Những ưu điểm nào khiến Cloud VPS tốt hơn VPS thông thường | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những ưu điểm nào khiến Cloud VPS tốt hơn VPS thông thường

Thảo luận trong 'Bán Tên Miền - Website' bắt đầu bởi mtd2404, 6/1/22.

XenForohosting
 1. mtd2404
  Offline

  mtd2404 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khả năng mở rộng linh hoạt của Cloud VPS
  [​IMG]
  Hình 1. Khả năng mở rộng linh hoạt của Cloud VPS
  Các VPS thông thường được tạo trên một máy chủ riêng lẻ. Sau đó, các tài nguyên sẽ được ảo hóa và cung cấp cho những người sử dụng VPS. Trong trường hợp người dùng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ vẫn còn lượng tài nguyên thì có thể nâng cấp dễ dàng. Tuy nhiên, nếu máy chủ không còn tài nguyên dự trữ nữa thì bạn sẽ không thể nâng cấp được. Bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian.

  Trong khi đó, máy chủ Cloud VPS có khả năng mở rộng rất linh hoạt, sở hữu lượng tài nguyên dự trữ khổng lồ. Bởi vậy mà lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp hoặc hạ cấp tài nguyên chỉ trong tích tắc với những thao tác vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

  Chi phí thuê dịch vụ Cloud VPS thấp hơn VPS
  Khi sử dụng VPS thông thường, người dùng sẽ phải trả tiền theo cấu hình VPS mà bạn đã mua. Trong khi đó, việc sử dụng chung một Server vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc nhiều vào server vật lý đó.

  Còn khi bạn sử dụng Cloud VPS, bạn chỉ cần trả tiền cho những gì mà bạn sử dụng. Việc có thể nâng cấp hay hạ cấp tài nguyên dễ dàng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tránh lãng phí tài nguyên khi không sử dụng tới.

  Tỷ lệ chuyển đổi
  [​IMG]
  Hình 2. Tỷ lệ chuyển đổi
  Theo thống kê được ghi nhận của Microsoft vào năm 2011, chỉ có khoảng 29% các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ sử dụng Cloud VPS. Nhưng tính đến hiện nay, con số này đã tăng lên một cách chóng mặt.

  Các chuyên gia tại Forbes cũng đã đưa ra dự đoán sẽ có hơn 78% các công ty, doanh nghiệp tại Hoa Kỳ sẽ sử dụng dịch vụ điện toán đám mây VPS vào năm 2020. Trên đây là một chứng minh rõ ràng nhất cho những ưu điểm vượt của Cloud VPS mạng lại cho các doanh nghiệp.

  Không những vậy, qua thống kê và tìm hiểu thì đa số những doanh nghiệp trên thế giới hiện nay đang có xu hướng chuyển đổi sang sử dụng Cloud VPS hơn là sử dụng VPS thông thường.

  Cloud VPS có tính sẵn sàng và bảo mật cao hơn nhờ công nghệ điện toán đám mây
  [​IMG]
  Hình 3. Cloud VPS có tính sẵn và độ bảo mật cao hơn nhờ công nghệ điện toán đám mấy
  Các VPS thông thường được tạo trên 1 máy chủ vật lý. Do vậy, khi chẳng may sự cố xảy ra với máy chủ vật lý thì các VPS khác trên hệ thống đều bị lỗi. Trong trường hợp vào những lúc cao điểm, khi máy chủ vật lý bị treo. Điều này khiến cho các VPS có thể tạm ngưng hoạt động hoặc hoạt động rất chậm.

  Đối với Cloud VPS, thì các máy chủ được tạo trên hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý. Vì vậy trong trường hợp máy chủ gặp sự cố. Thì VPS ở trong máy đó sẽ được tự động chuyển qua không gian an toàn trong hệ thống. Đây chính là lý do mà nó có tính chủ động và sẵn sàng cao. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp của điện toán đám mây. Điều này giúp cho Cloud VPS có tính bảo mật rất cao.

  Cloud VPS dễ dàng đăng ký và quản lý
  Hầu hết các dịch vụ VPS truyền thống hiện nay chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin để người dùng có thể truy cập từ xa. Bên cạnh đó, các công việc như: cài lại OS, sao lưu dữ liệu, khởi động,… thì người dùng phải tự gửi yêu cầu đến nhà cung cấp. Điều này, đôi lúc sẽ gây ra 1 số bất tiện và khá mất thời gian cho đôi bên..

  Khi sử dụng Cloud VPS, người dùng được cung cấp một tài khoản portal. Khi đó, khách hàng có thể chủ động trong việc bật/ tắt, khởi động, sao lưu dữ liệu, cài lại OS,… trên hệ thống có sẵn. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống khi có nhu cầu. Các thao tác trên được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.

  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !
   

Chia sẻ trang này