Niềng răng bao lâu thì đẹp? Chuyên gia tư vấn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Niềng răng bao lâu thì đẹp? Chuyên gia tư vấn

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 27/10/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng là cách thức phổ biến nhất để giúp bạn có một hàm răng thẩm mỹ, đều đẹp hơn. Tuy nhiên muốn đẹp thì phải kiên trì, vậy niềng răng bao lâu thì đẹp? Hãy cùng nha khoa Sunshine tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

  Bạn đã từng bắt gặp nhiều người trước đó có hàm răng bị hô, lệch, móm… kém thẩm mỹ, nhưng một thời gian sau gặp lại họ đã có một nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều tăm tắp. Chắc chắc họ đã trải qua quá trình niềng răng mới có thể thay đổi được diện mạo nhiều như vậy.

  Tuy nhiên, để có được hàm răng đẹp, mỗi người sẽ niềng răng mất bao lâu mới có thể tự tin tháo niềng và sinh hoạt bình thường. Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà bạn phải đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể theo tình trạng bản thân.

  [​IMG]

  Niềng răng bao lâu thì đẹp?

  Thông thường, đối với nhưng ca niềng răng cho bất kỳ phương pháp nào thì thời gian cũng dao động từ 18 - 24 tháng. Tuy nhiên đối với các trường hợp khung răng hoặc xương hàm bị khiếm khuyết quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng thậm chí có thể kéo dài lên đến 3 năm.

  Ngoài ra, niềng răng ở trẻ em được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn so với người lớn. Vì tuổi nhỏ nên hầu hết đều không cần phải nhổ răng hoặc đeo thêm các khí cụ phức tạp. Do đó, thời gian niềng răng của trẻ chỉ có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm tùy mức độ khiếm khuyết nặng hay nhẹ của răng.
  Thời gian niềng răng được chia thành các mốc sau:

  - Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2 - 6 tháng đầu.
  - Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 - 6 tháng.
  - Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 - 9 tháng.
  - Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 - 9 tháng.

  [​IMG]

  Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng

  Niềng răng mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố sau mới quyết định được:

  - Độ tuổi của người niềng

  Thời điểm vàng cho việc niềng răng nằm ở độ tuổi từ 6 - 12, vì lúc này hệ xương răng và cơ nhai có thể thay đổi linh hoạt và bù đắp nhanh, nếu càng lớn tuổi thời gian niềng răng sẽ càng lâu bởi xương hàm đã chắc chắn. Nhiều người thường lo lắng 30 tuổi niềng răng có hiệu quả không, bởi so với độ tuổi lý tưởng để niềng răng thì 30 tuổi mới bắt đầu niềng hiệu quả vẫn đạt tốt tuy nhiên thời gian điều trị có thể kéo dài hơn khoản từ 3 - 5 tháng.

  Trung bình thời gian niềng răng cho trẻ em từ 1.5 - 2 năm, còn đối với người lớn từ 2.5 - 3 năm. Trong trường hợp răng mắc nhiều bệnh lý như sâu răng, nha chu... thì sẽ mất thêm khoảng thời gian chữa trị trước khi niềng.

  [​IMG]

  - Tình trạng răng miệng

  Niềng răng mất bao lâu còn dựa vào tình trạng răng hiện tại của mỗi người. Trước khi thực hiện niềng răng Bác sĩ sẽ thăm khám để phán đoán phương pháp áp dụng và chữa trị các bệnh răng miệng (nếu có) trước rồi mới tiến hành niềng răng.

  Các trường hợp răng bị hô, lệch nặng hoặc quá to… thì Bác sĩ phải nhổ bớt hoặc phẫu thuật xương hàm mới có thể niềng răng, do đó có thể kéo dài thời gian niềng hơn bình thường.

  - Thói quen ăn uống, chăm sóc răng

  Trong thời gian niềng răng, nhất là thời gian đầu, người niềng phải tuyệt đối kiêng khem các loại thức ăn cứng, dai, dễ tác động mạnh lên răng… vì dễ làm cho tình rạng răng lệch, hô, móm càng nặng và kéo dài thời gian chữa trị hơn.

  Vậy nên, niềng răng mất bao lâu là do cách bạn chăm sóc, bảo vệ răng của chính mình.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng bao lâu thì đẹp
   

Chia sẻ trang này