Quản lý kho vật tư nông nghiệp - xoay xở sao cho phù hợp | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Quản lý kho vật tư nông nghiệp - xoay xở sao cho phù hợp

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi bichthu1997, 7/4/22.

XenForohosting
 1. bichthu1997
  Offline

  bichthu1997 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Việc kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp không hề dễ dàng. Nếu bạn không biết cách quản lý và có trí nhớ tốt thì sẽ rất dễ nhầm lẫn. Một số khó khăn bạn có thể gặp khi kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp có thể kể đến như:


  - Bạn cảm thấy việc quản lý thông tin hàng hóa, giá cả bán ra của hàng hóa ngày càng trở nên phức tạp hơn với thị trường biến đổi liên tục, giá cả bị thay đổi tương đối thường xuyên hơn?


  - Có những món hàng bạn không nhớ rõ bán ra với giá là bao nhiêu, đặc biệt với những món hàng vừa bán hộp, vừa bán lốc, vừa bán thùng thì việc quản lý giá bán lại càng trở nên phức tạp!

  - Việc ghi chép phiếu tính tiền bằng thủ công thường xảy ra sai sót, tính sai và còn thiếu tính chuyên nghiệp so với cách thức in ra phiếu tính tiền từ phần mềm quản lý.


  - Mỗi ngày cửa hàng vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật của bạn cần tổng kết doanh thu, chi tiết hàng bán để nắm rõ hàng nào bán chạy hàng nào bán chậm. Việc tổng kết bằng tay hay bằng file excel cho một ngày đã vất vả, còn nếu tổng kết cho 1 tuần, 1 tháng thì càng khổ sở hơn.


  - Và còn nhiều câu chuyện về sự vất vả khác nữa khi quản lý cửa hàng vẫn bằng thủ công, hay bằng file quản lý excel tự làm đơn giản…


  [​IMG]


  1. Vì sao quản lý kho vô cùng quan trọng với cửa hàng bán lẻ?

  Không có một cửa hàng bán lẻ nào thiếu được hoạt động quản lý kho nếu muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả. Sau khi đã hiểu quản lý kho là gì thì bây giờ, các nhà quản lý cần biết cách quản lý kho sao cho không chỉ giúp công việc kinh doanh được tiến hành thuận lợi mà còn đưa đến nhiều lợi ích thiết thực khác.


  Bảo quản hàng hóa tốt hơn

  Hàng hóa nếu không được bảo quản một cách cẩn thận, đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ hoặc nông sản dễ hỏng thì có thể sẽ đưa đến tổn thất vô cùng lớn cho cửa hàng. Quản lý kho với các công việc như phân loại, sắp xếp hay theo dõi thông tin hàng sẽ giúp chủ cửa hàng có thể bảo quản hàng hóa tốt hơn. Các sản phẩm sẽ không xảy ra tình trạng rơi vỡ, ẩm mốc hay hết hạn sử dụng, từ đó giảm thiểu tối đa các phát sinh không đáng có khi kinh doanh.


  Bán hàng hiệu quả

  Quản lý kho đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng giúp công việc kinh doanh của cửa hàng được diễn ra thuận lợi. Nếu nắm rõ được chính xác lượng hàng tồn kho, bạn sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu về hàng hóa cho khách hàng, tránh khỏi nguy cơ “cháy hàng” dễ dàng. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng có thể đưa ra những kế hoạch kinh doanh như giảm giá, khuyến mãi dựa trên thông tin hàng hóa. Điều này sẽ giúp công việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.


  Tiết kiệm chi phí

  Một lợi ích rất thiết thực của việc quản lý kho đó là giúp chủ cửa hàng nắm rõ thông tin của các mặt hàng, biết được sản phẩm nào đang bán chậm cũng như có khả năng tồn đọng lớn. Từ đó bạn có thể điều chỉnh hợp lý số lượng hàng hóa cần đặt trong thời gian tiếp theo. Việc này sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể từ việc mua và bảo quản hàng hóa. Bạn có thể sử dụng số tiền này để đầu tư vào các mặt hàng đưa đến lợi ích cao hơn cho cửa hàng.


  2. Công cụ hỗ trợ quản lý kho hàng hiệu quả


  Quản lý kho bằng các phần mềm dần dần trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng với sự hiệu quả và chính xác. Những phần mềm này giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm kho.


  Thông qua phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail bạn sẽ nắm bắt được chính xác lượng hàng tồn kho bởi số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tương ứng với mỗi lần xuất nhập kho. Bên cạnh đó, công việc kiểm kho trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều khi chủ cửa hàng sử dụng mã vạch, số serial theo phần mềm để kiểm hàng. Điều này giúp chủ cửa hàng có thể tiến hành kiểm kho thường xuyên, tránh tình trạng hàng thất thoát một cách hiệu quả.


  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail cho phép chủ cửa hàng tạo những phiếu kiểm kê kho theo những khoảng thời gian nhất định theo yêu cầu của chủ cửa hàng. Giúp bạn vừa có thể xem số lượng thực tế trong kho cũng như số lượng trên app báo để đưa ra kế hoạch xuất - nhập kho hợp lý đảm bảo không bị gián đoạn quá trình bán hàng.


  Một tính năng đặc biệt trên Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail là chức năng kho phụ, bạn có thể đưa những sản phẩm bị lỗi vào kho này để lưu trữ không cần bạn phải có kho thực tế.


  Còn rất nhiều tính năng nữa của phần mềm đang chờ đợi bạn khai thác một cách triệt để cho cửa hàng của bạn.
   

Chia sẻ trang này