Ngành Hàng Tiêu Dùng - Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Hiện Nay | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Ngành Hàng Tiêu Dùng - Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Hiện Nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vietlink, 12/12/19.

XenForohosting
 1. vietlink
  Offline

  vietlink admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngành công nghiệp hàng tiêu dùng nhanh là lĩnh vực được xác định bởi các sản phẩm bán ra một cách nhanh chóng với chi phí tương đối thấp mà hầu hết ai cũng cần dùng đến. Tính cạnh tranh cao nên để người tiêu dùng biết đến sản phẩm cần có một công ty tư vấn chiến lược ngành hàng tiêu dùng hiệu quả.

  Ngành hàng tiêu dùng hiện nay khá phát triển, có nhiều thương hiệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Vậy làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm? Có cần đội ngũ tư vấn chiến lược ngành hàng tiêu dùng hay không? Để biết được những điều đó cần nắm bắt được những yếu tố ảnh hưởng đến ngành hàng tiêu dùng hiện nay.

  [​IMG]
  Những yếu tố ảnh hưởng đến ngành hàng tiêu dùng hiện nay

  Nếu các công ty trong ngành hàng tiêu dùng nhanh muốn đưa ra những quyết định mang tính chiến việc hiểu được xu thế thị trường của ngành là điều cực kỳ quan trọng. Sau đây là 7 yếu tố ảnh hưởng đến thị trường hàng tiêu dùng hiện nay:

  Sự tăng trưởng của thương mại điện tử (E-commerce)


  Hiện nay, với sự gia tăng đáng kể về doanh thu của ngành thương mại điện tử. Mọi người từ mọi độ tuổi, giới tính rất thường xuyên tham gia mua bán thông qua các kênh thương mại điện tử. Ước tính năm 2020, doanh thu thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 4 nghìn tỷ USD. Với tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần những kênh thương mại truyền thống, năm 2022, thương mại điện tử của các nhãn hàng tiêu dùng nhanh được dự đoán sẽ chiếm từ 10 đến 12% tổng doanh thu ngành, tạo nên một cơ hội trị giá tới 400 tỷ USD cho những công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng.

  Xu hướng thích sự tiện lợi của khách hàng


  Ngày càng nhiều người theo đuổi phong cách sống bận rộn làm cho nhu cầu với các mặt hàng tiện lợi tăng nhanh. Đó cùng là một lý do vì sao con người dành nhiều niềm yêu thích hơn cho đồ ăn và thức uống tiện lợi - những đồ dễ dàng mua, tiêu thụ nhanh và thực phẩm chất lượng cao.

  Niềm yêu thích với những sản phẩm lành mạnh


  Xu hướng “ăn sạch” đang phổ biến trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Không chỉ tốt cho sức khỏe, nó còn được truyền cảm hứng bởi nhiều người nổi tiếng - từ đó gia tăng tầm hiểu biết và hứng thú của mọi người. Những đồ ăn lành mạnh cũng được tin rằng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp duy trì tuổi thọ.

  [​IMG]
  Sự gia tăng thu nhập sau thuế giúp tăng lượng khách hàng ở Châu Á

  Tăng trưởng GDP chắc chắn sẽ tác động đến thị trường ngành hàng tiêu dùng đang phát triển như Việt Nam, Indonesia và những nước ở tầng lớp trung lưu như Thái Lan đang đem lại nhiều khách hàng và lợi nhuận hơn cho ngành hàng tiêu dùng toàn cầu. Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) dự đoán rằng ngành hàng tiêu dùng sẽ đón hàng tỷ khách hàng mới vào năm 2020 với mức tiêu thụ từ 10 đến 10 mỗi ngày.

  Sự thay đổi trong suy nghĩ của người tiêu dùng


  Người tiêu dùng ngày một ý thức hơn về khả năng bền vững của sản phẩm xuyên suốt chuỗi cung ứng, từ nguồn nguyên vật liệu đến đóng gói vì họ muốn chắc chắn về nguồn gốc của những sản phẩm mình mua.

  Nhu cầu bị ảnh hưởng bởi mật độ dân số


  Hiện tại, những người tiêu dùng chủ yếu là những người có tuổi. Có thể xem Nhật Bản như một ví dụ điển hình với dân số bao gồm trên 37,3% là những người trên 60 tuổi vào năm 2030. Một số quốc gia khác có tỉ lệ già hoá dân số nhanh có thể kể đến là Việt Nam, Thái Lan và Sri Lanka. Người tiêu dùng những quốc gia naỳ có xu hướng tìm kiếm những thực phẩm xanh, thân thiện với môi trường vì được ảnh hưởng bởi lối sống trách nhiệm cao với cộng đồng. Ô nhiễm không khí, sự tái sinh của nông nghiệp lúc này cũng là một chủ đề được quan tâm nhiều.

  [​IMG]

  Trên đây là một vài thông tin về thị trường ngành hàng tiêu dùng hiện nay, hy vọng rằng sẽ hữu ích cho quý khách hàng. Để chắc chắn hơn khách hàng hãy liên hệ ngay với VIETLINK – đơn vị tư vấn chiến lược ngành hàng tiêu dùng hiệu quả hiện nay để được giải đáp mọi thắc mắc.
   

Chia sẻ trang này