QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ NHƯ THẾ NÀO? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Thảo luận trong 'Bày Thuốc - Cách Chữa bệnh' bắt đầu bởi Quanghieufinance231, 29/5/23.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Làm răng sứ là dịch vụ đang rất thịnh hành hiện nay không chỉ còn ở độ tuổi 50 tuổi đến 70 tuổi mà ngày càng mở rộng hơn. Vì vậy việc làm răng sứ như thế nào rất được sự quan tâm và tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nha khoa để thay đổi hàm răng của mình. Hãy cùng tham khảo quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ được chúng tôi tìm hiểu và tham khảo từ bác sĩ nha khoa.
  Làm răng sứ là một hình thức cải thiện , khắc phục tình trạng khiếm khuyết của răng, giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn. Đồng thời làm răng sứ còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ, mang đến cho khách hàng một hàm răng trắng đều, đẹp, trắng sáng tự nhiên.
  1. Những trường hợp được chỉ định làm răng sứ
  Bên cạnh những trường hợp được chỉ định làm bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục các khiếm khuyết về răng thì việc muốn có một hàm răng trắng sáng đều đẹp cũng là nhu cầu tất yếu và phương pháp bọc răng sứ cũng được lựa chọn nhiều hơn.
  Chỉ định bọc răng sứ với những trường hợp sau từ bác sĩ nha khoa:
  Răng của khách hàng đã điều trị tuỷ.
  Răng bị sâu quá nhiều hay có vết mẻ quá lớn, hàn trám không thể cải thiện được tình trạng.
  Răng mọc thưa, hô, lệch lạc, không đều.
  Răng bị ố màu quá nặng gây mất thẩm mỹ.
  >>> Tham khảo bài viết: nha khoa win smile
  2. Quy trình bọc răng sứ
  Bọc răng sứ được xem là một hình thức phục hình răng vì vậy quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cũng sẽ theo chuẩn y khoa và đảm bảo các khâu tiệt trình vệ sinh theo y tế đề ra. Vì vậy các khâu vệ sinh và quy trình làm răng sẽ áp dụng như điều trị các bệnh lý khác trong y tế.
  Để đảm bảo vệ sinh dụng cụ sẽ được rửa sạch, hấp sấy ở nhiệt độ cao, đóng gói và để vô trùng đảm bảo vệ sinh.
  Sau đây là các bước trong quá trình làm răng sứ:
  Bước 1: Thăm khám (Chụp X-quang nếu cần) vè lên kế hoạch điều trị
  Khi tới bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát về tình trạng răng của mình, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang nếu răng có vấn đề về tuỷ hay cần thiết để đánh giá trước khi quyết định có nên làm sứ hay không. Từ kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chẩn đoán kết quả sau khi bọc răng, tình trạng cải thiện, bác sĩ sẽ tư vấn về hình thể – màu sắc – dòng sứ …..vv
  Bước 2: Chụp ảnh, vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng
  – Bạn sẽ được chụp ảnh trước khi làm răng, chân dung và ảnh cận răng để phục vụ quá trình chế tác răng sứ mới.
  Sau khi khám và quyết định chọn dáng răng, màu răng và dòng sứ bạn sẽ được lấy cao răng vệ sinh làm sạch, loại bỏ tình trạng viêm.
  Tiếp đó sẽ lấy dấu răng trước khi làm để làm răng tạm sau khi mài răng và cũng là căn cứ hỗ trợ cho việc chế tác răng sứ mới cho mình.
  Bước 3: Gây tê, mài cùi, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm
  Bác sĩ sẽ hỏi bạn có bệnh lý về tiểu đường hay huyết áp không? Kiểm tra sức khỏe và tinh thần giúp bạn thoải mái sau đó mới tiến hành. Bác sĩ sẽ dùng tê bôi giúp lợi tê bì sau đó mới tiêm về giúp bạn không cảm thấy đau. Sau đó bác sĩ sẽ mài đi lớp men bên ngoài đủ tiêu chuẩn để có thể bọc răng sứ, khách hàng sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Đối với khách hàng làm số lượng răng ít bác sĩ sẽ đo màu răng cũ để chọn màu răng tương đồng cho phù hợp.
  Sau khi mài răng xong tất cả các dữ liệu trước khi làm răng và sau khi làm sẽ được gửi về phòng chế tác để tiến hành phân tích và làm răng sứ cho khách. Trong thời gian chờ đợi này khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và tráng ê buốt trong quá trình ăn uống trong thời gian chờ lắp răng. Răng tạm được làm từ nhựa nên ăn uống sẽ không thật như răng của mình.
  Bước 4: Thử răng sứ
  Sau 1 ngày chờ đợi bạn sẽ đến để thử răng sứ kiểm tra độ sát khít, hình dáng răng và màu sắc sứ. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, để mình cảm nhận bộ răng mới và điều chỉnh cho phù hợp với mong muốn của bạn.
  Bước 5: Gắn răng, làm sạch, đánh bóng.
  Sau khi đã điều chỉnh hoàn toàn ưng ý bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng cố định, chỉnh khớp cắn, làm sạch và đánh bóng.
  Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng và tái khám định kỳ.
  3. Các cách bọc răng sứ phổ biến hiện nay
  Hiện nay có một số cách bọc răng sứ để phù hợp với tình trạng và bệnh lý của mỗi khách hàng:
  Làm mão sứ được áp dụng với tình trạng bị một hoặc vài răng bị hư, tổn thương, vỡ bể trong quá trình ăn nhai. Việc hàn trám răng không thể phục hình lại hoặc răng đã chữa tủy dễ vỡ, Bác sĩ sẽ mài và bọc mão sứ lên giúp bảo vệ chân răng gốc phục hình răng đảm bảo ăn nhai và không bị bể.
  Làm cầu răng thường được áp dụng cho việc bị mất răng và khách hàng không muốn mang hàm tháo lắp do sự bất tiện và độ chịu lực hoặc chưa có điều kiện để cắm implant, khi đó làm cầu răng sứ là hình thức phục hình răng hiệu quả nhất cả về chi phí và tính ăn nhai. Bác sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh và làm thành cầu 3 răng để bù vào răng đã mất, tùy tình trạng cầu có thể 3 đến 5 răng.
  Tuy bọc răng sứ là hình thức thẩm mỹ nhưng lại khá phức tạp vì vậy khách hàng nên lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề để yên tâm làm dịch vụ.
  Trên đây là bài viết về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm các nha khoa uy tín tại bài viết này. Chúc các bạn có nụ cười xinh và hàm răng khỏe mạnh
   

Chia sẻ trang này