Những thay đổi sau giải quyết bất bình đẳng thuộc địa về cà phê | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những thay đổi sau giải quyết bất bình đẳng thuộc địa về cà phê

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi 43factory, 5/11/20.

XenForohosting
 1. 43factory
  Offline

  43factory admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Phyllis Johnson là người sáng lập và là Chủ tịch của BD Imports. Bà nhấn mạnh rằng mặc dù nhiều nước sản xuất cà phê đã hoàn toàn độc lập, nhưng các mối quan hệ thương mại mạnh nhất vẫn còn tồn tại ngày nay là sản phẩm của chủ nghĩa thực dân.

  Phyllis giải thích: “Nếu ai đó nắm quyền sở hữu đất đai và văn hóa của mình, thì việc cải tổ và giành được quyền lực và sức mạnh nội tại sẽ vô cùng khó khăn. “Tính dễ bị tổn thương đối với quốc gia khác đó là điều mà dường như là mãi mãi.”

  Kinh tế thị trường tự do ở các nước sản xuất

  Về lý thuyết, độc lập và một thị trường tự do lẽ ra sẽ cải thiện nhiều thứ cho các nước sản xuất cà phê. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó đã có tác dụng ngược lại. Trong những năm 1980 và 1990, một làn sóng tự do hóa thị trường tràn qua châu Phi và châu Mỹ Latinh như một phần của các chương trình điều chỉnh cơ cấu kinh tế do Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế thiết kế.

  >> Khám phá thêm về Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được giới trẻ cực ưa thích trong thời gian qua tại Đà Nẵng


  Chris nói với tôi điều này khiến các nhà sản xuất châu Phi gặp bất lợi vì họ không chuẩn bị. Ông nói rằng họ không có quy mô sản xuất cần thiết để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, và tự do kinh tế không hoàn toàn có lợi như trên giấy tờ.

  Hơn nữa, các chương trình này đã loại bỏ các khoản trợ cấp từ trước của chính phủ, khiến việc canh tác trở nên rất tốn kém. Chris kết luận: “Việc cạnh tranh trên đấu trường toàn cầu đã trở nên bất khả thi.

  [​IMG]

  Thiếu quyền sở hữu sản phẩm tiêu dùng

  Tiêu thụ cà phê nội địa ở các nước sản xuất là một vấn đề đang diễn ra. Đối với nhiều nước sản xuất, nó cũng có thể là một lời nhắc nhở không được hoan nghênh về các cấu trúc thuộc địa.

  Phyllis chia sẻ một giai thoại với tôi: “Khi tôi ở Uganda, tôi nói chuyện với những phụ nữ ở vùng nông thôn về cà phê. Họ sẽ gọi cà phê là ‘sản phẩm đánh bông’, một sản phẩm mà họ liên quan đến nỗi đau và sự áp bức bởi vì họ buộc phải trồng nó một cách hiệu quả, và không có nguồn thu nhập thay thế nào khác. ”

  Tiêu thụ cà phê của Uganda đang tăng lên, nhưng ở các vùng nông thôn, Phyllis cho biết cô rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhiều người trồng không biết nó được sử dụng để làm gì. Nếu người sản xuất không tiêu thụ cà phê hoặc không liên quan đến nó, thì làm sao họ thực sự có quyền sở hữu đối với cây trồng của mình?

  Một tư duy thuộc địa

  Mặc dù nhiều thuộc địa cũ hiện đã độc lập, Phyllis nói rằng đối với nhiều quốc gia, điều này không mang lại nhiều thay đổi thực sự. “Nếu bạn là sản phẩm của nhiều thế hệ người bị đô hộ, bạn tiếp tục đi theo con đường cũ bởi vì bạn không biết gì khác.

  Cô nói: “Sẽ không ai thay đổi bất cứ điều gì chỉ vì các chính sách hoặc hệ thống thay đổi – cả kẻ áp bức và người bị áp bức.

  Martin nói rằng anh thấy sự tồn tại của tư duy này là một trở ngại lớn trong việc trao quyền cho các nhà sản xuất cà phê. Ở Mỹ Latinh, anh cho biết các điền trang gia đình đã có sự phát triển đáng kể. “Đây là những người nghèo [trong lịch sử] đã lớn lên bằng cách liên kết với những người thuộc địa. Họ có thể là người địa phương, nhưng họ có cùng tư duy khai thác và đôi khi quay lưng lại với các cộng đồng bản địa mà họ đến. “

  Nhờ quy mô của họ, những bất động sản này dễ nhìn thấy hơn so với các nhà sản xuất nhỏ hơn khác. Điều này có nghĩa là họ có nhiều khả năng thu hút đầu tư từ các nhà rang xay trên toàn thế giới trong khi thực tế họ là những người ít cần nhất.

  [​IMG]

  LÀM THẾ NÀO CÁC NHÀ SẢN XUẤT CÓ THỂ LẤY LẠI QUYỀN SỞ HỮU CÀ PHÊ?

  Không có giải pháp nhanh chóng; nhiêu đó là rõ ràng. Tuy nhiên, những người tôi phỏng vấn đã gợi ý một số cách hành động.

  Thay đổi tư suy của bạn

  Làm thế nào để bạn thay đổi một lối suy nghĩ và hành động đã ăn sâu vào xã hội? Phyllis nói: “Đó là một mong muốn và hứng thú để hành động. Nó thay đổi các ưu tiên của bạn, cách bạn nhìn mọi người và cách bạn vận hành. Nó chấp nhận hệ thống có thể có sai sót”.

  Cô ấy nói rằng đặt những câu hỏi khó là một phần quan trọng của cuộc hành trình: “Ví dụ, tại sao ở Papua New Guinea, không một người bản địa nào sở hữu giấy phép xuất khẩu cà phê?” Phyllis nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra chặt chẽ các hệ thống mà chúng ta coi là bình thường.

  Nói về các vấn đề

  Martin rất quan tâm đến chủ đề bất bình đẳng trong lĩnh vực cà phê và đam mê trao quyền cho các nhà sản xuất. Anh ấy nói với tôi rằng sự thay đổi đó bắt đầu bằng việc nhận ra các vấn đề và thảo luận cởi mở về chúng, ngay cả khi chúng là những chủ đề không thoải mái.

  “Với tư cách là một ngành, chúng tôi không thể nói về mong muốn thay đổi, nhưng sau đó lại tránh những chủ đề lớn nhất đang tồn tại. Chúng tôi phải hiểu nguyên nhân gốc rễ và loại bỏ nó”, anh nói.

  Hơn nữa, một rào cản đáng kể đối với sự thay đổi lâu dài và bền vững trong ngành cà phê là việc thực hiện những thay đổi to lớn này cần rất nhiều thời gian và nguồn lực, chưa kể đến sự thích ứng từ tất cả các bên liên quan. Đối với các doanh nghiệp lâu đời hơn trong lĩnh vực cà phê, đây có thể không phải là con đường mà họ sẵn sàng thực hiện.

  Martin nói: “Chúng tôi cần họ hiểu và chúng tôi cần đưa thực tế ra ánh sáng cho họ”.

  Nhận ra giá trị của cà phê

  Với sự xuất hiện của cà phê đặc sản và làn sóng thứ ba, ngành công nghiệp đã nhận ra rằng cà phê có chất lượng ở các mức độ khác nhau. Như chúng ta biết, điều này phụ thuộc phần lớn vào hoàn cảnh và nỗ lực ở cấp độ sản xuất.

  Điều này phân biệt cà phê với các mặt hàng khác – nhưng phần lớn nó vẫn tiếp tục được mua bán như một loại hàng hóa, ít được nhiều nhà sản xuất khen thưởng hay công nhận.

  Đối với Martin, con đường phía trước rất đơn giản: thành lập các nhà máy cà phê do nhà sản xuất điều hành tại nguồn gốc và coi cà phê như một sản phẩm có giá trị tốt. Ông nói rằng việc trả giá phản ánh đúng giá trị này, tập trung nhiều hơn vào chất lượng và đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng trồng cà phê sẽ hỗ trợ mọi người nhận ra giá trị của cà phê.

  “Nếu bạn thực sự muốn gia tăng giá trị cho các nhà sản xuất cà phê, bạn cần coi họ là người đầu tiên và người sản xuất thứ hai. Bạn cần hiểu nhu cầu của họ và nhu cầu của cộng đồng họ. ”

  [​IMG]

  Các cấu trúc và động lực thuộc địa đã ăn sâu vào ngành cà phê. Đối với nhiều tác nhân trong chuỗi cung ứng, họ chỉ là một phần của những gì chúng ta coi là bình thường. Tuy nhiên, những điều này vẫn tiếp tục tồn tại trong chuỗi giá trị cà phê ngày nay và thường cản trở các nhà sản xuất cà phê thành công và tăng trưởng.

  Để tiến lên như một ngành công nghiệp toàn cầu, chúng ta cần kiểm tra lại những gì chúng ta cho là bình thường và công bằng, cho cả nhà sản xuất và ngành. Thay đổi tư duy tập thể là bước đầu tiên cần thiết.

  Dường như vẫn còn hy vọng ở phía trước, khi các phong trào được thiết kế để trao quyền cho những người bị ảnh hưởng bởi các cấu trúc này đang có động lực trên toàn thế giới. Mọi người đang bắt đầu suy nghĩ – và hành động – về những cách để đạt được thay đổi thực sự.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/giai-quyet-bat-binh-dang-thuoc-dia-trong-nganh-ca-phe/
   

Chia sẻ trang này