Người ở trọ 'lên đời' khách sạn trong mùa dịch | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Người ở trọ 'lên đời' khách sạn trong mùa dịch

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 6/10/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Vài hôm trước, Minh Phương trả lại căn phòng trọ cấp 4 tại Cầu Giấy, dời tới một khách sạn 3 sao ở phố cổ với giá thuê ngang bằng.
  Đây là vấn đề cô gái 23 tuổi, làm nhân viên văn phòng chưa khi nào nghĩ tới. Nhưng đại dịch đã gây ra mọi thứ đảo lộn và mang lại cơ hội không thể ngờ cho cô.
  Khoảng tuần trước, qua bài đăng trên mạng xã hội của một khách sạn 4 sao Hà Nội trên phố Nguyễn Văn Tố, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, có giá cho thuê 2,5 triệu đồng một tháng, chưa gồm điện nước. Thầm tính, tiền này ngang bằng với giá căn phòng cấp 4 mình đang thuê, với phòng đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, gần chỗ làm hơn... Nên cô "chốt" luôn.
  Trường hợp của cô không phải là đặc biệt. Hiện tại, một số khách sạn tư nhân, homestay ở trung tâm, trong phố cổ luôn rao tin cho người thuê ở dài hạn với giá ngang bằng hoặc thấp hơn nhà trọ thông thường. Cô lấy ví dụ, trong nhóm "FacoHome - Nhà trọ Hà Nội - Quận Hoàn Kiếm" thường ngày có hơn 72 bài đăng, rao "cho thuê phòng đầy đủ nội thất". Hay nhóm "Nhà Trọ - Hà Nội" với tầm 11.000 thành viên, mỗi ngày có từ 86 bài đăng như thế.
  Đây là nhiều cơ sở lưu trú thường phục vụ du khách nước ngoài, nhưng hai năm qua Sarc covid 2 đã đẩy họ vào hoàn cảnh "đóng băng". Phí cho thuê của một số khách sạn này dao động cỡ 2 tới 5 triệu đồng một phòng, có thể ở 2 - 4 người, với đầy đủ nội thất từ tivi, tủ lạnh, giường tủ, điều hòa. Phòng an toàn, có lễ tân phục vụ chu đáo, bảo vệ trông xe và không bị bắt buộc giờ giấc.
  "Rẻ hơn cả thuê chung cư mini ở một số quận khác", cô thông tin thêm, cô ở cùng với một người bạn tại Khách sạn ở Mỹ Đình vì vậy chỉ tốn cỡ 1,5 triệu đồng / người, "rất khả quan với mức lương nhân viên văn phòng 7-8 triệu đồng".
  Mướn thay vì phòng trọ giờ là "cứu tinh" của Nguyễn Đạt, 23 tuổi. Hồi tháng 5, anh thay đổi chỗ làm tới một công ty thuộc Mỹ Đình và đã vất cả suốt một thời gian dài không tìm được nơi ở mới, thay cho phòng trọ ở quận Thanh Xuân. Giá phòng trọ ở Hoàn Kiếm thường dao động tầm 5 triệu đồng, xa hơn chút là khu Bạch Mai, Giáp Bát cũng phải 3,6 triệu đồng. Với mức lương 6 triệu đồng, anh không đủ trang trải.
  Giữa tháng 9, được bạn bè giới thiệu tới những khách sạn trên phố cổ, Phong tìm được một phòng trên phố Mã Mây, phường Hàng Buồm với giá 3 triệu đồng. Phòng đẹp, đủ nội thất khiến người ít đồ như anh thấy thoải mái.
  [​IMG]
  Trên thế giới, xu hướng thay đổi khách sạn thành căn hộ đang phát triển trong dịch. Điển hình ở Hong Kong, từ cuối tháng 2 công ty CK Asset Holdings được chính quyền cấp phép cho thay đổi một khách sạn tại khu vực Ma On Shan thành 719 căn hộ. Một khách sạn khác thuộc tập đoàn New Territories, dự định cung cấp ra thị trường 5.681 căn hộ. Chính quyền Hong Kong cũng đã phân bổ 95 triệu HKD (278 tỷ đồng), trợ cấp cho thay đổi 833 phòng khách sạn sang căn hộ trong vòng 2 năm đến, theo Vov.
  Ở Việt Nam, biến khách sạn, homestay thành phòng trọ dài hạn là lối thoát khả thi nhất sau hai năm điêu đứng vì Virus Corona.
  Anh Nhân Mạnh, chủ một khách sạn ở Hà Nội đẹp nhất trên phố Nguyễn Văn Tố, quận Hoàn Kiếm bắt đầu cho thuê trọ từ năm 2020, từ lúc du lịch tạm ngưng. Trước đó, 98% khách thuê phòng của anh là người nước ngoài. Giá cho khách Tây thuê khoảng 810.000 đồng một đêm. Ba mươi phòng luôn kín khách.
   
 2. betion
  Offline

  betion admin

  Vài hôm trước, Minh Phương trả lại căn phòng trọ cấp 4 tại Cầu Giấy, dời tới một khách sạn 3 sao ở phố cổ với giá thuê ngang bằng.
  Đây là vấn đề cô gái 23 tuổi, làm nhân viên văn phòng chưa khi nào nghĩ tới. Nhưng đại dịch đã gây ra mọi thứ đảo lộn và mang lại cơ hội không thể ngờ cho cô.
   

Chia sẻ trang này