Phát hiện sâu đục cà phê ở đảo Kauai của Hawaiian | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phát hiện sâu đục cà phê ở đảo Kauai của Hawaiian

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi 43factory, 29/9/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BETca khia
 1. 43factory
  Offline

  43factory admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Loài gây hại lớn nhất của cà phê là côn trùng, loài sâu đục của cà phê (CBB), lần đầu tiên được phát hiện trên đảo Kauai của Hawaii, tại nông trại cà phê lớn nhất Hoa Kì.

  [​IMG]
  The coffee berry borer (CBB) beetle. Photo by the Hawaii Department of Agriculture

  >> Tìm hiểu về Coffee must try in Da Nang đang được giới trẻ cực kì ưa thích tại Đà Nẵng


  Cho đến nay, công ty cà phê Kauai thuộc sở hữu tư nhân – nơi bảo tồn khoảng 4 triệu cây cà phê với diện tích trên 3,000 mẫu, báo cáo rằng không có bất kỳ sự xuất hiện nào của CBB, theo một thông báo về được đưa ra vào tuần trước từ Bộ Nông nghiệp của Hawaii.

  [​IMG]
  “Coffee plantation in Kauai” by bousinka is licensed under CC BY-SA 2.0

  “Mặc dù mức độ lây nhiễm ở Kauai chưa được xác định chính xác vào thời điểm hiện nay, nhưng đang có một sự nỗ lực mạnh mẽ trong việc phối hợp giữa các cơ quan và ngành công nghiệp cà phê để cố gắng ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh này.” Phyllis shimabukuro- Geise, chủ tịch Hội Nông nghiệp Hawaii, cho biết: “Chúng tôi đang đề nghị cộng đồng Kauai cảnh giác và báo cáo bất kỳ dấu hiệu nào của CBB trong quá trình canh tác cà phê của họ”.

  CBB, chủ yếu phát triển nhiều ở giống cây Arabica; sau khi trứng được sinh ra, ấu trùng sẽ bám vào và ăn hạt cà phê. Điều nay gây nghiêm trọng đến các trang trại cà phê ở các vùng Châu Phi và Châu Mỹ trong nhiều thập kỷ, từng tạo ra làn sóng phá hoại mùa màng trong suốt một thời gian dài.

  Tại Bang Hawaii, trên nhiều hòn đảo, nơi các biện pháp kiểm dịch cà phê xanh với quy trình nghiêm ngặt đang có hiệu lực. Loài gây hại này lần đầu tiên được phát hiện trên đảo Hawaii vào năm 2010, trên đảo Oahu vào năm 2014 và trên Maui vào năm 2016

  [​IMG]
  CBB larvae feasting on a coffee bean. Photo by the Hawaii Department of Agriculture.

  Thông tin về sự xuất hiện của loài sinh vật gây hại này được cung cấp bởi người Kauai, những nông dân từ cộng đồng Kalaheo. Họ nghi ngờ cà phê bị nhiễm bênh. Thứ 6, ngày 04/09 vừa qua, DOA đã xác nhận thông tin này và đang lên lịch để xác định mức độ lây nhiễm.

  Ngoài cà phê ở Kauai, nhiều hoạt động canh tác và rang cà phê thương mại nhỏ hơn cũng tồn tại trên hòn đảo, khi các vụ mùa đang được thu hoạch.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/sau-duc-lan-dau-tien-duoc-phat-hien-o-dao-lauai-cua-hawaiian/
   

Chia sẻ trang này