Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của website | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của website

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 21/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Những nguyên nhân làm website load chậm
  [​IMG]Hình 1. Những nguyên nhân làm website load chậm
  Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tốc độ website của bạn bị chậm, có thể điểm qua một vài nguyên nhân như sau:


  • Nguyên nhân khách quan. Do cơ sở dữ liệu hạ tầng tại nơi người sử dụng không được ổn định,sử dụng máy chủ không đảm bảo chất lượng. Khả năng xử lý chậm cũng là nguyên nhân khiến tốc độ load web bị chậm.
  • Nguyên nhân chủ quan. Đa dạng phức tạp cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trang web của bạn load chậm lại. Do phần mềm server không chính xác,hệ thống không phù hợp với quy mô của website ,hình ảnh và dữ liệu không được xử lý tốt khi đem lên server
  • Có thể thấy con người cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình vận hành của website .
  Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của website
  [​IMG]Hình 2. Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của website
  Tốc độ của 1 trang web sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau:


  Tốc độ đường truyền
  Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tốc độ của website. Có thể dễ thấy là khi xảy ra đứt cáp internet quốc tế các website đặt hệ thống máy chủ ở nước ngoài sẽ có tốc độ tải rất chậm. Đối với các doanh nghiệp hướng đến thị phần trong nước là chủ yếu thì nên chọn máy chủ đặt tại Việt Nam. Nơi đặt máy chủ cũng khá quan trọng, thường máy chủ sẽ được đặt ở các đơn vị uy tín như: IDC Online, FPT, Viettel, VDC, ODS…


  Phần cứng của máy chủ
  Hệ thống máy chủ – server là nơi chứa và vận hành hosting. Một server có thể ngắt và vận hành cùng lúc nhiều hosting. Một server có cấu trúc tương tự như một máy tính cá nhân. Điểm khác biệt đó chính là các phần cứng chuyên sâu hơn giúp hệ thống có thể vận hành ổn định 24/24. Mỗi hosting khi chạy sẽ chiếm một lượng tài nguyên của RAM và CPU trong server. Nếu server chứa nhiều hosting thì độ tải càng lớn. Trong trường hợp RAM bị quá tải sẽ khiến tốc độ của toàn hệ thống bị chậm đi rất nhiều.


  Phần mềm của máy chủ
  Phần mềm của những phiên bản càng mới sẽ càng tối ưu tốc độ phần cứng hơn. Độ bảo mật của server cũng như các hosting cùng chạy trên server cũng ảnh hưởng tới tốc độ xử lý của website. Nếu một hosting trên server bị spam hoặc DDOS cũng có thể ảnh hưởng đến các hosting khác trên cùng server.


  Cách kiểm tra tốc độ của website
  [​IMG]Hình 3. Cách kiểm tra tốc độ của website
  Check tốc độ website bằng Google Analytic
  Cách xem tốc độ website trên google analytic analytic.


  Bước 1: Đăng nhập vào trang Google Analytics.


  Bước 2: Chuyển về chế độ xem của bạn.


  Bước 3: Mở phần Báo cáo.


  Bước 4: Click chọn Hành vi > Tốc độ trang web.


  Trang này sẽ giúp bạn có những báo cáo nhanh phục vụ cho quản trị website. Để biết được tốc độ và cách cải thiện chúng bạn nên sử dụng công cụ page speed insight.


  Kiểm tra thủ công trên máy
  Để kiểm tra tốc độ website bạn có thể sử dụng thủ công trên máy tính của bạn. Đầu tiên, bạn cần thoát tài khoản hoặc có thể dùng trình duyệt khác. Sau đó xoá hết cache, cookie. Sau đó ấn chuột phải chọn Inspect Element hoặc bấm phím tắt F12.


  Tiếp đến, tải lại website, bạn sẽ thấy nó thống kê thứ tự các thành phần được tải , số lần yêu cầu truy cập và tổng thời gian cho việc tải. Nếu bạn tải lại lần thứ hai mà thấy thời gian nhanh hơn. Nguyên nhân là do các dữ liệu tĩnh trên trang web có thể đã được lưu vào bộ nhớ đệm.


  Đây là cách kiểm tra chính xác và khách quan nhất dựa trên tốc độ internet của bạn. Kết quả này sẽ chính xác nhất nếu khách truy cập của bạn cũng ở cùng một quốc gia.


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này