[Phần 1] Tâm đắc màng chống thấm HDPE xây ao lót hồ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

[Phần 1] Tâm đắc màng chống thấm HDPE xây ao lót hồ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi tv2dihitin, 11/8/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BETca khia
 1. tv2dihitin
  Offline

  tv2dihitin admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Chỉ cách làm thì đã nhiều, chia sẻ những tâm đắc về chuyện dùng màng chống thấm HDPE khi xây ao lót hồ mới đáng nói.

  Dù trong hay ngoài nước thì các bài viết có nội dung hướng dẫn đào ao xây hồ đã có quá nhiều, nhưng nhìn chung đều khá hàn lâm, ít bài mang tính thực tế. Vì thế, ở đây sẽ gom lại những phần ghi chú, mẹo hay, kinh nghiệm quý giá để dù cho có dùng màng chống thấm HDPE hay không thì khi làm ao đều cho tỷ lệ thành công cao.

  Hầu hết nội dung được chia sẻ dưới đây đều được lấy từ kinh nghiệm của các chuyên gia bên Mỹ, Úc hoặc Anh nên vài chỗ sẽ có dùng đơn vị tính khác với Việt Nam, nhưng không ảnh hưởng nhiều.

  [​IMG]

  I. Màng chống thấm HDPE và 5 bước quan trọng hàng đầu về cách xây dựng ao và lắp lót ao

  Như với tất cả các dự án nhà và vườn cần phải lập kế hoạch cẩn thận. Vì vậy, trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ tất cả các bước bạn cần thực hiện bao gồm cả ngân sách dự án nếu bạn định bao gồm lớp màng chống thấm HDPE hay loại vật liệu chống thấm nào khác cho ao, lớp lót bảo vệ, máy bơm nước cho ao, bộ lọc nước, cây thủy sinh, cá và các khâu hoàn thiện khác cho công trình xây dựng của bạn. .

  Với bất kỳ công trình xây dựng ao nào, bước đầu tiên và quan trọng nhất là quyết định mục đích xây dựng ao của bạn. Đó là để thu hút động vật hoang dã, để nuôi cá vàng, cá chép Koi trong nhà hoặc trồng cây thủy sinh. Bạn sẽ sử dụng hệ thống kiểm soát chất lượng nước tự nhiên hay cơ học?
  • Để trồng thủy sinh, bạn sẽ cần thêm giá đỡ hoặc bệ bậc vào kế hoạch thiết kế của mình. Các kệ có thể được sử dụng để chứa các loại cây ven bờ có chiều cao khác nhau hoặc để đặt các giỏ trồng. Có hay không màng HDPE thì giá thể vẫn giúp dễ dàng hơn trong việc loại bỏ thực vật để cắt lại vào cuối vụ và để bảo dưỡng ao chung. Thiết kế và lập kế hoạch cho loại ao này giống như các bước bạn sẽ thực hiện khi lập kế hoạch trồng cây gì trong bồn hoa để sự lựa chọn đó phối hợp với nhau một cách sáng tạo.
  • Đối với một ao cá, lượng nước là một yếu tố quan trọng khi xem xét thiết kế và kích thước. Ao càng lớn càng dễ duy trì mực nước tiêu chuẩn tạo môi trường khỏe mạnh cho cá. Cá vàng yêu cầu một ao có kích thước ít nhất 5 mét vuông và độ sâu không dưới nửa mét - hoặc thể tích 3000 lít. Cá Koi yêu cầu tối thiểu 5500 lít - hoặc kích thước hồ tối thiểu 2,5m x 2m x 1,2m. Ngoài ra còn có độ sâu tối đa - hồ cá Koi không được sâu hơn 3 mét vì ánh sáng mặt trời sẽ không xuyên qua đủ để thúc đẩy sự phát triển quan trọng cho tảo khỏe mạnh. Cá koi là loài cá lớn và cần một lượng nước lớn. Chúng cũng tạo ra một lượng lớn chất thải. Vì cả hai lý do đó, nên làm ao có mặt dốc hoặc thẳng đứng. Nó đảm bảo lượng nước lớn nhất cho không gian bị chiếm dụng bởi ao và các cạnh dốc không tích tụ chất thải và mảnh vụn có thể giải phóng amoniac có hại.
  • Ao nuôi động vật hoang dã có lẽ là loại dễ xây dựng và duy trì nhất. Không liên quan đến tường, màng chống thấm HDPE hoặc công trình xây bằng gạch. Một ao nuôi động vật hoang dã chỉ cần một cạnh dốc để các sinh vật nhỏ như ếch có thể dễ dàng ra vào.
  • Ao tự nhiên là ao trong đó nước, đất, thực vật và động vật đều chung sống hài hòa. Không có sự can thiệp của con người như tấm lót ao bằng màng HDPE hay vật liệu khác để chứa nước hoặc máy bơm ao để sục khí nước.
  => Xem thêm: "Lấy màng chống thấm HDPE làm chuẩn đánh giá các tấm lót ao" do trang web aothiet.com chia sẻ.

  1. Kích cỡ của ao? Chuẩn bị lượng màng chống thấm HDPE cần thiết

  Ao càng lớn càng dễ duy trì so với đặc điểm nước nông nhỏ. Điều này là do ao nhỏ ấm lên nhanh hơn vào mùa hè và có nhiều khả năng bị đóng băng vào mùa đông so với ao lớn hơn và sâu hơn. Tuy nhiên, có những giải pháp cho mọi tình huống - khi nhiệt độ tăng cao trong những tháng mùa hè, hãy thêm sục khí vào ao của bạn - sử dụng máy bơm không khí để đạt được điều này và đảm bảo ao của bạn nhận được đủ bóng râm. Do đó, khi làm khâu lót màng chống thấm HDPE hãy tính sẵn đến hoạt động này.

  Sử dụng nhiệt kế ao nếu bạn định bắt cá và để ý bất kỳ dấu hiệu nào của sự bất thường ở cá trong ao khi ấy. Nhiệt độ nước gây tử vong cho cá Koi và cá vàng được báo cáo là 90 độ F. Nhiệt độ nước càng cao thì khả năng giữ oxy hòa tan càng ít. Cá có nhu cầu nhiều hơn về oxy ở nhiệt độ cao hơn, do đó, sự bất thường hay khó chịu mà chúng thể hiện hầu hết có nguyên nhân là do khó thở.

  2. Vị trí ao

  Bước tiếp theo là quyết định vị trí đặt ao của bạn. Một ao chính thức có lắp lót ao hàn hộp có thể được nâng lên khỏi mặt đất hoặc đào xuống đất. Đó là việc quyết định cái nào phù hợp nhất với kích thước khu vườn và thiết kế cảnh quan tổng thể của bạn.
  • Lập ao trên mặt đất - điều này cũng sẽ giúp tránh nước mưa chảy, có thể mang theo phân bón vào ao của bạn. Bổ sung chất dinh dưỡng sẽ có tác động tiêu cực đến chất lượng nước.
  • Ao cần có 50 đến 70% lượng nước trong bóng râm. Điều này có thể đạt được bằng cách xây dựng ao của bạn dưới giàn che (hoặc xây giàn che để đi qua ao của bạn) hoặc có bóng râm liên quan đến vị trí của ao so với tường vườn hoặc ngôi nhà (phần này màng chống thấm HDPE không ảnh hưởng tới). Bao gồm thực vật nổi cũng có thể cung cấp lượng bóng râm cần thiết (cá không thể thở nếu quá nhiều thực vật thủy sinh trên bề mặt). Bạn có thể xây ao quá gần cây để cung cấp đủ bóng râm cần thiết mặc dù bạn sẽ phải tiếp tục vớt hết lá rụng trước khi chúng chìm xuống đáy.
  => Xem thêm: "Xây ao cá dùng màng chống thấm HDPE dễ hay khó?" do trang web tantre.com đăng tải

  3. Thiết kế ao tự do với màng chống thấm HDPE

  Bây giờ bạn đã biết mục đích xây dựng ao vườn của bạn là gì, kích thước mà chúng tôi phù hợp nhất với không gian bạn có sẵn và vị trí bạn sẽ đặt nó - bước tiếp theo là quyết định thiết kế. Tấm lót ao bằng màng chống thấm HDPE sẽ không giới hạn bạn trong một hình học nhàm chán, với các biến thể của bố cục hình vuông hoặc hình chữ nhật. Có thể sáng tạo hơn với thiết kế của bạn mà vẫn có lớp lót ao của bạn mà không có nếp gấp hoặc nếp gấp cho lót ao. Tiêu chí chính là thiết kế cần bao gồm các mặt thẳng đứng.

  Sử dụng một đoạn dây dài để rào xung quanh theo các hình khác nhau cho đến khi bạn tìm ra một hình dạng phù hợp với khu vườn của bạn và dựa trên bối cảnh của cảnh quan xung quanh.

  Xin phép tạm dừng ở đây khi khối lượng thông tin chia sẻ đã quá nhiều, dễ khiến người đọc bị rối và khó tiếp thu hết nhay. Tuy nhiên, mọi người có thể truy cập vào trang web hydien.com để đọc bài gốc "Tâm đắc màng chống thấm HDPE xây ao lót hồ" nếu muốn.

  Các phần còn lại sẽ được chia sẻ tiếp trong lần tới, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

  Nguồn: hydien.com
   

Chia sẻ trang này