Những Sai Lầm Mà Bạn Hay Mắc Phải Khi Đổi Nghề | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những Sai Lầm Mà Bạn Hay Mắc Phải Khi Đổi Nghề

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 22/1/21.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thay đổi nghề là một quyết định rất quan trọng và cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Có rất nhiều người thay đổi nghề mình đang làm một cách vội vàng và thiếu suy nghĩ, dẫn đến việc mắc phải những sai lầm hối tiếc, gây mất thời gian, tiền bạc của mình. Bài viết này sẽ đưa ra những sai lầm mà dễ gặp phải nhất để bạn tránh khi có ý định chuyển việc nhé.

  • Không có kế hoạch

  Sai lầm phổ biến nhất của hầu hết mọi người khi thay đổi nghề nghiệp, đó là bắt đầu mà không có kế hoạch nào cả. Bởi có rất nhiều người nghỉ việc chỉ vì cảm thấy công việc áp lực quá, môi trường làm việc ngắc nghiệt, hay là do một ngày bị sếp mắng là nghĩ đến việc xin nghỉ chuyển nghề. Điều này không nên một chút nào, chúng ta cần phải nghĩ kỹ về vấn đề chuyển việc như mình có thích việc làm này thực sự không, làm nghề này mình có cảm thấy vui không hay chẳng hạn môi trường làm việc không phù hợp, nếu như nghề bạn làm không phù hợp, vậy hãy học hỏi, tìm tòi về nghề khác và lập kế hoạch chi tiết để sau khi bạn nghỉ có thể làm được công việc khác ngay.

  Chạy theo tiền bạc và lợi ích

  Nhiều người nghĩ đến việc chuyển việc làm do công việc hiện tại không đáp ứng mức thu nhập cần thiết của họ, và muốn đổi nghề để có được một cuộc sống chất lượng hơn, lương cao hơn. Đây là điều rất đúng và nên làm, tuy nhiên nó cần dựa trên nhiều yếu tố khác nữa như ngành nghề bạn có hứng thú, yêu thích không và mình có thể học nghề đó không, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề đó có hơn so với ngành nghề mình đang làm không nữa.

  • Bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài

  Bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài yếu tố bên ngoài từ những người thân quen như bạn thân, cha mẹ, vợ, anh chị em, hay bạn nhìn thấy bạn bè mình làm một nghề gì khác mà lại kiếm được nhiều tiền thì bạn lại nhanh chóng vội vàng nghỉ việc đang làm và sang làm nghề đó. Đây là điều rất dễ gây sai lầm bởi mỗi một người có những ngành nghề phù hợp với riêng họ và bạn cần phải tìm hiểu kỹ ngành nghề đó như thế nào trước khi chuyển việc.

  • Không trang bị kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết

  Để chuyển nghề thì bạn cần phải có kế hoạch và định hướng cho mình. Trước hết bạn cần phải tìm hiểu ngành nghề bạn có ý định làm sau khi nghỉ việc cần những kỹ năng gì, nếu bạn là người mới trong lĩnh vực đó thì nên tìm một khóa đào tạo ngắn hạn buổi tối trong khi vẫn làm công việc hiện tại để có thu nhập sinh hoạt. Tiếp đến là sau khi đã học được cơ bản về nghề đó rồi thì các bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo những người đi trước trong nghề đó xem những khó khăn gì và kỹ năng thực tế nào cần có để làm nghề. Từ đó rèn luyện và trang bị cho mình kiến thức, tinh thần thật tốt trước khi chuyển nghề.

  Tham khảo thêm: Học nghề thiết kế nội thất có dễ xin việc không?

  Chuyển nghề là một quyết định rất quan trọng và bạn cần phải có những tính toán, kế hoạch cẩn thận để không mắc sai lầm. Bởi nếu bạn còn trẻ thì không sao, những nếu đã có gia đình, là trụ cột trong gia đình thì nó sẽ ảnh hưởng cả đến con của bạn nữa.
   

Chia sẻ trang này