Quy trình bảo dưỡng thang máy ở một số chung cư ra sao? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Quy trình bảo dưỡng thang máy ở một số chung cư ra sao?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi southwestgate, 27/10/21.

XenForohosting
 1. southwestgate
  Offline

  southwestgate admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Những chung cư tại Sài Gòn thực hiện quá trình bảo trì thang máy 2 tầng định kỳ, giúp chắc chắn an toàn cho cư dân khi di chuyển. Bộ phận kỹ thuật giám sát để ứng cứu khi có tình huống xảy ra
  Hôm 29/10, một người dân bị gặp tai nạn trong thang máy rơi từ tầng 7 xuống tầng 1 tử vong trong một chung cư thuộc quận Ba Đình (Hà Nội). Sự việc khiến cư dân ở chung cư lo lắng khi phải đi lại bằng thang máy.
  Để bảo đảm thang máy vận hành ổn định, an toàn, ban quản lý các chung cư tại TP.HCM đã ký hợp đồng với nhiều đơn vị chuyên nghiệp thực hiện bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Kỹ thuật viên của căn hộ cũng được tập huấn nhiều kỹ năng phải để giải quyết khi có tai nạn .
  Mọi người lo lắng có sự cố

  Tại TP.HCM, những năm gần đây đã xảy ra những vụ mắc kẹt trong thang máy ở các chung cư, building văn phòng hay nhà dân. Cũng vì từ tình huống mất điện bất ngờ, trục trặc kỹ thuật,… gây ra thang máy bị ngừng lại giữa những tầng nhà, cửa thang máy kẹt không thể mở.
  Chị V.K. (Cư dân chung cư New City, TP Thủ Đức) sử dụng thang máy 3 tầng thường xuyên vì thế rất lo lắng sẽ có các trục trặc xảy ra. Theo chị K., ban quản lý luôn gửi thông tin tới cư dân về lịch bảo trì thang máy của chung cư theo định kỳ. Một số năm sinh sống tại chung cư, chị K. Cũng từng tham dự những buổi nhìn nhận kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân, trong đó có hướng dẫn nhiều kỹ năng khi gặp tình huống xảy ra
  "Một lần con trai tôi vô ý bấm vào nút khẩn cấp ở thang máy thì bảo vệ của chung cư nhanh chóng có mặt. Việc này giúp tôi yên tâm phần nào khi sử dụng thang máy", chị K. Nhận định.
  Trong khi đó, chị Yến Nhi (một cư dân chung cư tại quận 12) nhìn nhận đã sống ở chung cư gần 1 năm nhưng không nhận được thông báo của ban quản lý về việc bảo trì thang máy định kỳ.
  Chị Nhi thường theo dõi video hướng dẫn những sự cố cháy nổ, cúp điện, kẹt thang máy khi ở chung cư để phòng khi có sự cố xảy ra.
  "Việc bảo trì thang máy rất quan trọng, giúp đảm bảo an toàn cho cư dân. Lúc Sarc covid 2, tôi Giám sát thấy những người dùng cồn xịt trực tiếp vào nhiều nút bấm của thang máy cần lo rằng hệ thống điều khiển có thể xảy ra lỗi", chị Nhi bày tỏ.
  [​IMG]
  Bảo trì thang máy hàng tháng

  Trao đổi với Zing, một thành viên Ban quản trị chung cư Citihome (TP Thủ Đức), cho hay chung cư bảo trì hệ thống thang máy tại nhiều tòa nhà định kỳ hàng tháng.
  Trước khi bảo trì, ban quản lý chung cư sẽ thông báo bằng văn bản đến từng hộ dân. Trong lúc này, cư dân vẫn có thể đi lại bằng thang máy vì nhà thầu bảo trì theo phương án tạm ngưng hoạt động từng thang. Phí bảo trì thang máy trích trong quỹ bảo trì của chung cư.
  "Thang máy ở chung cư Citihome sử dụng gói bảo trì cao nhất. Khi sự cố xảy không thuộc sự tác động cố ý của con người như đập phá hay đổ nước thì trong vòng 24 giờ sẽ được xử lý xong", đại diện Ban quản trị chung cư Citihome nói.
  thêm vào đó, chung cư Citihome còn có máy phát điện dự phòng. Trường hợp cúp điện, hệ thống thang máy sẽ tự động chuyển qua chạy bằng máy phát điện cần hiếm có sự cố gián đoạn thang máy. Nếu khẩn cấp, cư dân có thể gọi đường dây nóng cho Kỹ thuật viên hoặc bấm nút gọi trong thang máy đó để được trợ giúp.
  Tương tự, mỗi tháng ban quản lý chung cư Masteri An Phú (TP Thủ Đức) đều kêu thợ đến bảo trì định kỳ hệ thống thang máy. Trong thời gian bảo trì, hệ thống thang tải sẽ tạm ngưng hoạt động.
  Ban quản lý gửi thông tin đến từng người dân để thu xếp thời gian nếu nên sử dụng thang tải khi vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh. Thang máy dành cho việc đi lại của cư dân sẽ tạm ngưng lần lượt nên việc di chuyển sẽ không bị gián đoạn.
  Có thể mọi người quan tâm: thang máy không hố pit
  Đại diện ban quản lý chung cư Masteri An Phú, cho biết chung cư luôn tập huấn cho Kỹ thuật viên nhiều kỹ năng ứng cứu trong trường hợp phải thiết. Chính quyền địa phương cũng tổ chức những buổi tuyên truyền, hướng dẫn cư dân phòng khi gặp tai nạn.
   

Chia sẻ trang này