niềng răng thưa có đau không ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

niềng răng thưa có đau không ?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi boygarung, 29/9/19.

XenForohosting
 1. boygarung
  Offline

  boygarung admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thưa Bác sĩ, niềng răng có đau không ạ? Nhiều bạn trên mạng chia sẻ “niềng răng đau kinh khủng” lắm! Em là một đứa nhút nhát, lại chúa sợ đau, nên cứ chần chừ mãi! Bác sĩ cho em hỏi niềng răng đau lắm không ạ, nếu có thì đau nhất giai đoạn nào để em chuẩn bị tâm lý trước! - Thùy Dương (22 tuổi), Q.Bình Thạnh, TP. HCM).

  Bác sĩ Trần Văn Phấn , Nha khoa Sunshine , chào Thùy Dương!

  Không chỉ Thùy Dương mà nhiều khách hàng khác cũng thường thắc mắc với Bác sĩ: Niềng răng có đau không, đau nhất giai đoạn nào? Có ai vì không chịu được cơn đau mà từ bỏ niềng răng hay không?

  [​IMG]

  Trong quá trình niềng răng cho hơn 2000 khách hàng, Bác sĩ hiểu và cảm thông với những lo lắng của các bạn. Trước khi bắt đầu hành trình chỉnh nha từ 1 – 3 năm, người niềng răng có quyền được biết những gì mình sẽ trải qua trong khoảng thời gian đằng đẵng ấy, bao gồm cả những cảm giác đau hay khó chịu.

  Thực tế, niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung gắn lên mặt răng hoặc đeo khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng: Hô, móm, thưa, lệch lạc… về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp chỉnh nha này giúp khớp cắn đúng, răng hai hàm trên - dưới thẳng hàng, đều và đẹp.

  Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì cảm giác đau khi chỉnh nha được mô tả là sự căng tức và ê buốt.

  >>>> Xem thêm : niềng răng hô giá bao nhiêu ?

  Thực chất chỉnh nha không tạo ra bất kỳ sự “xâm lấn” nào đến xương hàm, nướu và cả răng (trừ các trường hợp có răng mọc ngầm), nên cảm giác “đau kinh khủng” khi niềng răng gần như là không thể xảy ra. Do đó, nếu có ý định niềng răng, bạn không cần quá lo lắng, nó không hề đáng sợ như trong tưởng tượng của bạn đâu!

  Khi theo dõi trên các trang mạng xã hội, bạn thấy những chia sẻ niềng răng bị “đau kinh khủng” có thể do những trường hợp chỉnh nha từ thời trước, khi mà kỹ thuật niềng răng còn hạn chế, trang thiết bị còn thô sơ. Ngoài ra cũng có thể do Bác sĩ thời ấy chuyên dùng những dây cung to với lực tác động mạnh, đặc biệt ở những sợi dây cung đầu tiên. Tại những cái răng bị xoay nhiều có thể đau và khó chịu hơn.

  Tuy nhiên, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, Bác sĩ sẽ bắt đầu bằng dây cung với lực tác động tương đối nhẹ giúp khởi động quá trình thích nghi của cơ thể với việc di răng, giảm stress và áp lực cho Khách hàng, đồng thời tăng hiệu quả chỉnh nha.

  Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa chỉ niềng răng cũng là một trong những yếu tố dẫn đến đau khi niềng răng. Nếu chọn nhầm nha khoa niềng răng không uy tín, chi phí quá rẻ, trang thiết bị thô sơ, Bác sĩ không chuyên sâu… bạn có thể phải chịu đựng những đau nhức không mong muốn.
  Do đó, khi có ý định chỉnh nha, Thùy Dương nên tìm cho mình một nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro và cảm giác đau nhức không mong muốn.


  Giải đáp thắc mắc: Niềng răng đau nhất giai đoạn nào?

  Về thắc mắc niềng răng đau nhất giai đoạn nào của Thùy Dương, Bác sĩ giải đáp cho bạn như sau:

  Như đã nói, niềng răng chỉ là cảm giác căng tức và ê buốt nên tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người mà cảm giác này có thể sẽ khác nhau. Trên cơ bản, khi niềng răng, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn từ việc thăm khám – điều trị tổng quát – đặt thun tách kẽ – gắn mắc cài - nhổ răng (nếu có) – điều chỉnh lực kéo của mắc cài – đeo hàm duy trì.


  ● Giai đoạn điều trị tổng quát: Đây là giai đoạn quan trọng để có một hàm răng khỏe mạnh chuẩn bị bước vào quá trình đeo niềng và gắn mắc cài. Tùy theo tình trạng bệnh lý của bạn mà Bác sĩ sẽ tiến hành các điều trị tổng quát khác nhau như: Trị viêm nướu, nha chu, trám răng… Sau khi được điều trị tổng quát, bạn có thể sẽ thấy ê răng, đau hoặc chảy máu… Đừng quá lo lắng, nếu bạn chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, không mắc các bệnh lý về răng sẽ không phải trải qua giai đoạn này.

  ● Giai đoạn đặt thun tách kẽ: Thun tách kẽ thường dày khoảng 2mm được đặt vào kẽ hở hai răng nhằm mục đích tạo khoảng trống giúp răng di chuyển khi niềng. Sau khi đặt thun tách kẽ, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, cộm, khó chịu hoặc hơi đau khi ăn nhai, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn ở vị trí răng đặt thun. Và vài ngày sau đó cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn.

  >> Nguồn : niềng răng thưa có đau không
   

Chia sẻ trang này