Quy Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Đạt Chuẩn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Quy Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Đạt Chuẩn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi moitruongenvico, 20/5/23.

XenForohosting
 1. moitruongenvico
  Offline

  moitruongenvico admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nước thải sinh hoạt hiện tại đang là vấn đề nan giải ở hầu hết những thị thành trên cả nước. Đặc biệt các thị thành sở hữu mật độ dân cư đông đúc như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,…

  Do đó, việc ứng dụng các hệ thống, quy trình xử lý nước thải sinh hoạt là vô cùng cần thiết. Nhằm đảm bảo nước thải được xử lý trước lúc xả thải ra môi trường. Vậy hệ thống xử lý nước thải là gì và quy trình ra sao? Hãy cộng Envico tham khảo bài viết này để được hiểu rõ hơn nhé!

  1. Nước thải sinh hoạt là gì và tác hại của chúng ?
  1.1 NƯỚC THẢI SINH HOẠT LÀ GÌ?
  Nước thải sinh hoạt là dòng nước bị ô nhiễm do những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người như nấu ăn, tắm rửa, vệ sinh nhà cửa, giặt giũ, đánh răng, xả bồn cầu, và các hoạt động khác. Nước thải sinh hoạt thường cất các hợp chất hóa học, vi sinh vật và chất béo. Và sở hữu thể gây hại cho môi trường giả dụ được xả thải không đúng cách.

  [​IMG]

  Hình 1: Nước thải sinh hoạt là gì

  1.2 TÁC HẠI CỦA NƯỚC THẢI SINH HOẠT
  Nước thải sinh hoạt mang nhiều tác hại đối với môi trường và sức khỏe con người, bao gồm:

  Nước thải sinh hoạt cất nhiều chất ô nhiễm, bao gồm những hợp chất hóa học và vi sinh vật, có thể gây ô nhiễm đất, nước và ko khí. Nếu không được xử lý đúng cách, nước thải sinh hoạt có thể gây ra các vấn đề như tắc đường ống, đục nước, và mất cân bằng hệ sinh thái.

  Nước thải sinh hoạt với thể chứa phổ biến chiếc vi khuẩn và virus gây bệnh như bệnh tiêu chảy, sốt rét, bệnh lây qua đường nước uống và tắm rửa. Ngoài ra, các hợp chất hóa học trong nước thải cũng với thể gây hại cho sức khỏe con người trường hợp được xúc tiếp lâu dài.

  Nếu ko được xử lý đúng cách, nước thải sinh hoạt mang thể gây tắc đường ống và gây hư hỏng cho các cơ sở hạ tầng đường ống và hệ thống xử lý nước thải.

  Nước thải sinh hoạt có thể gây ra các vấn đề như giảm nồng độ oxy trong nước, thúc đẩy tới sự lớn mạnh của những sinh vật sống trong môi trường nước, và gây ra sự nạt dọa tới đời sống của những loài động vật.

  Vì vậy, việc xử lý và quản lý nước thải sinh hoạt là rất buộc phải thiết để hạn chế tác động của nó tới môi trường và sức khỏe con người.

  2. Sơ đồ quy trình xử lý nước thải sinh hoạt
  Sau đây là sơ đồ quy trình xử lý nước thải sinh hoạt.

  [​IMG]

  Hình 2: Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

  Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

  Hố thu gom

  Nước thải sinh hoạt được bơm đến hố thu nhặt để chiếc bỏ những chất rắn, tách dầu mỡ, cặn bã. Nhằm giúp hệ thống xử lý nước thải ở các bước sau dễ dàng khiến nhiệm vụ của mình và đảm bảo an toàn.

  Sục khí

  Sau lúc đã xử lý sơ bộ, nước thải tiếp tục được bơm vào bể điều hòa. Tại đây, nước thải sẽ được sục khí liên tục sử dụng máy thổi khí để đáp ứng giai đoạn xử lý nước thải diễn ra liên tục. Trong môi trường sục khí, các hợp chất Nitơ bị oxy hóa thành nitrit và nitrat. Các chất hữu cơ cũng bị phân hủy và lượng BOD sẽ giảm.

  Bể lắng

  Nước thải sau khi được xử lý sẽ được đưa tới bể lắng để loại bỏ những cặn bùn còn lại. Lượng bùn, cát còn lại lắng xuống sẽ được đưa qua bể chứa bùn để quay trở lại bể sục khí để tiếp tục xử lý. Bể lắng được kiểu dáng trong môi trường thiếu khí. Do đó, giúp mẫu bỏ hoàn toàn nitrat.

  Khử trùng

  Cuối cùng, để đảm bảo nước thải được xử lý hoàn toàn và ko còn vi trùng, vi khuẩn. Nước thải được đưa vào bể khử trùng và được xử lý bằng Clo với lưu lượng phù hợp. Đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn quy định để xả thải hoặc tái sử dụng.

  Trên đây là hầu hết quy trình xử lý nước thải sinh hoạt mà Môi trường Envico muốn gửi tới bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ lựa sắm cho mình các hệ thống xử lý nước thải thích hợp sở hữu doanh nghiệp. Còn ví như phải tư vấn về các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hãy địa chỉ ngay với Envico.


  3. Dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt – Envico
  Công ty Công nghệ Môi trường Envico là 1 trong các tổ chức được ra đời hơn 10 năm nay. Với kinh nghiệm về xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp cho phổ biến nhà hàng trên khắp cả nước. Envico luôn có đến những sản phẩm cũng như công trình xử lý nước thải đạt chuẩn của Bộ TNMT.

  [​IMG]

  Hình 3: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Envico

  Khách hàng phải thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Hãy cửa hàng ngay thông báo bên dưới. Sẽ sở hữu hàng ngũ tư vấn viên giải đáp những thắc mắc của quý khách.
   

Chia sẻ trang này