niềng răng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

niềng răng

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi vũ văn vũ, 23/12/19.

XenForohosting
 1. vũ văn vũ
  Offline

  vũ văn vũ admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng mất bao lâu? - bật mí 07 bước trong quy trình niềng răng chuẩn y khoa
  8-10 phút
  bạn có đang bắt đầu hoặc chuẩn bị niềng răng không? bạn có biết thời gian niềng răng mất bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào? bạn có đang niềng răng theo đúng quy trình chuẩn y khoa không?
  >>>làm răng sứ có hết hô không

  Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Không giống như các biện pháp phẫu thuật hay bọc răng sứ, niềng răng cần nhiều thời gian hơn để nắn chỉnh răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bảo tồn tối đa răng thật, khắc phục các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc.

  Theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì quá trình nắn chỉnh răng có thể kéo dài từ 1 - 3 năm, tùy theo mức độ hô, móm, sai lệch khớp cắn của răng. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ dàn đều răng, đóng khoảng trống nhổ răng, cân đối khớp cắn…

  Những trường hợp răng thưa mức độ trung bình chỉ cần đóng khít kẽ răng thì thời gian ít nhất khoảng 6 tháng. Những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc mức độ trung bình cần từ 1 - 1.5 năm. Những ca khó, phức tạp hơn, cần nhiều thời gian để bác sĩ nắn chỉnh răng, giúp bạn có một khớp cắn hài hòa và tự tin sau khi niềng. Thời gian này có thể kéo dài từ 1.5 - 3 năm. Tùy vào tình trạng răng của bạn thế nào mà bác sĩ sau khi thăm khám và chụp X-quang sẽ dự đoán thời gian tương ứng.

  bạn đang gặp phải tình trạng gì? bác sĩ tư vấn thời gian niềng răng của bạn bao lâu? Nếu bạn nghĩ khoảng thời gian niềng răng 1 - 3 năm là quá lâu thì hãy làm một phép tính nhé. Sau 1 - 3 năm đeo mắc cài và bạn sẽ nhận được: Một hàm răng đều đẹp đến già; Sự tự tin mỗi khi cười nói với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác; Nụ cười trọn vẹn trong những bức ảnh kỷ niệm, ảnh cưới, ảnh gia đình... Những điều mà mỹ phẩm đắt tiền, trang phục hàng hiệu không thể nào mang đến cho bạn. bao nhiêu đó đã đủ để bạn đầu tư 1 - 3 năm đeo niềng răng chưa? Nếu có thì hãy mạnh dạn niềng răng, nhưng trước tiên bạn hãy cân nhắc chọn cho mình một nha khoa uy tín và tham khảo quy trình niềng răng chuẩn y khoa.

  THẢO LUẬN :


  Quy trình niềng răng chuẩn y khoa

  Có nhiều yếu tố chi phối kết quả và thời gian niềng răng, trong đó quy trình niềng răng chuẩn y khoa là yếu tố then chốt nhất. Dưới đây là quy trình niềng răng chuẩn y khoa được áp dụng tại Up Dental- nha khoa chuyên sâu về niềng răng:

  bước 1: Thăm khám răng lần đầu (chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm…)

  Đây là giai đoạn đầu tiên cũng là giai đoạn quyết định bạn sẽ có một quá trình niềng răng như thế nào, thời gian niềng răng mất bao lâu… Ở bước này, bạn sẽ trải qua các công đoạn:

  ● Chụp phim X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm để bác sĩ đánh giá mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc của răng.

  ● Từ dữ liệu thu thập được bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, tương ứng phương pháp, chi phí và thời gian niềng răng mất bao lâu.

  Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài với khay niềng trong suốt. Theo các bác sĩ thì niềng răng mắc cài kim loại tuy ít thẩm mỹ nhưng lực siết răng bền, cứng chắc, thời gian đeo niềng có thể rút ngắn trung bình từ 1 - 6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt.

  Ở giai đoạn này bạn nên cân nhắc chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp, tương ứng nhu cầu thẩm mỹ, chi phí và quỹ thời gian của mình. Nếu bạn có nhiều dự định trong thời gian sắp tới và muốn nhanh có hàm răng đều và đẹp, niềng răng mắc cài kim loại có thể sẽ phù hợp với bạn về mặt thời gian đeo niềng.

  bước 2: Ký hợp đồng niềng răng

  Hợp đồng niềng răng vô cùng quan trọng. Đó là bản cam kết của phòng khám rằng bạn sẽ có một quá trình và kết quả niềng răng đúng như tư vấn ban đầu. Hợp đồng cam kết niềng răng phải ghi rõ tình trạng răng của khách hàng, kết quả dự đoán sau khi tháo niềng, thời gian niềng răng mất bao lâu và chi phí ra sao… bản hợp đồng bắt buộc phải có chữ ký của bác sĩ niềng răng chính và sự đồng ý của bạn.

  Để phòng ngừa những nguy cơ trong và sau khi niềng, bạn hãy chắc chắn mình giữ được bản hợp đồng bảo vệ quyền lợi cho mình. Đừng vội đưa ra quyết định niềng răng nếu chưa có bản hợp đồng cam kết nhé!

  bước 3: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

  Để răng khỏe mạnh và thuận lợi di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm, không phát sinh các bệnh lý trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ kiểm tra cũng như điều trị tổng quát trước khi niềng. Các bệnh lý về răng cần được điều trị ổn định như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chutrước khi bắt đầu mang mắc cài hay khay niềng.

  Tùy vào sức khỏe răng miệng và các bệnh lý về răng bạn đang mắc phải mà thời gian điều trị tổng quát trước khi niềng có thể dài hay ngắn. Nếu bị sâu răng bạn cần được trám lại chỗ răng sâu, chữa tủy trường hợp răng sâu nhiều. Nếu bị viêm nha chu, bạn phải được điều trị ổn định nha chu trước khi niềng. Nếu răng miệng khỏe mạnh, đơn giản chỉ cần cạo vôi và làm sạch răng trước khi niềng.

  bước 4: Gắn khí cụ

  Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn mang khí cụ phù hợp. Ví dụ, tách kẽ răng thường là răng số 6 và số 7, sau một tuần thì vị trí đặt thun sẽ hở ra để bác sĩ dễ dàng đặt khâu vào, khí cụ nong hàm hoặc khí cụ nới rộng trong trường hợp cần thiết.

  Trường hợp niềng răng bằng khay niềng trong suốt, sau khi chụp phim, lấy dấu mẫu hàm, dữ liệu được xử lý thông qua máy tính để mô phỏng lại toàn bộ quá trình di chuyển răng. Từ đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị thích hợp với tình trạng răng của khách hàng và gửi thông tin đến công ty làm ra bộ khay niềng trong suốt. Với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign (xuất xứ từ Mỹ) sẽ do công ty có trụ sở tại Mỹ chịu trách nhiệm làm ra bộ khay niềng cho khách hàng. Trong thời gian này, nhiệm vụ của bạn chỉ là chờ đợi để nhận bộ khay niềng tương ứng tình trạng răng của mình.

  bước 5: Gắn mắc cài

  bây giờ bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn niềng răng - bắt đầu làm quen với những người bạn mới như mắc cài, dây cung… Mắc cài được gắn chắc chắn trên thân răng, dây cung cố định trên mắc cài nhờ thun đàn hồi hoặc chốt tự đóng tạo ra lực nắn chỉnh răng.

  Trường hợp niềng răng trong suốt, bạn sẽ nhận những khay niềng trong suốt đầu tiên, đeo trung bình từ 20 - 22h/ngày để dịch chuyển răng từ từ.

  bước 6 - Tái khám định kỳ

  bước qua những giai đoạn làm quen với mắc cài, thông thường sau 3 đến 6 tuần, bác sĩ sẽ hẹn để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung, tăng lực di chuyển răng, vệ sinh răng miệng, nhổ răng…

  Đối với niềng răng Invisalign không mắc cài, mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ di chuyển của răng và cung cấp 1 - 2 cặp khay niềng mới để khách hàng tiếp tục quá trình chỉnh răng. Trung bình 1 cặp khay niềng được đeo trong khoảng 2 tuần để nắn chỉnh răng.

  bước 7: Kết thúc điều trị - duy trì kết quả

  Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp như hợp đồng cam kết ban đầu, bác sĩ sẽ tháo mắc cài và cho bạn đeo duy trì để ổn định hàm răng mới tháo niềng. Trong 6 tháng đầu sau khi tháo niềng, bạn nên tuân thủ lịch tái khám định kỳ 1 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, phát hiện và khắc phục những bất ổn của răng (nếu có). Thời gian sau đó, khi răng đã ổn định cứng chắc, chu kỳ có tái khám có thể giãn cách 2 tháng - 3 tháng - 6 tháng.
   

Chia sẻ trang này