Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Phải Làm Để Định Hướng Nghề Cho Con Cái | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Phải Làm Để Định Hướng Nghề Cho Con Cái

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 19/1/21.

XenForohosting
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Định hướng nghề nghiệp cho con mình là điều mà bạn cần rất nhiềuBài viết cung cấp một số thông tin bổ ích để đưa ra lời khuyên cho cha mẹ nên định hướng nghề nghiệp cho con mình một cách đúng đắng nhất.

  Định hướng nghề nghiệp cho con cái mình

  Một số lưu ý khi chuẩn bị định hướng nghề nghiệp cho trẻ :

  Một vấn đề rất quan trọng là bạn phụ huynh cần phải biết được năng lực, năng khiếu, sở thích của con mình. Từ đó, xem xét cách ngành nghề phù hợp với năng khiếu, sở thích và nguyện vọng của con mình, tránh tình trạng chọn nghề theo đám đông, theo độ Hot, mức lương một cách thiển cận.

  Nhận biết năng lực của trẻ: Đây là một việc hết sức quan trọng, chúng ta cần phải biết con cái mình thích thú gì, yêu thích gì, đồng thời tăng cường cho con mình tham gia các hoạt động khác nhau để được trải nghiệm các loại hoạt động xem mình yêu thích gì như âm nhạc, nhảy, múa, các hoạt động thể thao. Từ đó giúp con mình được có điều kiện tốt nhất phát triển sở thích đó.

  Tìm hiểu nhu cầu xã hội về các ngành nghề: Hiện nay tính trạng thừa nhân lực ở một số nghề đang rất nhiều, dẫn đến tình trạng rất nhiều bạn trẻ thất nghiệp trong khi một số ngành nghề lại không đủ người để làm. Vì thế tùy theo sở thích, năng lực của trẻ các bậc phụ huynh có thể hướng trẻ đến các ngành nghề liên quan nhưng khả năng xin việc vẫn cao và mức thu nhập tốt.

  Không áp đặt: Điều này cực kỳ quan trọng, mặc dù bạn làm rất tốt trong việc quan sát năng lực của con mình, tìm hiểu về nhu cầu xã hội, thế nhưng nếu như con mình thực sự không có hứng thú với những ngành nghề mà mình lựa chọn thì bạn không nên ép buộc. Thay vì điều đó các bậc phụ huynh nên lắng nghe ý kiến con mình, từ đó phân tích những điều tốt xấu về ngành nghề mà con mình chọn một cách khách quan, và nếu con mình vẫn quyết định lựa chọn thì nên ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho con mình.

  Tích lũy kiến thức về nghề: Thực tế hiện nay, việc học trong trường nặng những kiến thức lý thuyết và và ít kiến thức thực tế. Thế nên bạn cần tạo điều kiện để con mình có thêm kiến thức về ngành nghề của mình. Chẳng hạn như con mình yêu thích về thời trang và muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, thì bạn có thể tham khảo những tạp chí về thời trang nổi tiếng và mua về cho con mình đọc. Hay là tham khảo các website, chương trình về thời trang nổi tiếng cho con mình xem. Đồng thời cho con mình tiếp xúc với các khóa học về thời trang sớm nếu có điều kiện. Hoặc bạn có thể cho con mình tiếp xúc với ngoại ngữ một cách tự nhiên nếu như con mình có mong ước về các ngành nghề cần đến ngoại ngữ như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch.

  Tham khảo thêm: Con gái nên học thiết kế nội thất hay thiết kế thời trang?

  Trên đây là những lưu ý rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi định hướng nghề nghiệp cho con. Và chúng ta cần phải nhớ, nhiệm vụ của cha mẹ là giúp cho con cái mình hiểu rõ về khó khăn, thuận lợi của các hướng đi và giúp con mình có điều kiện tốt nhất để học tập và đạt được ước mơ về nghề chứ không phải ép buộc.
   

Chia sẻ trang này