cảm giác no lâu, không thèm ăn nên sẽ hỗ trợ hiệu quả trong vấn đề giảm cân.
  [​IMG]
  saffron có nhiều tác dụng với cơ thể
  Saffron là gì? Những tác dụng phụ của saffron.
  Là một dược phẩm mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe tuy nhiên nếu bạn không biết cách hoặc không phải là đối tượng thích hợp để sử dụng sản phẩm này thì sẽ rất dễ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, đau đầu, đổ mồ hôi, mệt mỏi. Nếu sử dụng saffron quá liều còn có thể gây nên sự phản ứng viêm tế bào, nguy hiểm hơn có thể gây nên thoái hóa mắt ở những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường.

  Qua bài viết hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn saffron là gì cùng những lợi ích mà loại thảo dược này mang lại. Sử dụng saffron đúng cách sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn từng ngày. Với cách phân biệt saffron thật và giả mà chúng tôi đã gợi ý mong rằng bạn sẽ chọn mua được những sản phẩm đạt chất lượng để nâng cao sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình.
   

Chia sẻ trang này