Niềng răng nên dùng bàn chải gì thì tốt? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng nên dùng bàn chải gì thì tốt?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 20/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Vệ sinh răng miệng hàng ngày đã khó, vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng còn khó hơn. Trong quá trình chỉnh nha, vệ sinh răng miệng đúng cách rất quan trọng. Bên cạnh việc dành nhiều thời gian chải răng đúng cách, người niềng răng cần sử dụng thêm các thiết bị vệ sinh chuyên biệt như: bàn chải cho người niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những góc nhìn đúng đắn về vệ sinh răng miệng khi niềng răng. Hãy cùng nha khoa Sunshine tham khảo những thông tin về chải răng hữu ích cho những bạn đang niềng răng nhé.

  Tại sao nên vệ sinh răng miệng sau khi niềng?

  Vệ sinh răng sau khi niềng cần dùng đến các vật dụng như chỉ tơ nha khoa dùng riêng cho niềng răng, bàn chải cho người niềng răng và loại kem đánh răng phù hợp để các răng luôn cứng chắc.Khi niềng răng, các răng dễ bị kẹt thức ăn và gây ra tình trạng hôi miệng. Đối với những người sử dụng mắc cài niềng răng thì vấn đề này xảy ra nhiều hơn. Khi trên răng lúc này xuất hiện các dây cung và dây chun, mắc cài rất khó vệ sinh bằng bàn chải răng thông thường.

  Sau khi ăn, nếu không được làm sạch thì những mảng bám dễ hình thành, dẫn đến những bệnh về răng miệng như viêm lợi hay sâu răng.

  Có rất nhiều trường hợp răng sâu khi niềng cần phải hàn và chữa tủy răng vừa tốn thêm chi phí vừa mất thêm thời gian. Vì thế, sử dụng bàn chải cho người niềng răng là rất cần thiết.

  Khi sử dụng bàn chải điện để vệ sinh răng khi niềng đúng loại, đúng cách giúp loại bỏ mảng bám thức ăn hoàn toàn. Giúp người bệnh tránh khỏi những bệnh về nha chu như vừa nói.

  [​IMG]

  Lựa chọn bàn chải cho người niềng răng như thế nào?


  - Kích thước bàn chải phù hợp

  Bàn chải dùng cho niềng răng nên là loại bàn chải lông mềm. Khi sử dụng loại bàn chải này các kẽ răng được làm sạch và không gây những tác động mạnh đối với răng lợi.

  Bàn chải cần có kích thước phù hợp với lứa tuổi và không nên quá to hay nhỏ. Bạn chỉ nên dùng bàn chải vừa với khuôn miệng, khi đánh răng dễ dàng và không gây cảm giác vướng mắc.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn chải cho người niềng răng chuyên dụng. Thay vì dùng bàn chải thường không thể làm sạch những mảng bám, hãy chọn những mẫu bàn chải chuyên dùng khi niềng răng.

  Nếu có điều kiện bạn có thể dùng bàn chải máy để đánh răng, làm sạch vết bẩn hay mảng bám trên răng nhé.

  [​IMG]

  - Dùng bàn chải đúng cách

  Cách dùng bàn chải nên sử dụng từ 3 lần 1 ngày sau ăn. Nếu không thể chải răng được liên tục thì hãy súc miệng với nước sau khi ăn. Để loại bỏ tuyệt đối thức ăn hay mảng bám còn sót lại.

  Khi dùng bàn chải, bạn không nên cọ bàn chải trên mắc cài mà cần đánh răng phần răng giáp với lợi. Đảo qua lại bàn chải nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến những chiếc mắc cài.

  Ngoài ra khi dùng bàn chải cho người niềng răng, cần lưu ý không để phần nhựa của bàn chải va vào cánh mắc cài. Vì dễ làm cho mắc cài bị hại và bong tuột.

  Mỗi lần đánh răng khi niềng răng nên kéo dài khoảng 5 – 7 phút và chải răng thật nhẹ nhàng. Lướt lông bàn chải phía trên hoặc dưới dây cung để đảm bảo lấy hết thức ăn trên đó.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng nên dùng bàn chải gì
   

Chia sẻ trang này