Răng bị sâu có bọc sứ được không - Nha Khoa Sunshine | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Răng bị sâu có bọc sứ được không - Nha Khoa Sunshine

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoasunshinehcm, 11/1/20.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  bệnh sâu răng sẽ không gây bất kỳ biến chứng nguy hiểm gì nếu chúng ta phát hiện và có những biện pháp chữa bệnh sớm. Tuy nhiên, một khi răng sâu phát triển đến giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, và để điều trị răng sâu nặng thì chúng ta có thể thực hiện bọc răng sứ hoặc phải nhổ bỏ răng đi. Vậy đối với trường hợp răng bị sâu nặng nên bọc răng sứ hay nhổ răng là tốt nhất?

  [​IMG]

  bệnh sâu răng sẽ không gây bất kỳ biến chứng nguy hiểm gì nếu chúng ta phát hiện và có những biện pháp chữa bệnh sớm. tuy nhiên, một khi răng sâu phát triển đến giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, và để điều trị răng sâu nặng thì chúng ta có thể thực hiện bọc răng sứ hoặc phải nhổ bỏ răng đi. vậy đối với trường hợp răng bị sâu nặng nên bọc răng sứ hay nhổ răng là tốt nhất

  Tham khảo thêm: giá răng dán sứ

  Trước khi tìm hiểu về vấn đề “răng bị sâu nặng nên bọc sứ hay nhổ răng?” thì chúng ta hãy tham khảo về từng phương pháp cụ thể nhé.

  Phương pháp bọc răng sứ là gì?

  bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, khi răng bị sâu, sau khi điều trị bệnh lý xong thì bác sĩ sẽ tiến hành mài đi chiếc răng bị sâu này thành một trụ nhỏ, sau đó một mão răng bằng sứ được chế tác theo đúng dấu hàm của bệnh nhân sẽ được lắp vào trụ răng sâu này, với mục đích bảo vệ triệt để tình trạng sâu răng tái phát cũng như phục hình lại tính thẩm mỹ cho răng giống như những chiếc răng thật tự nhiên còn lại.

  Phương pháp nhổ răng là gì?

  Nhổ răng là một kỹ thuật nha khoa truyền thống và đã có từ rất lâu đời, nhổ răng là phương pháp sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lấy chiếc răng cần loại bỏ ra khỏi mô nướu và xương hàm. Một ca nhổ răng tốt nhất là phải lấy hết chân răng ra khỏi xương ổ răng.

  bài viết liên quan:

  + răng sứ giá 1 triệu


  Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:

  - Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.

  - Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.

  - Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

  - Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện chỉnh nha niềng răng.

  [​IMG]

  Với vấn đề răng bị sâu nặng nên bọc răng sứ hay nhổ răng sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào mức độ sâu răng diễn biến như thế nào, tình trạng răng sâu có còn đủ điều kiện để tiến hành phục hồi lại răng hay không vì trong điều trị bệnh lý, nguyên tắc bảo tồn răng thật phải luôn được đặt lên hàng đầu, chỉ định nhổ răng chỏ là cách giải quyết cuổi cùng khi răng không thể giữ được nữa mà thôi.

  Đăng ký nhận ngay ưu đãi: bọc răng sứ giá bao nhiêu

  Nếu trong trường hợp răng bị sâu nặng, có thể lan vào tủy làm tủy bị viêm nhiễm nhưng tình trạng diện tích của răng vẫn còn đủ thì bác sĩ sẽ thực hiện nạo bỏ vết sâu răng, chữa tủy nội nha và tiến hành bọc răng sứ để phục hồi lại hình dáng răng cũng như giúp bảo vệ chiếc răng sâu này tránh khỏi trường hợp bị vi khuẩn tấn công và làm tái phát bệnh.

  Răng sâu chỉ nên nhổ khi răng hàm bị sâu quá nặng, chỗ sâu đã lan xuống tủy, gây áp xe xương ổ răng và lung lay không thể bảo tồn. Một khi răng hàm mất đi thì việc phục hình cho răng khá tốn kém và đau nhức cùng chi phí cao. Ngoài ra, thực tế thì răng giả không thể so sánh với răng thật cả về khả năng ăn nhai cũng như cảm biến thức ăn.

  Vì vậy, để biết được tình trạng răng bị sâu nặng nên bọc răng sứ hay nhổ răng thì các bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang cẩn thận để xác định mức độ sâu răng như thế nào, từ đó sẽ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất.

  >>>Nguồn: răng bị sâu có bọc sứ được không
   

Chia sẻ trang này