Quy trình mở cửa hàng hạt giống thành công trong 6 bước | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Quy trình mở cửa hàng hạt giống thành công trong 6 bước

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi bichthu1997, 7/2/22.

XenForohosting
 1. bichthu1997
  Offline

  bichthu1997 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Việt Nam là đất nước nông nghiệp nên nhu cầu sử dụng hạt giống để trồng trọt rất lớn. Phong trào sử dụng sản phẩm sạch đang rất được yêu thích. Nhiều gia đình ở thành thị cũng tận dụng sân thượng để tự trồng rau xanh cho gia đình. Chỉ với hai lý do này chúng ta có thể thấy tiềm năng phát triển tốt của lĩnh vực kinh doanh hạt giống trong tương lai.


  Để mở cửa hàng hạt giống, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan và tiến hành theo quy trình cụ thể như sau:


  1. Quy trình mở cửa hàng hạt giống chi tiết


  Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh và tiến hành thuê cửa hàng:

  – Bạn cần lập 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể khi mở cửa hàng. Tuy không cần quá phức tạp nhưng hãy nêu rõ khi muốn mở đại lý hạt giống thì bạn sẽ nhập những loại hoạt giống nào, nguồn hạt giống giá sỉ ở đâu chất lượng hay cửa hàng cần những dụng cụ, thiết bị gì…


  – Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần trang trí cửa hàng sao cho gọn gàng là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng.


  [​IMG]


  Bước 2: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán hạt giống hoa. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng hạt giống thành công hay không. Vậy mở cửa hàng hạt giống cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Nhưng tùy theo giá cả hiện nay trên thị trường thị bạn sẽ cần từ 20 – 50 triệu tiền vốn khi mở cửa hàng.


  Bước 3: Đặt tên cửa hàng hạt giống

  – Cửa hàng hạt giống cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.


  – Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.


  Bước 4: Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh

  – Để kinh doanh hạt giống nói chung hay kinh doanh hoạt giống nông sản nói riêng, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.


  Bước 5: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

  Đăng ký kinh doanh là một trong những việc bạn bắt buộc phải tiến hành khi mở cửa hàng. Đây là điều kiện kinh doanh hạt giống cây trồng bạn cần đáp ứng trước khi đi vào kinh doanh. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng hạt giống đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:


  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

  Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

  – Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh.

  – Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.


  2. Trang bị công nghệ vào công tác quản lý bán hàng


  Số lượng hạt giống trên thế giới là vô cùng đa dạng, vì vậy bạn cần quan tâm đến việc đầu tư vào phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp để quản lý cửa hàng tốt hơn. Đây là giải pháp hữu hiệu bởi hạt giống có rất nhiều loại với các mức giá khác nhau nên việc kiểm soát chúng trên sổ sách là khá vất vả và tốn thời gian. Với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail sắp có mặt trên thị trường, bạn không phải bận tâm quá nhiều đến vấn đề vận hành mà vẫn đảm bảo cửa hàng hoạt động một cách có tổ chức.


  S2Retail có đầy đủ tính năng cơ bản của một công cụ hỗ trợ quản lý cửa hàng, bao gồm: quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, hàng tồn kho, quản lý thu - chi, tổng kết doanh thu theo thời gian thực, tích hợp các đơn vị vận chuyển, trả lời tin nhắn tự động,...bạn dễ dàng kiểm soát dù bạn đang ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào.


  Giờ đây, những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý cửa hàng vật tư đã không còn là nỗi lo hằng đêm bởi bạn đã có phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail rồi. Sử dụng phần mềm một cách hiệu quả sẽ giúp bạn nâng cao doanh thu cửa hàng, từng bước đưa ra những chiến lược kinh doanh mới mẻ, mang lại nhiều nguồn thu hơn.


  Hãy đón chờ sự ra đời của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail trong thời gian sắp tới để biết được những tính năng mới mẻ, độc đáo chưa từng có của công cụ thông minh này nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công.
   

Chia sẻ trang này