những lí do sử dụng van giảm áp nước cho nhà căn hộ bây giờ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

những lí do sử dụng van giảm áp nước cho nhà căn hộ bây giờ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 31/10/20.

XenForohosting
 1. hungvietuc1
  Offline

  hungvietuc1 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  những lí do dùng van giảm áp nước cho nhà căn hộ hiện nay. So với 1 hệ thống quy mô lớn hoặc cao tầng, việc bể nước hay thùng chứa nước thường đặt ở vị trí trên cao, quan trọng trong những toàn nhà cao tầng dẫn đến áp lực nước càng tại vị trí thấp sức ép nước càng mạnh, áp suất nước sẽ rất mạnh gây bất lợi cho người tiêu dùng tương tự như hư hỏng thiết bị đường ống nếu áp lực đấy vượt quá sức ép chịu đựng của thiết bị đường ống. Trên thực tế đã có 1 số thiết bị đường ống chịu được áp lực rất cao nhưng giá thành thường rất cao hoặc đều có rất nặng làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Vì vậy cần phải có van giảm áp để đảm bảo áp lực cho tất cả khối hệ thống đảm bảo & bớt áp cũng giống như mọi người bảo vệ thiết bị trên hệ thống đường ống.

  ở nhiều khu chung cư hoặc nhà cao tầng để cung cấp nước sinh hoạt cho từng tầng, từng hộ gia đình, nước sẽ được hệ thống máy bơm đẩy từ tầng hầm lên tầng thượng. Sau đó, nước trong tầng thượng sẽ được phân phối đến các tầng. Vì nguồn nước từ trên cao đổ xuống cộng thêm sức ép nước tăng do người ta sử dụng van tăng áp để bơm nước từ tầng hầm lên tầng thượng tạo thành sức ép nước rât lớn, còn nếu không dùng an bớt áp lực nước, các thiết bị xử lý nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí nếu áp lục nước quá mạnh, các thiiết bị giải quyết nước sẽ bị hư.

  thông thường những tòa nhà khoản 30 tầng có bồn nước trên mái cấp xuống những tầng bên dưới sẽ theo nguyên lý 3 tầng trên cùng sẽ qua bơm tăng áp để đủ sức ép dùng vì 3 tầng này gần bể nước mái nên sức ép do trọng lực ko đủ mạnh. Những tầng bên dưới thì sử dụng nước trực tiếp từ bể mái cấp xuống theo nguyên tắc trọng tải sẽ tạo áp nhưng do tòa nhà cao quá vid dụ 30 tầng mỗi tầng 3,5m cao tính ra cũng khoản gần 100m chiều cao từ mái xuống tầng dưới cùng do áp lực cao quá (có thể làm xì các thiết bị vệ sinh) nên người ta sử dụng van bớt áp mỗi tầng.

  [​IMG]

  Việc lắp đặt van bớt áp sẽ giúp bảo vệ những thiết bị dùng nước. Ở việt nam hiện nay, việc thiết kế những đường cấp nước trong số tòa nhà gồm hệ thống máy bơm đẩy nước từ tầng hầm lên trên bể nước tầng mái & dựa vào áp lực nước từ độ cao của bể nước trên đỉnh tòa nhà để cấp theo trục nước xuống những tầng phía dưới. Tuy vậy tại thực tế hiện giờ đặc biệt là đối với các tòa nhà căn hộ hoặc cao ốc công sở vẫn có hiện tượng để tiết kiệm chi phí nên van bớt áp thường được lắp để trên trục đường ống cấp nước xuống chính and cứ khoảng cách 4 - 5 tầng lại lắp đặt một van giảm áp. Cách lắp đặt này đã khiến cho sức ép nước giữa các tầng bất cập định.

  khối hệ thống cấp nước sinh hoạt cho toàn hệ thống tòa nhà thường phân phối đi theo đường ống chính xuống dưới, mà do nước chảy từ trên cao xuống nên áp lực nước sẽ tăng dần. Để khắc phục hiện tượng này người ta sẽ lắp đặt cụm van giảm áp trực tiếp vào đường ống chính. Van bớt áp có cơ chế setup trước áp lực đầu ra của van là 3 bar. Nếu cần Điều chỉnh áp lực đầu ra của van bớt áp, cần triển khai quá trình sau: Phải đóng tất cả những loại van, vòi lắp đặt sau van bớt áp trước khi triển khai chuyển đổi áp lực đầu ra của van bớt áp. Để giúp sức việc đều chỉnh sức ép đầu ra của van bớt áp dễ dàng, người sử dụng nên tháo ốc nhựa trên thân van bớt áp ra & lắp thêm một đồng hồ đo sức ép vào đó. Việc lắp công tơ sức ép sẽ giúp người sử dụng đơn giản hơn tại việc Điều chỉnh áp lực đầu ra của van bớt áp cùng mức hi vọng.

  trước lúc lắp đặt van điều áp cần chứng dẫn địa chỉ lắp đặt van. Van giảm áp thường được lắp trong trước van tiết lưu, máy bơm nước, gần khối hệ thống đường quốc gia dân. Lắp đặt van điều áp vị trí đề xuất sức ép mong muốn. Nên có đồng hồ áp suất trong hai đầu đường ống để đo áp suất đầu vào & áp suất đầu ra. Xác thực kích cỡ đường ống, dạng kết nối để chọn lọc một loại van chuẩn mực nhất. Làm sạch khối hệ thống đường ống trước lúc lắp đặt van, làm sạch van không để bụi bẩn, đất, sỏi bám bên phía trong vì việc này dễ làm cho hư hư van. Nếu van dạng lắp ren thì chỉ việc quấn băng tan để làm kín rồi sau một vặn van vào đường ống. Nếu là dạng van kiểu mặt bích thì đưa van vào hệ thống ống, chú ý để cho các lỗ bu long trên bích van trùng khớp cùng bu long trên bích ống.

  Van bảo đảm an toàn có công dụng giữ cho áp suất đường ống luôn trong một mức setup bảo đảm an toàn theo đề nghị áp lực của khối hệ thống đường ống. Khi áp lực trong mức bình thường thì van bảo đảm an toàn luôn tại trạng thái đóng. Khi sức ép khối hệ thống vượt quá mức cần thiết thì van sẽ auto mở để xả áp lực giữ bảo đảm cho hệ thống đường ống. Vì nguyên lý trên nên van an toàn còn tồn tại tên gọi khác là van xả áp bảo đảm an toàn. Van điều áp có khả năng chuyển đổi sức ép đầu ra bé hơn áp lực đầu vào. Trạng thái của van luôn luôn mở.
   

Chia sẻ trang này