Nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài kim loại | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài kim loại

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vũ văn vũ, 25/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. vũ văn vũ
  Offline

  vũ văn vũ admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài kim loại
  nhakhoasunshine.vn
  6-7 phút
  Niềng răng giúp can thiệp các khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc. Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ đều là những chỉ định hợp lý để can thiệp các khiếm khuyết về răng. Nhiều bạn đang có ý định niềng răng thắc mắc nên niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài sứ?

  Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

  Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung làm bằng chất liệu kim loại để tạo ra lực siết di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai. Mắc cài và dây cung có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định.

  Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có hai dạng:

  ● Niềng răng mắc cài kim loại thông thường dùng thun có độ đàn hồi tốt để cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và hiệu quả hơn.

  ● Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại thông thường, với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài. Cải tiến này giúp người niềng giảm ê khi thay thun hàng tháng, dễ dàng điều chỉnh lực siết răng.

  Niềng răng mắc cài sứ là gì?

  Niềng răng mắc cài sứ tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, dùng mắc cài bằng sứ và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên người niềng có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

  Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có hai loại chính là:

  ● Niềng răng mắc cài sứ thông thường sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo lực niềng răng diễn ra liên tục.

  ● Niềng răng mắc cài sứ tự khóa có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định.
  So sánh niềng răng mắc cài sứ với niềng răng mắc cài kim loại

  Về bản chất, cả hai phương pháp này đều dùng để khắc phục các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa hay lệch lạc. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có một ưu và hạn chế riêng. Để giải đáp thắc mắc nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài kim loại bạn nên tham khảo một số đặc điểm của 2 phương pháp.

  ● Điểm chung:

  Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ có chung đặc điểm là sử dụng mắc cài và dây cung để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài là "điểm tựa" của dây cung và dây cung là nguồn tạo ra lực siết chính giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai.

  Có 2 loại mắc cài là:

  ● Mắc cài thông thường không có khóa tự đóng nên dùng thun đặc biệt để cố định dây cung và rãnh mắc cài.

  ● Mắc cài tự đóng có chốt tự khóa để buộc cố định dây cung nằm chắc chắn trên rãnh mắc cài.

  Cả hai phương pháp đều có khả năng can thiệp và khắc phục các khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc từ mức độ trung bình, khó đến phức tạp. Theo giới chuyên môn, chất liệu chế tạo mắc cài bằng kim loại và sứ đều đảm bảo độ an toàn cao cho sức khỏe người niềng.

  Tham khảo ý kiến của Bác sĩ để biết nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại

  ● Điểm khác biệt

  Mắc cài bằng sứ có ưu thế thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại

  Mắc cài bằng sứ có màu tương tự màu răng nên thẩm mỹ hơn mắc cài bằng kim loại. Tuy nhiên chất liệu bằng kim loại sẽ có độ bền và cứng chắc hơn nhiều so với chất liệu sứ. Trong một vài trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc mức độ phức tạp thì niềng răng mắc cài kim loại có thể tiết kiệm thời gian chỉnh nha từ 1 - 6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ.

  Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm hơn niềng răng mắc cài sứ

  Một điểm quan trọng nữa để làm rõ việc "nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại" là căn cứ vào chi phí. Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm hơn niềng răng mắc cài sứ.

  Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất nha khoa SUNSHINE , giá niềng răng mắc cài kim loại từ 25 - 33 triệu (mắc cài kim loại thông thường), 38 - 46 triệu (mắc cài kim loại tự đóng).

  Trong khi đó, niềng răng mắc cài sứ thông thường dao động từ 40 - 48 triệu, còn niềng răng mắc cài sứ tự đóng dao động từ 48 - 56 triệu.

  Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại uy tín

  Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại đều có thể cải thiện những khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc.

  Hiện nay, có nhiều địa chỉ niềng răng uy tín cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại để bạn lựa chọn. SUNSHINE - nha khoa chuyên sâu về niềng răng, cung cấp các dịch vụ niềng răng trong đó có niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại.

  Đặc biệt, SUNSHINE có dịch vụ niềng răng trả góp 1 triệu/tháng, theo đó, người niềng chỉ cần thanh toán 30% chi phí ban đầu, sau đó mỗi tháng khi đi tái khám, người niềng chỉ cần mang theo 1 triệu đóng phí cho nha khoa đến khi hoàn tất gói niềng.

  Xem thêm : niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu
   

Chia sẻ trang này