Những Sai Lầm Mà Bạn Hay Mắc Phải Khi Chọn Nghề | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những Sai Lầm Mà Bạn Hay Mắc Phải Khi Chọn Nghề

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 9/1/21.

XenForohosting
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Chọn học nghề hiện nay đang là lựa chọn cho rất nhiều học viên, tuy nhiên bạn hãy đọc 5 sai lầm thường gặp khi chọn nghề để học giúp các bạn tránh phải và lựa chọn nghề đúng với những gì mình mong muốn.

  Lựa chọn theo mong muốn của phụ huynh

  Xác định mục tiêu nghề nghiệp để tương lai con em mình có sự bằng phẳng, tốt đẹp là điều vô cùng quý giá mà các bậc phụ huynh nên làm, tuy nhiên chúng ta cần phải biết được chúng ta chỉ nên định hướng, giải đáp các thắc mắc và giúp đỡ cho con của mình dựa trên điều mà con mong muốn, giúp cho con hiểu rõ ngành nghề mà con mình lựa chọn có khó khăn gì, thuận lợi gì và làm thế nào để con đường nghề nghiệp của con mình dễ đi hơn, chứ không phải chọn nghề, xác định luôn hướng đi và muốn con mình phải đi theo con đường đó.

  Ở Việt Nam thực trạng học sinh, lựa chọn nghề theo mong muốn của gia đình là rất cao, một phần do nhà trường thiếu định hướng, các em cũng không hiểu rõ mình muốn làm gì và thường theo định hướng của bố mẹ.

  Xu hướng đám đông

  Bạn thường tìm kiếm học nghề gì hot nhất hiện nay và gặp nhiều thông tin về nhiều ngành nghề Hot mà khuyên bạn nên học hay nghe bạn bè trong lớp, người thân theo học ngành nghề nào đó và được khuyên nên học. Nhưng có rất nhiều bạn lựa chọn nghề như vậy và sau khoảng vài năm nhận ra mình không phù hợp với ngành nghề đó và không theo nghề nữa.

  Điều này dẫn đến việc tốn thời gian, chi phí và công sức để bạn chọn lại nghề trong khi các bạn đồng trang lứa đã có thể học xong và đi làm rồi.

  Bạn không tìm hiểu kỹ ngành nghề mình chọn

  Như ở trên việc chọn nghề theo đám đông hay theo người thân sẽ khiến cho bạn mầm mờ về nghề, bạn chỉ nhìn được bề ngoài của nghề nên dẫn đến sau một vài năm gây nên chán nản bỏ nghề. Vì vậy để mà xác định nghề nghiệp của mình, sau khi chọn lựa được một danh sách các ngành nghề phù hợp với bản thân thì cần phải tìm hiểu kỹ từng nghề một để chọn ra một nghề cuối cùng cho mình.

  Đọc ngay: Thiết kế nội thất là gì? Công việc hằng ngày của một người thiết kế nội thất?

  Bên trên là một số sai lầm mà nhiều bạn hay mắc phải khi chọn nghề mà bạn cần tránh. Chọn nghề là một vấn đề quan trọng chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng. Hy vọng các bạn gặp thuận lợi đối với việc học nghề của mình.
   

Chia sẻ trang này