Phong thủy hướng phòng thờ đem lại điều tốt cho gia chủ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phong thủy hướng phòng thờ đem lại điều tốt cho gia chủ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huyentranght, 30/5/23.

XenForohosting
 1. huyentranght
  Offline

  huyentranght admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Phòng thờ là nơi quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ không gian nhà ở nào. Đặt phòng thờ đúng cách sẽ mang đến sự an lành, hòa thuận trong gia đình. Giúp gia chủ hanh thông đường tài lộc và rộng mở đường công danh, thăng tiến sự nghiệp. Tuy nhiên, phong thủy hướng phòng thờ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
  1. Thế nào là hướng bàn thờ?
  Hiểu một cách đơn giản thì hướng phòng thờ là hướng từ phòng thờ nhìn ra ngoài. Hay chính là hướng về phía lưng của người đứng lễ; xác định chính xác bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của bàn thờ hướng ra phía trước bàn thờ. Phong thủy hướng phòng thờ là hướng phòng thờ tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

  [​IMG]
  Phòng thờ đẹp
  2. Vị trí phong thủy hướng phòng thờ
  Bàn thờ là nơi mà trên đó có bày những vật cúng tế; được sử dụng cho mục đích tôn giáo, tín ngưỡng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mỗi gia đình sẽ có một vị trí riêng để đặt bàn thờ. Nhưng nhìn chung dù với kiến trúc nhà ở nào thì bàn thờ lúc nào cũng được ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng. Ví dụ như vị trí trung tâm hay vị trí cao nhất trong căn nhà thể hiện sự thành kính đối với gia tiên.

  [​IMG]
  Bàn thờ phong thủy
  Theo không gian kiến trúc truyền thống của người việt; nhà có ba hoặc năm gian thì bàn thờ thường được đặt ngay ở gian giữa. Ngay vị trí cửa ra vào; mở ra sẽ thấy ngay trời đất, âm dương hòa hợp.

  [​IMG]
  Phong thủy hướng phòng thờ
  Hiện nay với kiến trúc nhà ở hiện đại, gia chủ thường dành riêng một không gian để làm phòng thờ. Trong phòng thờ, bàn thờ sẽ được kê ở trung tâm. Phòng thờ thường được đặt ở tầng trên cùng để đảm bảo sự tôn nghiêm và riêng tư. Điều này còn thuận tiện cho gia chủ trong việc nhang khói cũng như hóa vàng hay cúng bái ngoài trời.

  >> Xem thêm: Hướng kê bàn thờ theo phong thủy, hợp tuổi gia chủ

  3. Xem hướng đặt phòng thờ theo tuổi
  Để xác định được phong thủy hướng phòng thờ chính xác thì cần phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ. Gia chủ ở đây là trưởng nam (có thể là ông nội, cha, con trưởng). Phải xác định được mệnh của chủ nhà rồi mới xác định được hướng nào tốt hay xấu.

  [​IMG]
  Hướng phòng thờ
  Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái. Sau đó sẽ xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ theo tuổi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

  • Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.
  • Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
  Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh trên thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau:

  • Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch
  • Người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch.
  Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát. Ngoài ra, tùy thuộc theo từng tuổi, từng can, ta cũng có thể xác định được hướng tốt xấu để đặt bàn thờ.

  4. Chọn hướng đặt phòng thờ theo đối tượng thờ cúng
  Trong một gia đình có thể thờ cúng nhiều đối tượng. Có thể là thần phật, gia tiên, Thần Tài, Thổ địa… Mỗi một đối tượng thờ cúng sẽ hợp với một phong thủy hướng phòng thờ riêng. Đồng thời cũng phải có cách bài trí và sắp đặt bàn thờ theo phong thủy tương ứng.

  [​IMG]
  Phòng thờ phong thủy
  Khi làm phòng thờ hay chọn hướng đặt bàn thờ, cần phải xem xét đến từng đối tượng để có cách sắp xếp phù hợp nhất:

  • Phong thủy phòng thờ Gia tiên
  • Phong thủy phòng thờ Phật
  • Phong thủy phòng thờ Thần Tài hay Ông Địa
  • Phong thủy phòng thờ thổ công…
  Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình chọn hướng đặt phong thờ.
  Nguồn: https://banthoviet.com.vn/phong-thuy-huong-phong-tho-dem-lai-tai-loc-cho-gia-chu.html
   

Chia sẻ trang này