Những cách để kiểm soát chi tiêu trên điện toán đám mây | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những cách để kiểm soát chi tiêu trên điện toán đám mây

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 20/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu kỹ các chi phí bổ sung, chi phí ẩn
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu kỹ các chi phí bổ sung, chi phí ẩn
  Nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy tồn tại nhiều chi phí ẩn bạn phải trả cho nhà cung cấp. Theo ý kiến của các chuyên gia đưa ra: Có những tài nguyên không được sử dụng mà doanh nghiệp vẫn phải trả cho đơn vị cung cấp . Chẳng hạn như: lưu trữ và nhiều tài nguyên tính toán khác.


  Việc dự trữ quá nhiều tài nguyên cũng gây lãng phí tiền bạc. Trong khi điều này lại có thể dễ dàng kiểm soát được. Khi chuyển sang sử dụng các ứng dụng sang đám mây, chúng ta có thể tính toán được chính xác lượng tài nguyên cần khi nhu cầu tăng lên. Việc sử dụng không tối ưu các tài nguyên là nguyên nhân hàng đầu gây lãng phí tiền bạc. Chẳng hạn như bật máy chủ ảo khi không hoạt động.


  Trước khi chuyển sang mô hình đám mây, các doanh nghiệp xây dựng và duy trì các tài nguyên này tại hệ thống nội tại. Do vậy, có thể thấy được việc tiết kiệm chi phí có thể thực hiện được thông qua hệ thống gốc và cách thức vận hành của doanh nghiệp. Việc tiết kiệm chi phí vẫn có thể được tối ưu hóa nhờ sử dụng tính năng tự động mở rộng, thu hẹp quy mô auto-scaling và khả năng phục vụ theo yêu cầu của đám mây.


  Chú trọng tới hiệu quả
  Chú trọng tới hiệu quả ở đây không phải kiểu theo dõi thời gian cứng nhắc. Mà là thiết kế các hệ thống, dịch vụ để mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Chìa khóa để thành công là kiểm soát chi phí phù hợp và sử dụng thông tin về chi phí để đưa ra cách hành động. Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin chi tiết cho đội ngũ kỹ sư biết các dịch vụ, data pipeline, website,… của họ đang hoạt động như thế nào, chi phí cho mỗi người dùng và chi phí theo giờ làm việc của chuyên viên kỹ thuật. Phương pháp này cho biết khi nào hệ thống của họ hoạt động kém hiệu quả hơn. Dựa vào đó để đưa ra hành động và giúp họ đưa ra quyết định .


  Dự đoán các thay đổi trong tương lai gần
  [​IMG]Hình 2. Dự đoán các thay đổi trong tương lai gần
  Kỳ vọng đối với bất kỳ chiến lược đám mây nào của doanh nghiệp nên là chiến lược phát triển và thay đổi tích cực trong tương lai. Chẳng hạn như: tích hợp thêm SaaS, các dịch vụ cloud native mới và nhiều phát triển khác. Để đạt được mục tiêu kiểm soát chi tiêu thì cần một chiến lược tích hợp phù hợp với việc quản trị, vận hành và chi tiêu trên đó.


  Một trong những sai lớn nhất mà các doanh nghiệp thường vấp phải là coi chi tiêu trên đám mây như một khoản tĩnh. Nhu cầu của doanh nghiệp thường xuyên thay đổi. Và chi tiêu trên đám mây có thể cần tăng đột biến. Điều này cần dự trữ nguồn ngân sách để sử dụng. Khi có các sáng kiến kinh doanh và sáng kiến công nghệ mới. Giúp doanh nghiệp luôn trong tư thế sẵn sàng, để các khoản tăng đột biến không phải là bất ngờ. Doanh nghiệp cần dự báo cho các nhu cầu và xu hướng chi tiêu trong tương lai.


  Cần hướng đến các mục tiêu lâu dài
  Để có được khả năng kiểm soát tốt chi tiêu trên đám mây, ngay từ khi bắt đầu, bạn cần xác định mục tiêu lâu dài mà doanh nghiệp muốn chạm tới là gì . Doanh nghiệp cần tập trung vào các kế hoạch tối ưu hóa chi phí, hiệu suất và các chính sách đổi mới. Việc tập trung vào kinh doanh, không quan tâm tìm hiểu kỹ có thể khiến các công ty không nhận thức được giá trị thực của đám mây. Bao gồm sự linh hoạt, tối ưu thời gian, hiệu suất hay khả năng đổi mới . Doanh nghiệp cần hướng tới mục tiêu lâu dài, không vì các mục tiêu trước mắt . Để có có thể tận dụng được các ưu điểm của điện toán đám mây, giúp tiết kiệm chi phí.


  Nắm bắt giá trị chi phí thực
  [​IMG]Hình 3. Nắm bắt giá trị thực
  Các nhà quản trị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phác họa 1 cách hữu hình. Và lên kế hoạch rõ ràng việc sử dụng tài nguyên đám mây. Điều này cung cấp sự rõ ràng và trách nhiệm cho các khoản chi phí phụ trên đám mây.


  Điều quan trọng là phải kiểm soát được tất cả các khoản chi phí . Không chỉ ở cấp cao nhất, mà còn ở các cấp thành phần. Các công ty cần có khả năng kiểm soát mọi dịch và chi phí cho sở dữ liệu. Bởi vì việc tối ưu hóa chi phí được thực hiện ở bước này.


  Cẩn thận tìm hiểu để tránh lãng phí
  Áp dụng mô hình điện toán đám mây với các phương thức nhất quán sẽ mang lại giá trị lâu dài. Việc lựa chọn đám mây theo ý thích nhất thời, hoặc như một phản ứng đối phó tạm thời. Mà không tìm hiểu kỹ nhu cầu thực sự của doanh nghiệp là gì dẫn đến lãng phí .


  Chẳng hạn như khi đại dịch COVID-19 xảy ra, đã tạo ra một cơn sốt điện toán đám mây mà một số doanh nghiệp đang bắt đầu hối tiếc. Khi mà hoạt động làm việc và học tập online là điều bắt buộc. Các doanh nghiệp bắt đầu đưa các dịch vụ vào đám mây mà không cần thiết hoặc không có kế hoạch trước. Nếu không có đủ thời gian để lập kế hoạch di chuyển hoặc triển khai, các tổ chức chưa có cách nào để sử dụng tài nguyên tối ưu nhất. Điều này gây lãng phí tài nguyên và tiền bạc.


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này