Ngày Đông chí là gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Ngày Đông chí là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quatang, 9/5/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. quatang
  Offline

  quatang admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đông chí là một khái niệm khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ngày Đông chí là ngày gì Cũng như không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của ngày này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngày Đông chí là gì? Ý nghĩa ngày Đông chí với các nước phương Đông và phương Tây có gì khác nhau nhé!

  Ngày Đông chí là gì? Tìm hiểu ngày Đông chí 2022
  Khái niệm ngày Đông chí

  [​IMG]
  Ngày đông chí là ngày dài nhất trong năm ở Bắc bán cầu và ngày ngắn nhất ở Nam bán cầu. Theo thiên văn học phương Tây, ngày này đánh dấu sự bắt đầu của mùa đông ở bán cầu bắc và đầu mùa hè ở bán cầu nam. Theo cách nhìn của người phương đông, ngày đông chí là giữa mùa đông, và ngày Chí (至) vào ngày Đông Chí (冬至) tức là đã đến điểm cực. Vào ngày này, mặt trời sẽ ở điểm cực Nam trên bầu trời vào buổi trưa, sau đó sẽ quay dần về phía Bắc.
  Đông chí năm 2022 vào ngày nào – rơi vào thời gian nào?
  Theo quy ước, ngày đông chí hàng năm thường bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 12 và kết thúc vào ngày 5 tháng Giêng. Theo lịch âm thì sẽ vào khoảng tháng 11, Đông chí diễn ra vào 12 giờ trưa của ngày đầu tiên trong tiết khí.
  Như vậy, ngày đông chí năm 2022 rơi vào Thứ năm, 22 tháng 12 dương lịch ( Tức 29/11/2022 âm lịch), kết thúc vào Thứ tư ngày 5/1/2023 dương lịch ( Tức 3/12/2022 âm lịch)
  Ý nghĩa và đặc điểm ngày đông chí
  Ý nghĩa ngày đông chí

  [​IMG]
  Đông chí bắt nguồn từ âm lịch cổ đại của Trung Quốc, một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và có 8 tiết chính là Lập xuân, Xuân phân – Lập hạ – Hạ chí – Lập thu – Thu phân – Lập đông – Đông chí.
  Đông chí là thời điểm cuối cùng trong năm và ngày đông chí là thời điểm trong khoảng thời gian cuối cùng trong năm giúp người Trung Quốc xác định được ngày giao thừa âm lịch cho năm sau.
  Sẽ có những món ăn đặc trưng của từng vùng. Ví dụ, ở miền Bắc Trung Quốc, người ta thường ăn bánh bao hấp hoặc bánh bao hoành thánh. Món ăn phổ biến nhất ở các thành phố phía Nam thường là chè trôi nước.
  Mặc dù ngày Đông chí ở Việt Nam không phải là ngày đặc biệt, nhưng vào ngày này, một số gia đình thường cúng tổ tiên, ông bà để cầu mong một năm bình an, mạnh khỏe, thịnh vượng, đồng thời là dịp để giáo dân gặp gỡ, giao lưu. bữa ăn.
  Còn ở Phương Tây, có rất nhiều ngày lễ được tổ chức vào ngày này như Kwanzaa, Festivus, Hanukkah, Yalda,,… Ngày đông chí cũng là thời điểm lễ giáng sinh, vì vậy họ thường tổ chức rất long trọng và lớn.
  Đặc điểm ngày đông chí
  Vào ngày này, mặt trời sẽ chiếu vào tiếp tuyến của chí tuyến một góc 90 độ. Do đó, bán cầu nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mặt trời chính. Vì vậy, ở đây bạn có ánh sáng ban ngày dài nhất và ban đêm là ngắn nhất. Mặt khác, ở nửa bên kia của thế giới, bán cầu bắc có ngày ngắn nhất và đêm dài nhất.
  Trong ngày đông chí vì đó là thời điểm lạnh nhất trong năm. Thực vật và con người ở trạng thái gần gũi và ít tiếp xúc với các hoạt động và thời tiết bên ngoài.
  Vào thời điểm đông chí, gió mậu dịch và khối khí biển sẽ làm thay đổi thời tiết một cách đáng kể. Mưa sẽ nặng hạt hơn và độ ẩm tăng lên, đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng nồm gây khó chịu.

  Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ngày Đông chí là gì rồi phải không? Đừng quên đón đọc nhiều thông tin bổ ích khác tại Phúc Tường Gold bạn nhé!
  >> Xem ngay: https://quatangmavang24k.vn/ngay-dong-chi/
   

Chia sẻ trang này