Niềng răng bao lâu thì răng bắt đầu di chuyển? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng bao lâu thì răng bắt đầu di chuyển?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 12/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khoảng thời gian niềng răng là vấn đề mà những ai đang có ý định niềng răng quan tâm nhiều nhất, bởi những mối lo về sự khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

  Hiện nay, nhiều người có ý định niềng răng nhưng thường e ngại những vấn đề như mất thời gian, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày… dẫn đến trì hoãn, thậm chí từ bỏ ý định niềng răng, mặc dù hàm răng không được như mong muốn. Bên cạnh đó, ngoài yếu tố thẩm mỹ, một hàm răng xô lệch, không đều còn dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng, tiêu hóa... hết sức nghiêm trọng nếu không được xử lý đúng cách.

  Có lẽ, niềng răng bao lâu thì răng bắt đầu di chuyển chính là câu hỏi mà đại đa số những ai có ý định niềng răng quan tâm nhiều nhất. Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Tuy không xác định được chính xác, nhưng vẫn sẽ có một khoảng thời gian dự trù để bạn nắm rõ hơn.

  [​IMG]

  Niềng răng bao lâu do những yếu tố nào quyết định?

  - Tuổi tác


  Theo các chuyên gia về chỉnh nha, thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 6 - 12 tuổi. Bởi trong khoảng thời gian này, hệ xương răng, hàm cũng như cơ nhai còn phát triển và có thể thay đổi, nên quá trình điều trị sẽ được diễn ra lý tưởng nhất.

  - Tình trạng răng miệng

  Niềng răng bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ. Trước khi tiến hành chỉnh nha, Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý cho từng bệnh nhân.

  Bạn có thể trám răng sâu hoặc nhổ răng khôn sau khi đeo mắc cài. Tuy nhiên, những trường hợp như viêm nha chu có khả năng gây tiêu xương, lỗ sâu răng quá lớn dễ gây viêm tủy thì bắt buộc phải được điều trị trước khi niềng răng.

  Trong trường hợp răng bị xô lệch nhẹ, khớp cắn không quá phức tạp thì thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn. Ngược lại, với những hàm răng mọc quá lệch, răng quá to… hầu hết đều được chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng cách cho các răng di chuyển đúng vị trí trong khi điều trị.

  [​IMG]

  - Phương pháp niềng răng

  Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại có thời gian niềng răng nhanh hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

  - Thói quen ăn uống

  Trong quá trình niềng răng, không nên ăn quá nhiều đồ cứng, dai… phải dùng sức ở răng nhiều. Nếu hạn chế được thói quen này, thời gian điều trị cũng sẽ nhanh hơn.

  - Nơi chỉnh nha

  Chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa, tay nghề chuyên môn của Bác sĩ, hệ thống máy móc hỗ trợ cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bao lâu. Bạn nên lưu ý chọn địa chỉ uy tín. Bác sĩ sẽ thông báo thời gian niềng răng mất bao lâu để bệnh nhân có sự chuẩn bị. Những trường hợp như mọc răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến một năm. Do đó, thời gian đeo niềng răng trong bao lâu mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tương đối.

  [​IMG]

  Thời gian niềng răng trung bình là bao lâu?

  Thông thường, thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng khoảng 24 tháng. Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 - 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

  – Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2 - 6 tháng.
  – Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 - 6 tháng.
  – Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 - 9 tháng.
  – Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 - 9 tháng.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng bao lâu thì răng bắt đầu di chuyển
   

Chia sẻ trang này