Niềng răng bao lâu thì nhổ răng? Góc tư vấn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng bao lâu thì nhổ răng? Góc tư vấn

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 12/11/19.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng là kỹ thuật nha khoa cho phép nắn chỉnh, kéo đẩy các răng về đúng vị ví trong cung hàm. Trong một số trường hợp, nhổ răng có thể là một chỉ định cần thiết. Mục đích của thao tác này là gì? Nhổ răng bao lâu thì niềng răng được? Hay niềng răng bao lâu thì nhổ răng? Hãy cùng nha khoa Sunshine tìm hiểu qua bài viết sau!

  Các trường hợp cần và không cần nhổ răng khi niềng răng

  Niềng răng là quá trình sử dụng khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh, kéo đẩy các răng về vị trí mong muốn trong cung hàm. Thường được chỉ định cho răng thưa, mọc lệch lạc, sai vị trí, hô, móm, vẩu…

  Các phương pháp niềng răng được ưa chuộng hiện nay bao gồm niềng răng mắc cài (kim loại, sứ, tự khóa, mặt lưỡi…), niềng răng không mắc cài và niềng răng với khí cụ tháo lắp.

  Trong một số trường hợp niềng răng, đặc biệt là khi niềng răng cho người trưởng thành, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm, nhờ đó các răng có thể dễ dàng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

  [​IMG]

  Các trường hợp cần nhổ răng khi niềng răng

  Các trường hợp cần nhổ răng khi niềng răng bao gồm:

  – Răng bị sâu, hư hại nghiêm trọng:

  Với các răng bị sâu nặng, ảnh hưởng đến tủy và các tổ chức xung quanh răng hoặc răng bị chấn thương nghiêm trọng, không thể giữ được nữa, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để giảm đau đớn và hạn chế biến chứng cho bệnh nhân.

  – Răng mọc thừa:

  Trường hợp răng mọc quá dày, cung răng rộng hơn cung xương hàm hay răng mọc thừa, lệch lạc, xô lấn, chồng chéo lên nhau… bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng trước khi niềng để tạo không gian trống trên cung hàm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chuyển răng.

  [​IMG]

  Việc xác định vị trí răng cần nhổ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ở từng trường hợp can thiệp cụ thể.

  – Răng khôn:


  Răng khôn nằm ở trong cùng của cung hàm, rất khó vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn, mảng bám và vụn thức ăn dễ tích tụ lại trên bề mặt răng và mô nướu xung quanh, gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… Do đó trước khi niềng răng, bác sĩ có thể sẽ khuyên bệnh nhân nhổ răng khôn để phòng ngừa các bệnh lý răng miệng.

  Bên cạnh đó, quá trình mọc răng khôn trong khi niềng răng tương đối khó kiểm soát, tỷ lệ mọc lệch, xâm lấn, xô đẩy các răng khác là rất cao, ảnh hưởng lớn đến cấu trúc răng. Chính vì thế, nhổ răng khôn là chỉ định cần thiết, phòng ngừa tác động tiêu cực của việc mọc răng khôn đến kết quả niềng răng.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng bao lâu thì nhổ răng
   

Chia sẻ trang này