Nguyên nhân niềng răng bị gò má cao? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nguyên nhân niềng răng bị gò má cao?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoapeace, 15/2/22.

XenForohosting
 1. nhakhoapeace
  Offline

  nhakhoapeace admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được áp dụng phổ biến trong nha khoa hiện nay nhằm tạo lực kéo các răng dịch chuyển bằng khí cụ chỉnh nha là mắc cài, máng niềng răng trong suốt. Trong quá trình niềng răng có một số trường hợp gặp phải tình trạng niềng răng bị gò má cao. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và cách khắc phục như thế nào? Nha Khoa Peace Dentistry sẽ trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

  TẠI SAO NIỀNG RĂNG BỊ GÒ MÁ CAO?

  Thực tế, phương pháp niềng răng chỉ tác động lên các răng trên cung hàm chứ không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương mặt. Do đó, nếu có xảy ra các hiện tượng niềng răng bị gò má cao hay bất kỳ vấn đề nào khác thì chắc chắn là việc ngoài ý muốn. Vấn đề này có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân:

  - Do mất răng nhiều và lâu ngày: Má của chúng ta sẽ được nâng đỡ bởi hệ thống răng, xương hàm cùng các loại cơ như cơ cắn, cơ gò má,… Đối với trường hợp bị mất răng nhiều và lâu ngày, nhất là với các răng hàm lớn ở phía trong sẽ dẫn tới bị tiêu xương ổ răng. Lúc này má không còn răng và xương hàm nâng đỡ sẽ bị trùng xuống gây ra tình trạng hóp má làm cho gò má cao hơn. Tuy nhiên bác sĩ cũng nhấn mạnh tình trạng hóp má chỉ xảy ra khi bạn bị mất nhiều răng hàm và mất trong thời gian lâu ngày mà thôi.

  - Phương pháp niềng răng không chuẩn: Nếu niềng răng bị hỏng do bác sĩ niềng răng sai cách, bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm có thể gây ra tình trạng niềng răng bị gò má cao, hóp má. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dần làm răng suy yếu gây tụt lợi chân răng, nghiêm trọng hơn có thể làm răng lung lay và có nguy cơ gãy rụng.

  - Do nhổ răng bị tiêu xương ổ răng: Các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh, hô vẩu nhiều cần tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển. Lúc này, việc điều chỉnh lực siết trên khung niềng cần đảm bảo độ chính xác cao, nếu không răng sẽ dịch chuyển sai lệch với dự tính ban đầu dẫn đến hiện tượng gò má bị cao hơn bình thường.

  - Trong khi niềng răng bị giảm cân: Khi niềng răng mọi người hay có xu hướng lựa chọn những món ăn mềm và dễ nuốt. Nên hệ cơ nhai ít vận động, má bị chùng xuống gây nên tình trạng này.
   

Chia sẻ trang này