Phẫu thuật vách ngăn mũi có đau không ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phẫu thuật vách ngăn mũi có đau không ?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi duchuyckc001, 13/8/19.

XenForohosting
 1. duchuyckc001
  Offline

  duchuyckc001 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Chào bác sĩ.

  Em 32 tuổi, là nam. Thỉnh thoảng em thấy nhức mũi và trán, đi khám bác sĩ bảo em bi vẹo vách ngăn bên trái, cần phẫu thuật. Em muốn hỏi bác sĩ, phẫu thuật có để lại sẹo không? Thời gian phẫu thuật có lâu không? Thời gian hồi phục trong bao lâu và chi phí cho một lần phẫu thuật như vậy hết bao nhiêu tiền? có nên nâng mũi sụn vách ngăn không ?

  Em xin cảm ơn bác sĩ!

  Chào bạn, Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng xin trả lời như sau !

  Vẹo vách ngăn mũi là một trong những lí do của ngạt mũi, viêm xoang, có khi đau nửa đầu. Nó cũng là một trong những lí do xuất tiết ở mũi sau làm bệnh nhân phải khạc nhổ. Người bệnh thấy ngạt một bên, tuy nhiên ngạt có thể từng lúc và đau thường gặp sau cảm cúm, viêm họng. Ngày nay phần lớn bệnh nhân được phát hiện khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát nhờ có nội soi kiểm tra mũi.

  [​IMG]


  Trong phần lớn tình huống, vách ngăn bị vẹo sống chung hòa bình trong cơ thể chúng ta mà chẳng hề có vấn đề phiền toái nào mà không cần phẫu thuật. Vẹo vách ngăn có chỉ định phẫu thuật khi:

  Vẹo vách ngăn mũi gây nghẹt mũi cùng bên.

  Vẹo vách ngăn mũi gây chèn ép các cuống mũi gây viêm mũi xoang cùng bên.

  Vẹo vách ngăn mũi dạng gai, mào chèn ép các cuốn mũi (điểm tiếp xúc) gây nhức đầu mà đã khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh không thấy nguyên nhân khác gây nhức đầu.

  Đây là phẫu thuật không lớn và không để lại sẹo. Để an toàn bạn nên làm ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương hoặc các bệnh viện khác như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, Bệnh viện Xanh pôn, Bệnh viện Hữu Nghị, thẩm mỹ viện Ngô MỘng Hùng … Còn các bệnh viện tư nhân thì bạn phải nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nào có đủ phương tiện và khả năng phẫu thuật. Giá một cuộc phẫu thuật vẹo vách ngăn khoảng <10


  Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn là phẫu thuật không quá phức tạp, có thể thực hiện dưới hướng dẫn của nội soi. Các bệnh viện có khoa Tai - Mũi - Họng đều có thể thực hiện phẫu thuật này đặc biệt là các bệnh viện tuyến tỉnh. Nhưng vấn đề là người bác sĩ trực tiếp khám và đề nghị bạn mổ vách ngăn với mục đích gì? Cần phải xem ngoài vẹo vách ngăn, bạn còn bị bệnh gì ở mũi xoang kèm theo không? Ví dụ như kèm nghẹt mũi, lúc này, mục đích của mổ vách ngăn để giảm nghẹt mũi nhưng sau mổ không giảm nghẹt mũi coi chừng còn nguyên khác gây nghẹt mũi, và như vậy là vách ngăn đã bị mổ "oan".

  Nghẹt mũi được "đổ tội" lên đầu vách ngăn nhưng không hoàn toàn như vậy. Vì lí do gây nghẹt mũi rất nhiều: do viêm xoang, viêm mũi dị ứng, do uống thuốc nhỏ mũi co mạch (làm thông mũi kéo dài) khi không có thuốc nhỏ mũi sẽ nghẹt, do hít dầu thường xuyên không có dầu là nghẹt,… đôi khi phải phối hợp chữa các bệnh đi kèm với vẹo vách ngăn thì mới thông mũi.

  Bạn nên đến khám ở một bác sĩ Tai - Mũi - Họng ở bệnh viện khác và nghe giải đáp kỹ trước khi mổ: có cần thiết phải mổ vách ngăn không? Sau mổ hết biểu hiện gì? Còn biểu hiện gì? Có phải dùng thuốc nữa không? Thời gian mổ? Thời gian nằm viện, chi phí cuộc mổ? Tái khám như thế nào? Nếu khám ở ba bác sĩ tai mũi họng mà cả 3 người đều nói mổ thì hãy mổ. Chúc bạn sẽ được khám và giải đáp kỹ trước khi phẫu thuật vách ngăn nhé.


  >>>>> Nguồn : phẫu thuật vách ngăn mũi có đau không
   

Chia sẻ trang này