Nguyên nhân răng sứ bị lung lay | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nguyên nhân răng sứ bị lung lay

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi vũ văn vũ, 27/12/19.

XenForohosting
 1. vũ văn vũ
  Offline

  vũ văn vũ admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Răng sứ bị lung lay là tình trạng rât hiêm gặp khi bọc sứ, tuy nhiên không phai là không thể xay ra. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và biện pháp khăc phục như thê nào, cùng tìm hiểu thêm ở bài viêt dưới đây.

  Nguyên nhân răng sứ bị lung lay
  - Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày không tôt, thức ăn còn sót lại trên răng không được làm sạch hoàn toàn, tạo điêu kiện cho vi khuẩn tân công răng gây ra các bệnh lý răng miệng, như viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm trùng tuy răng... Một khi vùng mô nâng đỡ răng bị tổn thương, chân răng se bị suy yếu làm răng sứ bị lung lay.

  - Sau một thời gian sử dụng nhât định, lớp xi măng nha khoa liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do lượng nước bọt và vi khuẩn có trong môi trường miệng, gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm tăng kha năng răng sứ se bị rơi ra. Trong trường hợp nếu mão răng còn tốt, bác si se điêu chỉnh và gắn kết lại. Nhưng nếu mão răng đa quá cũ không đảm bảo, bác si se khuyên khách hàng phục hình lại răng sứ mới.

  - Kỹ thuật phục hình không chính xác, mao răng sứ và trụ răng thật không sát khít với nhau, tạo khoang trông giữa kết cấu hai lớp, làm răng sứ lỏng lẻo khiến khách hàng cảm thấy răng sứ bị lung lay.

  Cách khăc phục răng sứ lung lay
  Trước tình trạng răng sứ bị lung lay, khách hàng nên đên ngay địa chỉ nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân cũng như có phương pháp khăc phục cụ thể. Có 2 trường hợp làm răng sứ lung lay, cụ thể như sau:


  Trường hợp răng sứ bị lung lay, nhưng mô răng thật bên trong vẫn khoe mạnh, chăc chăn. Nguyên nhân có thể do kỹ thuật phục hình răng sứ không tôt, cùi răng và mão răng sứ không được sát khít, mao sứ bị long leo. Khách hàng nên quay lại nha khoa tháo mão sứ và gắn lại như ban đâu.

  + Răng sứ lung lay do mô răng thật bị nhiễm bệnh

  - Nêu do vi khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng làm anh hưởng trực tiêp đên chân răng. Khách hàng chỉ cân có phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để loại bỏ vi khuẩn, hoặc những vi khuẩn có trên răng, đánh răng ít nhât từ 2 - 3 lần/ngày. Tái khám định kỳ 6 tháng/lân, làm sạch vôi răng, mang bám, kiểm tra răng sứ và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng để kịp thời phát hiện và khăc phục những biên chứng có thể xảy ra.

  - Răng lung lay do bệnh lý, nêu phân xương hàm còn nhiêu thì răng sứ có khả năng sẽ cứng lại sau khi đa cạo vôi và làm sạch mặt chân răng. Hoặc nếu phân xương hàm đa bị tiêu đi còn quá ít, thì có khả năng phải nhổ bỏ chân răng. Trường hợp răng đang trong giai đoạn điêu trị tủy nhưng chưa triệt để, chân răng có thể cũng sẽ bị lung lay nhiêu, nhưng khi quá trình điêu trị châm dứt, răng sẽ cứng chăc trở lại.


  Khách hàng nên đên gặp bác si nha khoa sớm nhât để có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng răng sứ bị lung lay là do bệnh lý hay sinh lý, để có phương pháo khăc phục tôt nhât.

  Lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín
  Răng sứ bị lung lay một phân lớn là do kỹ thuật bọc sứ không tôt, vì vậy khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

  Xem thêm :
   

Chia sẻ trang này