Những điều cần biết cho người mới sử dụng Web Hosting | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những điều cần biết cho người mới sử dụng Web Hosting

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 21/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  WebHosting trên máy chủ Linux hay WordPress Hosting
  [​IMG]Hình 1. Bảo mật thông tin
  Tài khoản web hosting của bạn có thể bị chiếm đoạt và sử dụng. Những tin tặc lợi dụng website để phục vụ vào mục đích xấu như phát tán virus, mã độc, thư rác… . Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy chủ và làm gián đoạn hệ thống Website của bạn. Chẳng doanh nghiệp nào mong muốn điều này xảy ra với website của mình. Bởi vậy, khi tiếp nhận dịch vụ hosting từ đơn vị cung cấp, bạn cần thay đổi mật khẩu ngay lập tức.


  Mọi tính năng như cPanel, Plesk, tài khoản FTP, tài khoản quản trị Email đều có thể thay đổi mật khẩu một cách dễ dàng . Người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng của tính năng đó. Thực hiện việc đăng nhập rồi thay đổi mật khẩu. Bạn nên thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Một mật khẩu mạnh phải đảm bảo yêu cầu sau:


  • Phải chứa tối thiểu là 8 ký tự.
  • Phải chứa ít nhất 1 chữ cái thường, 1 chữ cái hoa
  • Phải chứa ít nhất 1 chữ số
  • Phải chứa ít nhất 1 ký tự đặc biệt như: !@, $, %,
  Nhờ Control Panel, người dùng có thể đăng nhập WHM và cPanel.


  • Để truy cập cPanel bạn cần truy cập vào địa chỉ: 112.213.89.88:2083
  • Khi trang web của bạn đã hoạt động thì bạn có thể vào cPanel qua địa chỉ :tenmiencuaban.com:2083
  • Đối với Website PHP, người dùng cần biết phiên bản nào có thể sử dụng để phiên dịch mã nguồn. Bạn cần vào mục PHP Selector để chọn đúng phiên bản PHP.
  Sao lưu dữ liệu thường xuyên
  [​IMG]Hình 2. Sao lưu dữ liệu thường xuyên
  Dữ liệu là tài sản vô giá đối với doanh nghiệp. Mọi thông tin về doanh nghiệp và khách hàng không thể tiết lộ ra bên ngoài được. Không có một đơn vị cung cấp nào đảm bảo bảo mật dữ liệu 100% được . Do vậy, doanh nghiệp cần phải sao lưu dữ liệu hằng ngày. Phòng khi xảy ra các tai nạn, hư hỏng thiết và sai sót của con người.


  Việc tự sao lưu dữ liệu cần phải được chủ động thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo chắc chắn và an toàn dữ liệu.


  Mặc dù các đơn vị cung cấp hosting đều có dịch vụ sao lưu, backup dữ liệu theo định kỳ. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu về máy tính của mình để đảm bảo an toàn nhất.


  Tạo Cơ sở dữ liệu
  Nếu trang web của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL hay mã nguồn WordPress thì bạn cần tạo database MySQL để sử dụng quản trị các thông tin và dữ liệu.


  Sử dụng dịch vụ Email
  [​IMG]Hình 3. sử dụng dịch vụ email
  Khi thuê dịch vụ Web Hosting, Email là dịch vụ đi kèm. Được đơn vị cung cấp miễn phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm WebMail là trang dành riêng để gửi nhận Email mà bạn chỉ cần trình duyệt web, hoặc bạn có thể dùng Thunderbird, Outlook, iPad, iPhone để gửi nhận Email mọi lúc mọi nơi.


  Đồng thời bạn cũng nên cấu hình POP3 tại máy tính cá nhân để nhận Email. Cấu hình này sẽ giúp người dùng lưu trữ an toàn các dữ liệu mail dưới máy tính của mình. Đồng thời giải phóng bớt được dung lượng cho hosting. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến dung lượng Hosting của bạn bị đầy lên nhanh chóng. Một khi dung lượng Hosting bị đầy, dịch vụ sẽ không thể hoạt động được nữa.


  Quản lý và Gia hạn dịch vụ
  Người dùng sẽ nhận được những thư nhắc nhở khi dịch vụ của bạn gần đến hạn thanh toán. Đơn vị cung cấp sẽ gửi Email, có nhân viên gọi điện nhắc bạn gia hạn dịch vụ.Để tránh tình trạng quá hạn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:


  • Cần chủ động thanh toán trước khi hết hạn để tránh hoạt động của website bị gián đoạn. Khi tên miền bị tạm ngưng, người dùng có thể phải chờ đến 48 giờ tiếp theo để nó hoạt động trở lại khi thanh toán gia hạn.
  • Luôn báo kịp thời cho nhà cung cấp những thay đổi liên quan đến địa chỉ, số điện thoại, người đại diện kỹ thuật.
  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này