Niềng răng hô nhổ 4 cái có nên hay không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng hô nhổ 4 cái có nên hay không?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 18/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 15 tuổi, bị hô hàm trên, đồng thời răng hàm dưới mọc khá lộn xộn nên tôi muốn đưa cháu đi niềng răng, nhưng nghe mọi người nói là niềng răng hô nhổ 4 cái có phải không? Không biết thực hư như thế nào ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Minh Hà, HCM)

  Trả lời: Chào bạn Minh Hà! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của nha khoa Sunshine. Về thắc mắc: “Niềng răng hô nhổ 4 cái” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

  1. Niềng răng hô nhổ 4 cái có nên hay không?

  Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của hàm răng hô, móm, răng thưa, răng lệch lạc… Chỉ định nhổ 4 răng để niềng răng áp dụng cho một số trường hợp nhằm mục địch đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Tuy nhiên, không phải trường hợp niềng răng nào cũng phải nhổ răng.

  – Các trường hợp không phải nhổ 4 răng để niềng răng

  Thực hiện nhổ răng để niềng răng sẽ được bác sỹ chỉ định cụ thể. Các trường hợp không phải nhổ răng như răng thưa, sai lệch khớp căn không quá lớn, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh nhẹ, răng hô móm không quá nghiêm trọng…

  [​IMG]

  – Các trường hợp phải nhổ 4 răng để niềng răng

  Hầu hết các trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều, đặc biệt là răng khểnh mọc chìa lệch, răng hô vẩu nặng, sai lệch khớp cắn quá lớn. Người bệnh sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện nhổ răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và đem lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

  Trên thực tế, việc nhổ 4 răng để niềng răng chủ yếu để tạo khoảng trống cho các răng xê dịch. Trong quá trình di răng, nếu thiếu khoảng trống cần thiết, các răng sẽ có xu hướng chồng chéo lên nhau.

  Điều này gây nên sự phản tác dụng và không thể đem lại kết quả như mong đợi. Do đó, nhổ 4 răng để niềng răng là chỉ định bắt buộc đối với bệnh nhân điều trị sai lệch khớp cắn bằng niềng răng.

  [​IMG]

  2. Nên nhổ 4 răng nào để niềng răng?

  Trên thực tế, thông thường, 4 răng được chỉ định nhổ bỏ để niềng răng thường là răng số 4. Đây là những chiếc răng nằm giữa cung răng (một cung răng được tính từ răng cửa giữa đến răng hàm số 7) và được lựa chọn để nhổ bỏ bởi các nguyên nhân sau:

  - Do vị trí đặc biệt: Nằm giữa cung răng, răng số 4 khi bị nhổ đi sẽ thuận tiện hơn cho sự di răng về sau của cả răng hàm trong lẫn răng cửa phía ngoài, đồng thời hạn chế hiệu quả tình trạng răng bị xô lệch, xê dịch kém chuẩn.

  - Có thể thay thế được: Về hình thể và chức năng, răng số 4 và răng số 5 tương đồng với nhau, do đó, răng số 4 sau khi nhổ đi có thể được thay thế bởi chiếc răng số 5 này mà không gây ra sự bất ổn định trong hoạt động cũng như thẩm mỹ của cung hàm.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng hô nhổ 4 cái
   

Chia sẻ trang này