Những vấn đề mới còn tồn tại trong kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những vấn đề mới còn tồn tại trong kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 26/4/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện đang vẫn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và hạn chế thiếu sót. Một loạt các nội dung như quy định chuỗi cửa hàng, hiệu ứng quy mô, hệ thống vận chuyển và mô hình triển khai…điều chưa được hoàn thiện.

  1. Năng lực tổ chức chuỗi cửa hàng không lớn mạnh
  Kinh doanh chuỗi cửa hàng yêu cầu phải “nhập hàng đồng nhất, giao hàng đồng nhất, giá bán đồng nhất, thanh toán đồng nhất”. Nhưng hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ vẫn chưa ý thức được những vấn đề mới này.


  Thay vào đó họ chỉ biết chạy theo số lượng chuỗi cửa hàng. Ít nhiều đều coi số lượng là tiêu chuẩn quy mô kinh doanh chuỗi cửa hàng. Đây là một quan niệm hết sức phiến diện.


  Bởi nếu như năng lực tổ chức quản lý kinh doanh chưa đủ mạnh để làm hậu thuẫn vốn. Việc tăng nhanh về số lượng cửa hàng sẽ khiến vốn lưu động và nguồn tài nguyên thương phẩm thiếu hụt một trầm trọng.


  Kinh doanh chuỗi cửa hàng chú trọng việc gìn giữ hình tượng tiêu chuẩn đồng nhất về sản phẩm, kênh phân phối, giá bán, khuyến mại…


  [​IMG]

  2. Quản lý chi nhánh không tốt
  Do quy mô chuỗi doanh nghiệp vẫn mang nặng kết cấu phức tạp của doanh nghiệp bán lẻ truyền thống. Nên trong khâu quản lý không tránh khỏi xuất hiện các vấn đề khác nhau.


  Chuỗi doanh nghiệp có liên kết nhưng không đồng bộ có liên quan tới thể chế quản lý chi nhánh doanh nghiệp. Biểu hiện chủ yếu trong việc quyền sở hữu tài sản không rõ ràng. Mối quan hệ giữa cửa hàng tổng và cửa hàng chi nhánh phức tạp. Chức trách và quyền hạn không rõ ràng.


  Chuỗi công ty thiếu sự nghiên cứu chuyên môn sâu sắc đối với những yêu cầu cơ bản và quy luật bên trong của chuỗi doanh nghiệp. Chưa thể hình thành quy tắc kinh doanh thống nhất. Khiến người dùng không cảm nhận được những không khí phục vụ giống nhau trong những cửa hàng khác nhau.


  Điều này khiến doanh nghiệp, cửa hàng không thể để lại hình tượng tiêu chuẩn trong lòng người tiêu dùng. Ngoài ra, việc doanh nghiệp đi theo mô hình quản lý cửa hàng đơn nhất. Quản lý nhân viên nội bộ và quản lý chi nhánh chưa được hoàn thiện. Nên sẽ khó lòng đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các chi nhánh cửa hàng trong chuỗi kinh doanh.

  3. Hiệu quả vận chuyển giao hàng không cao
  Nguồn nhân lực yếu kém, vốn kinh doanh thiếu hụt, trình độ kỹ thuật lạc hậu khiến công tác vận chuyển giao hàng hiệu quả thấp. Cản trở sự phát triển trong kinh doanh của chuỗi cửa hàng.


  Chuỗi doanh nghiệp bán lẻ hiện nay vẫn còn thiếu sót hệ thống vận chuyển thành thục hiệu quả cao. Truyền tải thông tin sản phẩm chậm, tốc độ giao hàng chậm. Khiến các cửa hàng trong chuỗi thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu hàng. Trình độ quản lý hàng hóa gặp nhiều khó khăn.


  Tại các quốc gia phát triển, phía sau các chuỗi cửa hàng kinh doanh lớn đều có một hệ thống vận chuyển lớn mạnh chống đỡ. Hệ thống vận chuyển này hoặc là của chính chuỗi doanh nghiệp. Hoặc là do bên vận chuyển chuyên nghiệp thứ 3 đảm nhận cung cấp cho chuỗi doanh nghiệp.

  4. Cách quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả
  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado giúp bạn kiểm soát tất cả hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận của từng chi nhánh khác nhau. Theo dõi từ xa quản lý tất cả các đầu việc về tình hình kinh doanh của chi nhánh. Quản lý nhân viên, đối tác, khách hàng dễ dàng. Tự động tổng hợp báo cáo tài chính, quản lý chuỗi nhiều cửa hàng hiệu quả, ngăn chặn thất thoát, tiết kiệm thời gian.


  - Luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh
  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cũng hỗ trợ tính năng luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh.


  Thử tưởng tượng, sản phẩm ở cửa hàng A của bạn không bán được, hàng tồn nhiều nhưng ở cửa hàng B lại đang thiếu hàng trầm trọng. Sau khi kiểm tra tồn kho đơn giản trên phần mềm chủ shop chỉ cần thực hiện thao tác chuyển hàng giữa hai chi nhánh trên hệ thống.


  Tất cả mọi giao dịch xuất nhập, giảm tồn kho ở cửa hàng xuất và gia tăng tồn kho ở cửa hàng nhập đều được cập nhật chính xác trên hệ thống. Điều này hỗ trợ tích cực trong quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ, giúp việc quản lý và thống kê hàng hóa hàng tháng. Hạn chế tối đa sai sót nhầm lẫn, người chủ hệ thống có thể chủ động nắm bắt từng diễn biến hàng hóa tại các cửa hàng của mình.


  - Cài đặt định mức tồn kho cảnh báo hàng tồn
  Đây là một tính năng thông minh giúp rất nhiều hệ thống chuỗi cửa hàng hoạt động ổn định, không xảy ra các biến động như thiếu hoặc thừa hàng khó kiểm soát. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cho phép cài đặt định mức hàng tồn tối thiểu, khi hàng hóa chạm mức này, phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo đến thiết bị của người quản lý, từ đây chủ shop có các phương án nhập hàng cần thiết.


  Để biết thêm nhiều tính năng cũng như thông tin về các gói của Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado truy cập ngay tại bado.vn.
   

Chia sẻ trang này