Những Ngành Nghề Khó Xin Được Việc Làm Mà Bạn Nên Biết | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những Ngành Nghề Khó Xin Được Việc Làm Mà Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 6/1/21.

XenForohosting
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngày nay cho ta thấy rõ rằng, nếu có những ngành nghề cần đến nguồn nhân lực lớn mạnh, phát triển theo năm tháng ngày càng mạnh thì bên cạnh đó là những ngành nghề bị suy giảm và gây nên nguy cơ thất nghiệp cao cho những cử nhân, những người theo học. Dưới đây là top những ngành nghề khó xin việc trong tương lai gần ở nước ta.

  Những Ngành Nghề Có Tỷ Lệ Thất Nghiệp Cao
  Ngành Tâm lý học
  Thực tế cho thấy rằng, nhiều tân cử nhân Tâm lý học đã rất chật vật và rất khó khăn để có được một công việc theo đúng với chuyên ngành được đào tạo ở trường đại học mà mình đã được học, số lượng sinh viên trong ngành đã phải chấp nhận làm các công việc trái ngành với những thứ mình được học trên lớp, vì việc tìm đến các chuyên gia tâm lý để được tư vấn, giải quyết, đưa ra lời khuyến từ các vấn đề trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc của bản thân, hành vi bạo lực,… là điều mà người Việt Nam cảm thấy khá là xa lạ và họ chưa thấy được tác dụng của việc điều trị tâm lý. Hơn nữa việc điều trị tâm lý chưa phổ biến cũng dẫn đến việc đi điều trị khiến họ ngại và không dám đến. Cho nên các bạn cần cân nhắc nếu muốn làm công việc này ở Việt Nam.

  Ngành Kỹ sư Xây dựng
  Cả nước ta có khá nhiều các trường đào tạo ra kĩ sư xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật cầu đường, cơ sở hạ tầng,…. Vậy nên có thể thấy được, con số sinh viên ra trường tốt nghiệp ngành này là không hề nhỏ, thế nhưng với trình độ sau khi ra trường còn non kinh nghiệm và độ khó của công việc khiến cho tình trạng xin việc của các bạn sinh viên rất khó khăn, bởi số lượng sinh viên mới ra trường thì nhiều trong khi nhu cầu về nhân lực chất lượng cao mới là yếu tố mà xã hội đang cần hiện nay.

  Ngành Công nghệ Sinh học
  Ngành công nghệ sinh học là một ngành khá thú vị và có nhiều mới mẻ dành cho những bạn yêu thích nghiên cứu về ngành này. Bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú với nghề công nghệ sinh học này bởi sự ứng dụng tuyệt vời của nó. Tuy vậy, một điều đáng tiếc ở nước ta hiện nay việc đào tạo về ngành nghề này tại các trường Đại Học chưa thực sự đáp ứng được chất lượng, điều kiện để sinh viên phát triển, hơn nữa ngành nghề này ở Việt Nam cũng chưa có hỗ trợ nhiều, dẫn đến khó khăn trong việc học cũng như xin việc làm của ngành này.

  Ngoài những ngành nghề mà có tỷ lệ xin việc thấp trên thì cũng có rất nhiều ngành nghề có cơ hội việc làm cũng như triển vọng trong tương lai. Lựa chọn một công việc có triển vọng hay một công việc hot dễ xin việc lương cao không phải là yếu tố quyết định tất cả của việc lựa chọn nghề nghiệp mà phải lựa chọn dựa cả trên yếu tố về sở thích đam mê.

  Bạn có thể tham khảo thêm lựa chọn nghề nghiệp tại đây:

  Những Ngành Ra Trường Dễ Xin Việc Lương Cao Nhất

  Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình chọn nghề của mình.
   

Chia sẻ trang này