Những lỗi cơ bản của học viên học Tiếng Anh | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những lỗi cơ bản của học viên học Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 4/3/20.

XenForohosting
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Elijah Ben (quốc tịch Anh) thành thạo tiếng Pháp, Nhật Bản, Bồ Đào Nha và Do Thái. Trong 10 năm dạy ngoại ngữ tại Nhật Bản, anh tìm ra được 9 lỗi sai mọi người hay gặp.

  1. Nản lòng vì sai lầm

  Khi bước vào học ngôn ngữ với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ trải qua từ những thứ cơ bản đến vĩ mô. Việc bạn gặp sai lầm là rất bình thường, thậm chí trong những bước học ngôn ngữ, việc gặp sai lầm là quan trọng. Bằng cách mắc lỗi, bạn đã mở ra cơ hội học cho bản thân và ghi nhớ lâu hơn.

  Vì vậy, con đường luyện tập, bạn hãy nhẫn nại và thoải mái với việc mắc sai lầm. Nó giống việc học cách lùi về sau trong cuộc sống. Tất cả đều đem lại ý nghĩa cho bạn nên đừng nản chí, hãy cần cù ôn luyện và dành thời gian trau dồi.

  2. Chọn sai cách học

  Cách học cũng cần thiết như kiến thức bạn học. Mỗi người sẽ có phương pháp học và tiếp nhận kiến thức khác nhau. Bạn không nên dùng cách của người khác nếu không thấy tốt mà nên tìm ra cách học riêng cho mình.

  Học ngôn ngữ hiệu quả là dựa trên sở thích mỗi người, thói quen và cách sinh hoạt của mỗi người. Trước khi học, hãy cân nhắc đam mê của bạn là gì và lựa chọn nguồn tài liệu hợp lý. Cùng với đó, hãy tự đưa ra một số câu hỏi về phương pháp học, ví dụ: Bạn thích thực hành hay lý thuyết?; Bạn thích học theo cách truyền thống (ghi chép ra giấy) hay thích học theo phương pháp công nghệ (sử dụng phần mềm)... Hãy cân nhắc các cách, xem cách nào phù hợp nhất với mình.

  3. Học không đúng từ vựng

  Trong hầu hết ngôn ngữ, từ vựng có thể phân theo cấp độ từ dễ đến khó. Nhiều học viên của tôi vì không xem xét kỹ, luôn tìm cách học từ cấp độ cao hơn trình độ, dẫn đến việc không thể tiếp thu, thường xuyên mắc lỗi và chán chường.

  Nếu bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ, hãy tập trung vào những từ vựng hữu ích trong giao tiếp hoặc thuộc cấp độ phù hợp trình độ. Giá trị cốt lõi của việc học ngoại ngữ là để giao tiếp, vì vậy hãy bắt đầu với những từ đơn giản và thực tế. Chữ số, màu sắc, phương tiện giao thông, gia đình, đồ ăn là những chủ đề phù hợp với người bắt đầu học ngôn ngữ.

  4. Không học từ âm thanh

  Âm thanh là một phần cần thiết cấu thành nên ngôn ngữ. Mặc dù vậy, tôi nhận thấy rất nhiều người học chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng mà bỏ qua việc học nghe, nói. Thông qua âm thanh, con người sẽ tiếp nhận ngôn ngữ tốt hơn và phù hợp được nhu cầu giao tiếp, điều cơ bản của ngôn ngữ. Tôi không phủ nhận sự cần thiết của kỹ năng đọc và viết, bạn hãy ôn luyện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết cùng lúc.

  5. Ngại phát âm

  Mỗi ngôn ngữ có âm thanh riêng. Ví dụ nếu tiếng mẹ đẻ của bạn dựa theo bảng chữ cái Latinh, khi gặp ngôn ngữ tượng hình, bạn sẽ không biết phát âm theo hay lắng nghe. Khi học bốn thứ tiếng, tôi phải di chuyển khẩu hình miệng theo đủ phương thức khác nhau để phù hợp. Đó có thể là điều kinh khủng với những người bắt đầu học.

  Nhưng đừng lo lắng về chuyện đó. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng và không tự nhiên khi học phát âm nhưng kỹ năng này có thể trau dồi và tiến bộ theo thời gian, miễn là bạn cần cù ôn luyện. Một trong những cách học nói hiệu quả là giao tiếp với người bản xứ vì họ sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu hình và sửa lỗi phát âm. Hãy vượt qua tự ti và mặc cảm ban đầu để dành cho chính mình những cơ hội học hay ho.

  6. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

  Như tôi đã phân tích ở trên, tập trung quá nhiều vào ngữ pháp không phải là phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả. Việc vướng bận quá nhiều vào ngữ pháp không giúp bạn tạo nên nền tảng cơ bản ban đầu mà chỉ khiến bạn đau đầu, mất thời gian cho kiến thức khó hơn so với trình độ.

  Các bài học về ngữ pháp có thể được học sau khi bạn đã hiểu ngôn ngữ. Khi mới học ngữ pháp, bạn không nên áp dụng quá nhiều từ vựng hoặc từ vựng cấp độ cao. Hãy tạo nên từ ngữ pháp cơ bản với những từ vựng cơ bản rồi dần dần nâng cao trình độ.

  7. Không xây dựng câu hoàn chỉnh

  Xây dựng câu là một phần thiết yếu của việc học ngôn ngữ nhưng thường bị lược bớt do người học quá chú trọng vào những từ vựng cơ bản như "Xin chào", "Tạm biệt", "Cảm ơn". Sau khi bắt đầu với những từ vựng lẻ, bạn hãy học cách tạo ra câu hoàn chỉnh. Từ đó, khi giao tiếp, bạn sẽ phản xạ nhanh hơn để nói ra câu hoàn chỉnh.

  Những câu cơ bản có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng. Hãy bắt đầu xây dựng câu đơn giản bằng những động từ, từ vựng cơ bản. Sau khi điều này trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể thêm giới từ, trạng từ, làm câu nói đa dạng hơn.

  8. Không cho mình đủ thời gian

  Tôi từng gặp nhiều người sớm từ bỏ việc học ngoại ngữ mới vì thiếu động lực và không nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân. Điều này là dễ hiểu nhưng mỗi khi bạn muốn từ bỏ, hãy nhớ rằng việc học ngoại ngữ cần thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn hãy ghi lại quá trình học của bản thân, sau thời gian, bạn sẽ nhận ra có sự thay đổi dù có thể rất nhỏ. Học ngoại ngữ là sự liên tục cải thiện nên bạn không thể mong mình thay đổi trong một sớm một chiều. Bạn nên xây dựng kế hoạch, đặt ra mục tiêu ngắn hạn, khi đạt được bạn sẽ có thêm sức mạnh tiếp tục cố gắng.

  9. Lắng nghe người bản ngữ

  Sau thời gian học, bạn cần thử dùng kiến thức vào thực hành, tức là đối thoại với người bản ngữ. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy thất vọng vì dù đã gắng sức học, bạn vẫn không thể hiểu toàn bộ những điều người bản ngữ nói. Khi ấy, hãy nhớ rằng bạn đang học, bạn không phải người bản ngữ nên không thể nghe và nóitrôi chảylưu loát như họ. Hãy lấy đó làm động lực để cố gắng tiếp và đừng nản chí mà từ bỏ.

  Học ngôn ngữ mới không hề dễ dàng và cần rất nhiều chăm chỉ, kiên trì. Hãy nhớ lại bạn mất bao nhiêu thời gian để làm chủ ngôn ngữ của mình. Điều cần nhất là không từ bỏ và giữ thói quen học.  Today Education - Cung cấp giáo viên bản ngữ
   

Chia sẻ trang này