Phương pháp nào chữa trị răng bị vẩu? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phương pháp nào chữa trị răng bị vẩu?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoapeace, 11/12/19.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. nhakhoapeace
  Offline

  nhakhoapeace admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Răng vẩu là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới dẫn đến lệch khớp cắn. Đây là 1 trong các khuyết điểm làm mất đi vẻ đẹp khuôn hàm do các vấn đề từ xương, hàm và răng gây ra.

  I/ NGUYÊN NHÂN RĂNG VẨU:

  Răng vẩu thường do các vấn đề từ xương, hàm và răng gây ra. Những nếu như răng vẩu, răng vẩu nhẹ thường do răng mọc lệch gây ra, vấn đề này thường xảy ra ở răng cửa, răng mọc lệch ra khỏi phương thẳng đứng và lệch ra ngoài. Đôi lúc răng có kích cỡ quá lớn và khuông xương hàm không đủ không gian để cho răng mọc cũng có thể gây ra tình trạng vẩu răng. Hiện tượng răng chìa ra, thụt vào hay răng mọc chen chúc vào nhau cũng do lý do này.

  Không chỉ vậy, răng vẩu còn có thể do các thói quen xấu như mút tay, ngậm ti giả từ ngày bé, trường hợp những thói quen này kéo dài và thường diễn ra trong giai đoạn thay răng thì rất có thể sau này bé sẽ bị vẩu răng. Khi thay răng, răng sữa rụng quá sớm mà răng vĩnh viễn chưa kịp mọc cũng có thể dẫn đến sự lệch lạc khi răng mọc.

  Bên cạnh những lý do từ răng thì việc răng bị vẩu còn có thể do hàm và xương hàm quá to hay phát triển không bình thường. Phần lợi hàm trên quá to cũng gây ra vẩu răng dù răng mọc bình thường. Cũng có những tình trạng vẩu do cả hàm và răng, đây là tình trạng vẩu nặng và buộc phải điều trị cẩn thận.

  II/ CÁCH CHỮA RĂNG BỊ VẨU:

  Có nhiều cách chữa răng bị vẩu khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên do gây ra vẩu sẽ có cách điều trị đúng đắn.

  1/ Chữa vẩu do răng:

  Vẩu do răng là nếu nhẹ nhất và dễ giải quyết nhất. Niềng răng mắc cài là 1 trong những cách điều trị răng vẩu được ưa chuộng. Giải pháp này dựa trên nguyên lý cơ học, dựa vào lực co kéo của niềng răng kim loại giúp răng về vị trí như ý muốn. Tuy nhiên, đây là biện pháp cơ học buộc phải có thời gian đủ dài để giúp răng trở về vị trí như ý muốn.

  [​IMG]

  (Trường hợp hô do răng (Hô răng))

  Thông thường thời gian niềng răng sẽ là khoảng 12 - 24 tháng tùy theo mức độ vẩu. Cũng có những trường hợp phải niềng răng đến 36 tháng để khắc phục những ca vẩu nặng.

  2/ Chữa răng vẩu do hàm:

  Răng vẩu do nguyên nhân từ hàm là tình trạng khá khó chữa, bình thường thì bác sĩ cần phải can thiệp vào phần xương hàm của bệnh nhân để có thể chỉnh hình lại cả hàm răng.

  [​IMG]

  (Trường hợp hô do hàm (Hàm hô, hàm vẩu))

  Cách này với thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng lại tốn kém hơi nhiều chi phí. Cách này liên quan đến phẫu thuật, quý khách bắt buộc phải chọn lựa các cơ sở thực sự uy tín để có thể chỉnh nha một cách an toàn và hiệu quả.

  3/ Chữa vẩu do răng mọc lệch:

  Bọc răng sứ là 1 phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên cách này phù hợp với các trường hợp răng mọc lệch hay vẩu nhẹ. Với cách này, các mão răng được chế tạo riêng cho từng bệnh nhân sẽ được đưa vào hàm và lắp cố định. Việc bọc răng sứ sẽ giúp cho các cái răng cần phải được chỉnh hình sẽ dễ dàng đi vào vị trí như ý.

  Mão răng sứ cũng giúp cải thiện vẻ đẹp cho hàm răng với màu sắc cực kỳ tự nhiên và phù hợp mang từng người. Những trường hợp vẩu nhẹ có thể chọn lựa cách này với thời gian chỉ khoảng 4 - 7 ngày. Tuy nhiên giá thành cho cách này là tương đối cao.

  Đọc thêm: răng hô nhẹ phương pháp nào khắc phục hiệu quả

  III/ NIỀNG RĂNG VẨU TẠI NHA KHOA PEACE DENTISTRY:

  1/ Phác đồ niềng răng thường được ứng dụng tại Nha Khoa Peace:

  Tại chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry có 4 bác sĩ chính sẽ trực tiếp điều trị cho khách hàng: Bác sĩ Bùi Tuấn Anh (tu nghiệp theo chương trình Progressive tại Mỹ), Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp theo chương trình Progressive tại Mỹ), Bác sĩ Nguyễn Sanh Bảo Nguyên (tu nghiệp theo chương trình niềng răng Comprehensive Orthordontics Program – Austrailia), Bác sĩ Cao Ngọc Khánh chuyên niềng răng Invisalign (Đại học Dược Tp.HCM, tu nghiệp chuyên sâu về Niềng răng Invisalign và đã qua nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha Invisalign).

  Vì các bác sĩ này đều tu nghiệp ở Mỹ hoặc theo những chương trình niềng răng hiện đại Progressive. Do đó, các phác đồ niềng răng vẩu được ứng dụng chủ yếu tại Peace Dentistry là những phác đồ vận dụng rộng rãi tại Mỹ.

  Ngoài vấn đề hiệu quả điều trị cao thì ưu điểm của những phác đồ này là rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng, luôn bảo đảm được răng chắc khỏe sau khi hoàn tất điều trị, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

  2/ Mắc cài nào được dùng trong niềng răng vẩu tại Peace Dentistry:

  Mắc cài dùng trọng niềng răng vẩu cũng giống như mắc cài của toàn bộ trường hợp niềng răng khác (răng lệch lạc, răng móm, răng thưa). Và bây giờ có 4 hình thức:

  – Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại

  – Niềng răng vẩu bằng mắc cài sứ (trong suốt)

  – Niềng răng vẩu bằng mắc cài mặt trong

  – Niềng răng vẩu Invisalign (niềng răng không mắc cài mà sử dụng khay niềng răng trong suốt)

  Trong đó, niềng răng mắc cài mặt trong thì có xác suất gây thương tổn lưỡi cao và đòi hỏi người niềng cần phải vô cùng cẩn thận trong giai đoạn đeo mắc cài để không làm tổn thương lưỡi, còn niềng răng Invissalign thì giá tiền cao nhưng lại hạn chế với những trường hợp thiếu sót nặng. Do đó, Nha Khoa Peace chỉ áp dụng 2 Phương pháp: Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ trong suốt cho trường hợp răng vẩu.

  3/ Cam kết của Nha Khoa Peace Dentistry với các trường hợp niềng răng vẩu:

  – Hiện tượng hô, vẩu được khắc phục.

  – Răng khỏe mạnh, ăn nhai bình thường.

  – Khớp cắn chuẩn, tương xứng hài hòa giữa cung răng hàm trên và hàm dưới.

  – Cung răng và cũng hàm cân xứng hài hòa với nhau.

  – Nâng cao thẩm mỹ khuôn mặt hài hòa hơn.

  4/ Niềng răng vẩu có cần nhổ răng hay không?

  Thông thường, các trường hợp niềng răng vẩu đều cần nhổ bỏ răng, số lượng răng phải nhổ và nhổ ở vị trí nào sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. (Thông thường niềng răng vẩu thì cần phải nhổ răng nhưng sau lúc niềng thì không cần trồng răng vì răng đã được di chuyển để lấp vị trí răng bị nhổ)

  [​IMG]

  (Thông thường niềng răng hô, vẩu thì phải nhổ răng nhưng sau khi niềng thì không cần trồng răng vì răng đã được di chuyển để lấp vị trí răng bị nhổ)

  5/ Thời gian niềng răng vẩu trong bao lâu?

  Tùy thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ và độ tuổi của người niềng răng mà thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1 năm – 3 năm. Chỉ khi nào có phim chụp và hoạt động thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định chuẩn xác về thời gian hoàn thành việc niềng răng vẩu.

  Với những trường hợp các bạn trẻ tuổi thì thời gian niềng răng có thể được rút ngắn đáng kể, nhiều trường hợp chỉ cần từ 8 tháng – 14 tháng đã hoàn thành niềng răng.

  [​IMG]

  (Với trường hợp hô nhẹ và trẻ tuổi thì có thể chỉ từ 8 tháng – 1 năm đã hoàn thành niềng răng hô, vẩu)

  6/ Chi phí niềng răng vẩu khoảng bao nhiêu tại Nha Khoa Peace:

  Chi phí niềng răng vẩu là tùy thuộc rất nhiều vào 3 yếu tố:

  – Mức độ hô nặng hay nhẹ

  – Độ tuổi của người niềng răng vẩu

  – Loại mắc cài được sử dụng

  Nếu răng vẩu nhẹ, độ tuổi trẻ thì có thể giá tiền chỉ giao động từ từ 15 – 20 triệu. Nếu răng vẩu nặng và độ tuổi còn trẻ hoặc răng vẩu nhẹ nhưng độ tuổi lớn thì chi phí có thể giao động từ 25 – 30 triệu. Còn nếu răng vẩu nặng và độ tuổi đã lớn thì giá thành có thể từ 30 – 40 triệu. Còn nếu dùng mắc cài sứ thì giá thành có thể cao hơn chi phí niềng răng mắc cài kim loại từ 12 triệu.

  Niềng răng vẩu hay niềng răng nói chung thì đòi hỏi vô cùng cao ở người bác sĩ. Bác sĩ niềng răng ngoài những tập huấn chính quy tại bậc đại học đều buộc phải trải qua các khóa đạo tạo chuyên sâu với thời gian từ 2 năm trở lên, có chứng chỉ niềng răng, có kinh nghiệm. Do đó, Khách hàng hãy thận trọng khi lựa lựa chọn nha khoa và bác sĩ niềng răng.

  Đọc thêm: bác sĩ chỉnh nha tốt nhất ở tphcm

  Để đăng ký khám và tư vấn tại Nha Khoa Peace, người dùng có thể gọi tới Hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ tư vấn cho bạn.
   

Chia sẻ trang này