Niềng răng hàm dưới mất bao lâu thì xong? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu thì xong?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 30/10/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha được các chuyên gia đánh giá là an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Không chỉ giúp sắp xếp lại các răng mà còn hỗ trợ việc phát âm và cải thiện chức năng ăn nhai. Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng được nhiều người ưa chuộng sử dụng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng không cần nhổ răng…Tuy nhiên, thời gian niềng răng mất bao lâu là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc.

  Niềng răng là giải pháp khắc phục những tình trạng sai lệch như hô móm, răng thưa, lệch lạc…hiệu quả và cho kết quả lâu dài. Bên cạnh quan tâm đến chi phí điều trị, thời gian niềng răng cũng là mối quan tâm của mọi người.

  [​IMG]

  Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

  Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? Thông thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng và được chia thành các giai đoạn sau:

  - Giai đoạn 3 tháng đầu tiên: Bác sĩ tiến hành tạo kẽ răng, nhổ răng và gắn mắc cài. Đây là giai đoạn khiến bạn mệt mỏi nhất nhưng giai đoạn này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tiến độ răng dịch chuyển sau này.

  - Giai đoạn từ 6 đến 9 tháng tiếp theo: Vào giai đoạn này răng sẽ dịch chuyển, các khớp cắn và cung hàm trở nên đều đặn và cân đối hơn.

  - Giai đoạn từ 15 đến 18 tháng: Răng tiếp tục di chuyển đến những bước cuối cùng và bắt đầu ổn định trên cung hàm. Lúc này răng đã có tính thẩm mỹ, tuy nhiên mức độ sai lệch của từng người sẽ quyết định thời gian rút ngắn hay kéo dài.

  - Giai đoạn từ 18 đến 24 tháng: Đây là giai đoạn kết thúc quá trình chỉnh răng, khi răng đã vững chắc và ổn định, khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn. Cuối cùng bác sĩ cho tháo mắc cài và đeo hàm duy trì bảo vệ răng.

  [​IMG]

  Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng

  Thời gian niềng răng hàm dưới mất bao lâu sẽ khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  - Độ tuổi niềng răng: Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi thực hiện. Thời điểm tốt nhất để niềng răng là từ 9-12 tuổi, vì lúc này xương hàm chưa phát triển vững chắc nên việc di chuyển răng sẽ dễ dàng và khớp cắn điều chỉnh thuận lợi.

  - Mắc cài niềng răng: Mỗi loại mắc cài sẽ sở hữu những công dụng khác nhau. Mắc cài kim loại thường không mang lại tính thẩm mỹ nhưng bù lại lực kéo của nó rất tốt và giúp răng nhanh chóng ổn định hơn. Trong khi đó, niềng răng invisalign được đánh giá là phương pháp niềng răng rút ngắn thời gian điều trị.

  - Tình trạng răng miệng: Niềng răng hàm dưới mất bao lâu còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ độ lệch lạc của răng miệng. Với tình trạng lệch lạc nhẹ, xương hàm vững chắc thì sẽ rút ngắn thời gian niềng răng. Ngược lại, xương hàm yếu và lệch lạc nhiều thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

  [​IMG]

  - Cách chăm sóc răng miệng: Vệ sinh răng miệng trong khi niềng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng. Vệ sinh răng miệng sai cách sẽ khiến mắc cài dễ bung sút và ảnh hưởng đến nướu, men răng và sức khỏe răng miệng chung. Thế nên thời gian niềng răng chỉnh nha sẽ kéo dài hơn dự kiến.

  - Tuân thủ lịch hẹn: Trong quá trình niềng răng, người bệnh cần tuân thủ theo những hướng dẫn và lịch hẹn mà bác sĩ đưa ra để có thể kịp thời theo dõi và đưa ra những điều chỉnh kịp thời, giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

  - Chế độ ăn uống: Một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng là chế độ ăn uống. Trong quá trình niềng răng, bạn cần tránh những thức ăn quá cứng, dai và dẻo để không gây tác động đến khả năng dịch chuyển của răng và giúp răng nhanh ổn định hơn.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng hàm dưới mất bao lâu
   

Chia sẻ trang này