Niềng răng dưới 6 tháng tháo ra có sao không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng dưới 6 tháng tháo ra có sao không?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 15/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tháo niềng là ngày mà bất kỳ người nào cũng nôn nao. Có nên tháo niềng răng sớm hay không? Bao lâu thì có thể tháo niềng? Niềng răng dưới 6 tháng mà tháo niềng thì có ảnh hưởng gì không?... là những câu hỏi rất được quan tâm. Tuy nhiên tháo niềng răng sớm có thể dẫn đến nhiều nguy cơ không mong muốn như chạy răng, răng xô lệch trở lại…

  Bạn chuẩn bị đám cưới, chuẩn bị tham gia một sự kiện quan trọng trong cuộc đời và không muốn để hàm răng mắc cài làm mình mất tự tin, hay chỉ đơn giản là bạn muốn tháo niềng răng sớm nhưng không biết được không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những lo lắng cũng như băn khoăn về việc tháo niềng răng sớm. Một số lưu ý giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng.

  [​IMG]

  Thời gian niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Niềng răng là một quá trình sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thời gian niềng răng diễn ra trung bình từ 1 - 3 năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  - Tình trạng răng trước khi niềng

  - Mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc

  - Phương pháp niềng răng

  - Cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng

  Về tình trạng răng trước khi niềng:

  Thời gian niềng răng 1 năm, 2 năm hay 3 năm phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng trước khi niềng. Không có một quy chuẩn hay giới hạn nào về thời gian niềng răng ở những đối tượng và tình trạng răng khác nhau.

  [​IMG]

  Thông thường thời gian niềng răng hô và răng móm thường kéo dài từ 2 - 3 năm tùy vào mức độ hô trung bình, khó hay phức tạp. Răng hô, móm là những dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sự tự tin khi giao tiếp cũng như thẩm mỹ nụ cười và tổng thể gương mặt.

  Niềng răng hô, móm là việc kéo các răng chìa ra phía trước về xếp đều trên cung hàm đảm bảo khớp cắn và thẩm mỹ. Thông thường niềng răng hô, móm cần phải nhổ răng tạo khoảng trống để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Chính vì thế thời gian niềng răng hô, móm có thể sẽ lâu hơn vì cần thời gian đóng khoảng vùng mất răng, xếp đều răng, ổn định khớp cắn.

  Niềng răng lệch lạc cũng tương tự, thời gian chỉnh răng mọc chen chúc, lệch lạc trung bình từ 2 - 2.5 năm. Tùy vào mức độ lệch lạc, nghiên xoay của răng. Niềng răng lệch lạc là việc dùng các khí cụ chỉnh răng cả thế và chiều về đúng vị trí, cân đối và hài hòa về mặt khớp cắn. Phần lớn những trường hợp răng mọc lệch lạc chen chúc thường phải nhổ răng để tạo khoảng trống di chuyển răng. Chính vì thế, thời gian niềng răng lệch lạc có thể kéo dài vì cần thời gian đóng khoảng trống nhổ răng.

  Niềng răng thưa có thể ngắn hơn trung bình khoảng 1 - 1.5 năm niềng răng. Vì niềng răng thưa có thể không phải nhổ răng và chỉ cần kéo khít các răng, đảm bảo khớp cắn và yêu cầu thẩm mỹ.

  [​IMG]

  Mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc ở dạng trung bình, phức tạp hay khó

  Thời gian niềng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc của răng. Những trường hợp răng bị sai lệch ở mức độ khó, phức tạp thì thời gian di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đóng vùng khoảng trống nhổ răng… sẽ lâu hơn so với những trường hợp trung bình.

  Thời gian di chuyển răng được ước lượng như sau:

  + 2 - 6 tháng đầu: Sắp xếp đều các răng trên hàm

  + 3 - 6 tháng: Điều chỉnh trục các răng

  + 6 - 9 tháng: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn

  + 6 - 9 tháng: Duy trì sự ổn định của các răng

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng dưới 6 tháng
   

Chia sẻ trang này