Nhiều việc nguy hiểm khi sử dụng chứa thực phẩm | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nhiều việc nguy hiểm khi sử dụng chứa thực phẩm

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 31/12/20.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hàng giờ bạn đang tự đưa chất độc vào cơ thể mình mà không hề hay biết. Việc lạm dụng túi nilon, hộp xốp đựng thức ăn không đúng cách gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta và gia đình từ hộp xốp.
  Phần lớn những người được hỏi đều cho rằng, hộp xốp có giá thành khá rẻ, dùng lại bền. Nhất là những gia đình có con nhỏ thì những vật liệu từ nhựa là sự lựa chọn đầu tiên vì họ cho rằng, trẻ con không nên dùng đồ thủy tinh hay sành sứ vì có thể làm vỡ gây nguy hiểm.
  Không chỉ các hộ gia đình dùng vật dụng chế tạo từ nhựa, các cửa hàng bán thức uống đa phần cũng dùng hộp xốp. Theo quan sát, phần lớn quán ăn hay các quán nước vỉa hè, loại cốc được sử dụng cho khách đều là cốc nhựa.
  Lý do đơn giản là vì nó nhẹ, bưng bê cũng dễ dàng. Nếu dùng cốc bằng thủy tinh hay sứ thì công vận chuyển đi lại sẽ khó hơn nhiều, vừa nặng lại dễ vỡ.
  Những thói quen chết người khi dùng hộp nhựa và hộp xốp
  – Sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn nóng, chất mặn, chua.
  – Sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn chế biến sẵn, nhất là những loại thức ăn nóng. Việc nhiều người vì nhân tiện đã sẵn sàng chìa túi nilon để người bán múc cháo hay phở, bún, canh nóng rồi mang về vô tư ăn uống.
  – Muối dưa, cà muối trong các thùng nhựa rẻ tiền. Thói quen này đặc biệt nguy hại cho sức khỏe.
  – Thích dùng những đồ nhựa có màu sắc như đỏ, xanh, cam, tím.
  – Đựng dầu ăn, nước mắm, muối, gạo… bằng đồ nhựa. Việc tái sử dụng hộp nhựa nhiều lần cũng gây hại cho sức khỏe.
  Hộp nhựa được chế tạo từ đâu ?
  Những đồ hộp xốp mà con người thường thấy hàng ngày càng được gọi với một cái tên khác là nhựa giãn nở. Tên gọi này bắt nguồn từ quy trình công nghệ để sản xuất ra chúng.
  Người ta xài một số loại máy móc để trộn nhựa ở dạng lỏng với khí sau đó dùng khuôn để tạo hình, lúc này người ta sẽ ép để khí thoát ra ngoài làm cho nhựa giãn nở ra theo tạo nên độ phồng hay xốp cho những hộp nhựa các bạn thường thấy. Chính vì vậy mà những loại hộp giấy thường rất nhẹ và mong manh, bạn có thể dễ dàng dùng tay để bẻ hoặc xé.
  Chức năng của hộp hộp giấy hộp xốp.
  Hộp nhựa được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày vì tính tiện dụng của nó là dùng một lần rồi bỏ với giá thành rất rẻ. Hộp nhựa là một công cụ quan trọng thúc đẩy doanh số cho nhiều cửa hàng bán thức uống. Ví dụ như tiệm phở dễ dàng bán một phần đồ uống mang về bằng tô giấy xốp để khách mang về sử dụng mà không cần phải chuẩn bị sẵn tô.
  Hầu hết túi nilon đều được chế tạo từ những túi đã qua sử dụng, do đó việc gây độc hại là chắc chắn. Những loại túi này hoặc túi nhựa có thể chứa một chất cực độc ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, đó là chất DOP (dioctin phatalat). Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, trẻ nhỏ có thể bị ảnh hưởng về giới tính, các bé trai có thể bị nữ tính hoá, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm từ
  hộp giấy .
  Xem thêm:
  hộp giấy
   

Chia sẻ trang này