Nỗi lòng của nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nỗi lòng của nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi dodungkhachsan, 28/1/21.

XenForohosting
 1. dodungkhachsan
  Offline

  dodungkhachsan admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nhân viên phục vụ là nhân tố quan trọng tại nhà hàng, khách sạn, giúp thực khách có được trải nghiệm như mong đợi. Với kim chỉ nam “khách hàng là thượng đế”, nhân viên phục vụ luôn nỗ lực vượt qua trở ngại, cống hiến hết mình vì công việc. Chính vì thế, có những nỗi lòng mà chỉ khi trải qua công việc phục vụ nhà hàng, bạn mới hiểu.

  Tại nhà hàng, khách sạn, nhân viên phục vụ là người tiếp xúc với thực khách nhiều nhất nên họ được xem là gương mặt đại diện, thể hiện chất lượng dịch vụ thực khách nhận được. Tưởng đơn giản nhưng công việc của nhân viên phục vụ chẳng hề dễ dàng chút nào. Nếu không có sự kiên trì, yêu thích công việc, chịu được áp lực cao… thì chẳng mấy ai “đứng vững” sau những khó khăn mà người làm phục vụ phải chấp nhận.

  Bạn có hiểu hết vất vả của nhân viên phục vụ? Hãy cùng nỗi lòng mà chỉ người đã làm công việc phục vụ mới hiểu trong bài viết chuyên nghề này nhé.

  [​IMG]

  Tăng ca về trễ

  Là ngành dịch vụ nên tình trạng đi sớm, tăng ca về trễ với nhân viên làm tại nhà hàng, khách sạn không còn là chuyện quá xa lạ, trong đó có nhân viên phục vụ. Đặc biệt vào các khoảng thời gian cao điểm du lịch, lễ, hội… tình trạng khách quá tải, khách đông thì việc tăng ca lại xảy ra như “cơm bữa”. Mặc dù quy định giờ đóng cửa nhưng nhà hàng vẫn thường du di cho khách ngồi lâu hơn với mong muốn thực khách có khoảng thời gian vui vẻ trọn vẹn.

  Chưa kể, sau khi khách ra về, nhân viên phục vụ cần dọn dẹp, sắp xếp lại khu vực ăn uống sạch sẽ, gọn gàng. Vào những lúc cao điểm, khách vào nhà hàng đông thì quá trình này sẽ chiếm nhiều thời gian hơn nên để hoàn thành công việc, nhân viên phục vụ thường bị “lố” giờ và về trễ.

  Xem thêm: xe giặt là cao cấp

  Chịu cảnh khách xem thường, khó chịu

  “Thượng đế” đến nhà hàng có đủ các kiểu, có người lịch thiệp nhẹ nhàng, thông cảm cho nhân viên nhưng cũng có người luôn đăm đăm khó chịu, thậm chí là dùng lời cay nghiệt với họ. Bởi không ít người cho rằng, phục vụ là công việc tay chân, là một nghề rất “tầm thường”, khách là người đã bỏ tiền ra thì họ có quyền thể hiện thái độ mà chẳng cần quan tâm đến nhân viên phục vụ.

  Mặc dù đôi lúc bị xem thường, bị khó chịu nhưng nhân viên phục vụ không được phép nổi nóng hay phân bua với khách hàng. Thay vào đó, người phục vụ cần lắng nghe ý kiến của khách, bình tĩnh giải quyết vấn đề theo chiều hướng làm hài lòng khách nhất. Và dẫu cho đang không vui khi nghe những lời khó chịu từ khách thì người làm phục vụ cũng cần thể hiện thái độ vui vẻ, niềm nở.

  [​IMG]

  Xem thêm: xe phục vụ buồng phòng

  Tổng kết

  Mỗi giai đoạn công việc sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, trau dồi thêm tố chất để có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp. Và thiết nghĩ rằng, phục vụ là điểm khởi đầu nên có cho ai đang theo đuổi ngành Nhà hàng – Khách sạn. Chúc bạn sẽ giữ được đam mê và nỗ lực kiên trì để đạt được vinh quang dù có gặp khó khăn, vất vả. Tin chúng tôi đi, giá trị của những nỗi niềm khi làm nhân viên phục vụ của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, vào một ngày không xa. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: kệ để báo
   

Chia sẻ trang này