Niềng răng dưới 1 năm có mang lại hiệu quả? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng dưới 1 năm có mang lại hiệu quả?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 15/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nhiều bệnh nhân thường có tâm lý chung trước khi niềng răng là sợ xấu, sợ sụt giảm cân và bị bạn bè trêu chọc. Vì vậy, họ luôn muốn niềng răng mang lại hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn nhất. Trong quá trình tư vấn niềng răng cho khách hàng của nha khoa Sunshine, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như: Niềng răng mất bao lâu? Niềng răng dưới 1 năm có mang lại kết quả gì không? Niềng răng sau 1 năm có tháo ra được không? Bài viết này sẽ là những chia sẻ cụ thể cho bạn về những thắc mắc nêu trên.

  1. Yếu tố quyết định thời gian niềng răng

  Thời gian kết thúc niềng răng dao động khoảng từ 1 đến 2,5 năm. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tác động khiến thời gian niềng răng diễn ra nhanh hay chậm, cụ thể là:

  – Tình trạng răng: Tình trạng răng là yếu tố quyết định lớn nhất đến thời gian niềng răng của bạn. Nếu tình trạng răng càng xô lệch nhiều, vẩu, móm càng nặng thì thời gian niềng sẽ càng lâu. Thông thường, 1 ca niềng răng của người lớn sẽ mất khoảng 18 – 24 tháng. Đối với trường hợp hô, móm, lệch lạc quá nặng thì thời gian có thể kéo dài trên 2 năm, thậm chí là 3 năm.

  – Độ tuổi: Trẻ em (độ tuổi từ 9 – 16 tuổi) thích hợp để niềng răng nhất bởi răng sữa của trẻ đã thay đổi thành răng vĩnh viễn, cấu trúc xương hàm vẫn còn mềm nên việc niềng răng sẽ diễn ra nhanh hơn niềng răng của người lớn.

  [​IMG]

  – Thói quen sinh hoạt: Trong quá trình niềng răng, cần tránh những thức ăn gây hại cho răng như quá nóng/lạnh hoặc quá dai, cứng, để răng không bị nhạy cảm và ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

  – Kỹ thuật niềng răng: Loại mắc cài và kỹ thuật niềng răng đóng vai trò quyết định trong quá trình niềng răng. Mắc cài phải chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát như mắc cài tự buộc được bác sĩ khuyên dùng vì đảm bảo được thời gian niềng răng thưa nhanh hơn, không bị gián đoạn.

  – Tuân thủ phác đồ niềng răng: Phác đồ niềng răng giúp bệnh nhân theo dõi quá trình tiến triển của răng, đồng thời đưa ra thời gian niềng răng để khách hàng chuẩn bị tâm lý. Ca niềng răng sẽ kéo dài hơn so với dự kiến nếu bệnh nhân không tuân theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Ngoài ra, bác sĩ phải có chuyên môn giỏi giúp bệnh nhân thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp để kết thúc quá trình niềng răng sớm nhất có thể.

  [​IMG]

  2. Niềng răng dưới 1 năm có mang lại hiệu quả không?

  Khác với phương pháp thẩm mỹ răng sứ, bạn chỉ cần 2 lần đến nha khoa thăm khám để sở hữu một hàm răng đẹp, niềng răng là phương pháp chỉnh nha trong thời gian dài. Vì vậy, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì để có được hàm răng đều đẹp như ý muốn. Trung bình một ca niềng răng sẽ kéo dài 18 – 24 tháng, chia thành các giai đoạn:

  + Giai đoạn 1 ( 2 – 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.

  + Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.

  + Giai đoạn 3 (6 – 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

  + Giai đoạn 4 (6 – 9 tháng cuối cùng): Duy trì sự ổn định của các răng.

  Sau khi tháo niềng răng, bệnh nhân cần mất một khoảng thời gian đeo hàm duy trì để giữ cho hàm răng không bị xô lệch về vị trí ban đầu. Do đó, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn không nên tháo niềng răng sau 1 năm bởi răng lúc này vẫn chưa ổn định, có thể bệnh nhân sẽ mất công niềng lại lần nữa. Cho nên, nếu bạn đang niềng răng hoặc có ý định niềng răng thì phải quyết tâm đến cùng theo phác đồ điều trị của bác sĩ để công sức và tiền bạc không “đổ sông biển” nhé!

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng dưới 1 năm
   

Chia sẻ trang này