Những điều kiêng kỵ khi xây mộ và các yếu tố tâm linh khi lắp đặt mộ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ và các yếu tố tâm linh khi lắp đặt mộ

Thảo luận trong 'Tin Tức Trong - Ngoài Nước' bắt đầu bởi langmodabaochau, 8/8/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. langmodabaochau
  Offline

  langmodabaochau admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  các điều kiêng kị khi xây tuyển mộ cho người đã qua đời
  Theo ý kiến phong thủy, chiêu mộ phần gia tộc, tiên tổ sở hữu ảnh hưởng ko nhỏ đến các thế hệ đời sau. Nên khi xây chiêu tập hay khu lăng tẩm chúng ta cần phải xem xét cẩn thận về thời giờ, long mạch huyết khí nơi xây chiêu mộ. Dưới đây Bảo Châu xin lưu ý những điều ỉ eo cần tránh lúc xây dựng chiêu mộ cho người thân đã khuất:

  Về long mạch: Tuyệt đối ko vun đắp tuyển mộ tại nơi có long mạch bị đứt đoạn, nước đọng lại, tức mạch nước tại nơi xây tuyển mộ phải chảy liên hoàn, ko bị cắt đứt. Đây là 1 trong những điều cấm kỵ trong phong thủy xây dựng chiêu tập đá bởi nếu như làm sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con cháu đời sau như: ốm đau, bệnh tật (cụ thể thận yếu, răng hư,…), chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt hậu không sở hữu con trai nối dõi.

  Về cảnh quan nơi an táng, xây chiêu mộ: không chọn nơi xây tuyển mộ gần những cây cổ thụ lớn dễ gây động chiêu mộ bởi những cây to sẽ sở hữu lớp rễ ăn sâu đâm vào phần âm dưới tuyển mộ, ảnh hưởng tới hài cốt và sự an nghỉ của người chết tác động tới con cháu dòng tộc dễ bị ốm đau, bệnh tật.

  bên cạnh đó, cũng không nên chọn xây chiêu mộ tại những khu vui chơi, nơi công cộng, sắp những khu công nghiệp hay có đa dạng xe pháo, khu dân cư đông đúc, ồn ã. Điều này sẽ khiến phần âm bị nhiễu loạn dẫn đến dương trằn con mẫu học hành ngu dốt, ko tới nơi đến chốn, ăn chơi hư hỏng, cầm tù.

  [​IMG]

  các điều kiêng kỵ lúc xây tuyển mộ đá, khu chiêu mộ gia đình

  Hướng đặt mộ đá phong thủy – kinh nghiệm xây tuyển mộ
  Chọn hướng đặt mộ theo tuổi của người đã tắt thở
  Tại mỗi khu đất gia chủ chọn lọc khiến nơi chôn cất người thân đã tắt hơi của mình thì ngoài tránh những điều kiêng kỵ lúc xây mộ chúng tôi đã kể phía trên thì việc dùng la bàn định lại vị trí, hướng đặt chiêu mộ hợp mang tuổi của người chết cũng cần chú ý và để ý.

  [​IMG]

  Hướng đặt tuyển mộ đá thích hợp mang tuổi của người đã tắt thở

  • Người chết rơi vào các năm sinh như Dần – Ngọ – Tuất: Gia chủ nên chọn hướng chiêu tập thiên về phía Đông và Tây, tuyệt đối tránh các hướng xấu mang các tuổi này là hướng Bắc.
  • Người chết có năm sinh Thân – Tý – Thìn: với những tuổi này gia chủ nên chọn đặt chiêu mộ theo các hướng Đông và Tây, hạn chế hướng xấu phía Nam.
  • Người chết mang năm sinh Tỵ – Dậu – Sửu: Hướng đặt mộ rẻ nhất của những tuổi này là những hướng Nam và Bắc, đại kỵ hướng Đông.
  • Người chết có năm sinh Hợi – Mão – Mùi: Hướng đẹp để đặt chiêu mộ cho những tuổi Hợi – Mão – Mùi là hướng Nam và Bắc, giảm thiểu hướng xấu là hướng Tây.
  Chọn hướng đặt chiêu tập theo cung mệnh của người đã tắt thở
  kế bên đặt chiêu mộ theo phương hướng tuổi tác thì việc chọn vị trí xây, đặt chiêu tập theo cung mệnh của người đã mệnh chung cũng là một nguyên tố chẳng thể bỏ qua lúc đặt chiêu mộ và xây chiêu mộ. Theo kiến thức phong thủy, mỗi người sinh ra đều có cho mình 1 cung mệnh, và còn đó 2 cung mệnh đối sở hữu bản mệnh của con người chính là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh.

  • Đối sở hữu người có cung Đông Tứ Mệnh thuộc vào những quẻ như: Quẻ Chấn, quẻ Tốn, quẻ Ly, quẻ Khảm thường hợp mang những hướng lần lượt là hướng Đông (Chấn) – hướng Đông Nam (Tốn) – hướng Nam (Ly) – hướng Bắc (Khảm). khi xây mộ phần cho cung này gia chủ cần chú ý tới những quẻ (ngũ hành tương sinh) của người khuất để đặt mộ phần cho phù hợp.
  • Đối mang người mang cung số Tây Tứ Mệnh bao gồm những quẻ Khôn ( thuộc hành Thổ), quẻ Càn (Thuộc hành Kim), quẻ Cấn (thuộc hành Thổ), quẻ Đoài (thuộc hành Kim) thường hợp với các hướng tương ứng là: Hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây Bắc (Càn), hướng Đông Bắc (Cấn), hướng Tây (Đoài).
  [​IMG]

  Hướng đặt tuyển mộ hợp theo cung mệnh người đã tạ thế

  1 nghi vấn đặt ra liệu hướng đặt mộ sở hữu đích thực cấp thiết hay không? Thì Bảo Châu xin giải đáp có người mua rằng đây thực thụ là điều cần thiết, và việc đặt tuyển mộ, vun đắp mộ thuận hướng cho phần âm tác động toàn bộ tới đời sống của người è theo quan niệm linh tính. Vì nếu đặt chiêu mộ không thuận, ko hợp hướng hay phù hợp có cung số của người chết thật sẽ khiến con cháu dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật, gia đình lục sục thường xuyên gặp biến cố xui rủi, suy kiệt mẫu dõi, mất tài mất lộc và thậm chí còn dễ gặp phải trùng tang.

  thời gian xây mộ tốt nhất trong năm – với nên xây chiêu tập, di táng chiêu mộ vào năm nhuận không?
  những điều kiêng kỵ lúc xây tuyển mộ, hướng đặt tuyển mộ, cung số thích hợp cho một tuyển mộ phần hoàn thiện phần lớn đều là những nhân tố cần yếu giúp tuyển mộ phần của gia đình bạn được êm ấm, may mắn hơn. Vậy còn thời kì xây chiêu tập gia chủ nên chọn xây vào tháng nào trong năm thì thấp nhất? Và mang nên bốc mả, bốc mộ và xây chiêu mộ vào năm Nhuận hay không? Bảo Châu xin tư vấn các câu hỏi này của Các bạn đọc nhái ngay sau đây:

  thời gian xây mộ thấp nhất trong năm
  khi khởi đầu kế hoạch vun đắp tuyển mộ phần cho người nhà đã mất trong gia đình những gia chủ thường luôn băn khoăn về khoảng thời kì xây mộ thích hợp nhất trong năm để hạn chế các điều ỉ eo lúc xây chiêu mộ, giúp cho chiêu mộ phần của gia tộc được êm đẹp. hai thời khắc dưới đây là khoảng thời kì phù hợp nhất cho gia chủ vun đắp tuyển mộ cho người tắt thở được thực hành đa dạng nhất trong năm, xin mời bạn đọc theo dõi:

  Xây tuyển mộ trước tiết thổ lộ
  “ đãi đằng trong tiết tháng 3

  Lễ là tảo phần hội là đạp thanh…”

  Tiết giãi bày vốn là phong tục với từ ngàn đời của người dân nước Đại Việt, là ngày con cháu chu du khắp bốn phương trở về quê hương, đất tổ hoài tưởng đến Ông bà tổ tiên, người nhà đã khuất; để tu sửa, thu vén lại chiêu mộ phần của gia đình, dòng họ mình thêm khang trang, sạch đẹp hơn.

  [​IMG]

  Xây chiêu mộ trước Tiết thổ lộ

  Xây mộ vào thời điểm cuối năm
  thời điểm cuối năm cũng là khoảng thời gian được chọn lọc xây chiêu tập nhiều nhất diễn ra từ tháng 08 âm lịch. đặc trưng là những tháng 10, 11 âm lịch là khoảng thời gian tôn tạo, di táng, xây chiêu tập rộng rãi nhất trong năm mà các gia chủ lựa chọn. Sở dĩ việc tu tạo, xây mộ diễn ra phổ quát vào thời kỳ cuối năm bởi đây là khoảng thời kì phổ biến gia đình chọn để cải mả, sang cát cho người thân đã tạ thế trong gia đình mình. cùng lúc, các gia chủ cũng chọn lọc xây mộ luôn trong giai đoạn này để bảo kê chiêu mộ phần khỏi sự tổn hại và tạo sự khang trang hơn cho khu chiêu mộ.

  [​IMG]

  Xây chiêu tập đá vào dịp cuối năm

  như vậy, hai thời điểm chính được người dân Việt Nam lựa chọn vun đắp chiêu mộ rất nhiều nhất là khoảng thời gian đầu năm (trước tiết Thanh Minh) và thời gian về phía cuối năm. Và lúc tiến hành xây tuyển mộ bạn cần chú ý về thời kì động thổ, ngày đẹp trong tháng và chú ý thời tiết để việc vun đắp diễn ra dễ dàng hơn.

  tuy nhiên tại các thời khắc khác trong năm gia chủ cũng với thể chọn ngày đẹp xây dựng mộ, trường hợp này thường vận dụng cho các nơi sở hữu tập tuc ko cải táng, ko di táng bởi họ mai táng người chết sau khi hỏa táng hay tuyển lựa dạng mai táng theo phương thức chiêu mộ tươi. Chính vì vậy mà ngay sau khi người nhà đã mất được táng gia đình có thể thực hiện việc vun đắp mộ hoàn chỉnh luôn.

  Qua bài viết trên đây Bảo Châu đã san sẻ chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ được phần nào về những điều eo sèo khi xây tuyển mộ gia đình, kinh nghiệm xây khu chiêu mộ gia đình hay thời kì xây chiêu tập tốt nhất trong năm cùng những cách chọn chiêu tập chất lượng, tuyệt vời nhất. hy vọng qua bài viết này sẽ giúp người dùng chọn được thời kì xây mộ thích hợp và bí quyết đặt mộ đúng hướng phong thủy nhất.

  các bạn đang mong muốn lắp đặt các ngôi chiêu mộ đá đẹp phong thủy, hay cần tư vấn về bất cứ sản phẩm bằng đá nào hãy địa chỉ ngay đến Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi qua các phương thức dưới đây:

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website: langmoda.com.vn
  Tham khảo thêm tại:
  https://vozforum.org/members/langmodabaochau.249167
   

Chia sẻ trang này